thảo luận Thực tập kế toán tại công ty lớn hay thực tập kiểm toán tại công ty vừa

mattronmaranchac

Junior Member
Em chào mọi người ạ.
Em có một băn khoăn như sau ạ:
Em là sinh viên năm 4 chuyên ngành kế toán. Theo như những gì em được nghe chia sẻ từ những người đi trước, thực tập kiểm toán vất vả và học hỏi được nhiều hơn so với thực tập kế toán. Hơn nữa, em đang có tư tưởng khi còn trẻ thì trải nghiệm với kế toán, rồi khi có gia đình hoặc có tuổi thì sẽ làm kế toán sau.
Em từng đi thực tập kế toán hồi cuối năm 3 được một thời gian ngắn nên cũng có (rất) sơ sơ trải nghiệm về kế toán ạ.
Em thì không có người nhà trong ngành để xin số liệu được ạ.

Vậy nên nếu trong kỳ thực tập trong học kỳ 2 năm 4 này em đi thực tập kiểm toán thay vì thực tập đúng chuyên ngành kế toán thì liệu có bất lợi gì cho quá trình hoàn thành khóa luận của em không ạ?

Ngoài ra, em hiện đang có 2 sự lựa chọn: hoặc là thực tập kế toán tại bộ phận kế toán dịch vụ của một công ty nước ngoài lớn và danh tiếng, hoặc thực tập kiểm toán tại một công ty kiểm toán của một công ty FDI vừa và không nổi tiếng bằng, và có bộ phận dịch vụ kế toán nhưng tất nhiên là không lớn lắm. Giữa 2 công ty này, em nên lựa chọn công ty nào để thuận lợi cho bài khóa luận quan trọng của em? Liệu em có nên cố chấp thực tập kiểm toán để rồi bài luận lại không có chất lượng cao không ạ?

Giờ mà em chọn công ty kiểm thì tiếc cơ hội thực tập đúng chuyên ngành ở 1 công ty lớn, công ty mà nhắc đến thì bạn bè em ai cũng biết. Còn nếu em thực tập kế toán ở công ty lớn thì em sợ mình sẽ từ đó mà làm kế toán suốt đời và không bao giờ biết mùi vị kiểm toán ra sao.

Em cảm ơn anh chị đã đọc. Mong anh chị cho em biết ý kiến cá nhân để tham khảo với ạ.
 
Back
Top