Thuê người đánh cán bộ, vợ nguyên chủ tịch phường lĩnh án

AntonyMartial

Senior Member
Vợ nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong (TP Thái Bình) thuê nhóm người đánh nam cán bộ tư pháp vì lo ngại lá đơn tố cáo làm ảnh hưởng đến đường "quan lộ" của chồng mình.

Ngày 19/11, TAND TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Ánh Nguyệt (38 tuổi) 1 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.
Cùng tội danh trên, các bị cáo Nguyễn Quang Bình (37 tuổi) lĩnh 1 năm tù; Phạm Thanh Tùng (33 tuổi) 2 năm tù; Vũ Duy Tùng (31 tuổi) và Trần Như Tiến (21 tuổi, cùng trú TP Nam Định) 6 tháng tù.
vo nguyen chu tich phuong linh an anh 1
Nhóm bị cáo hầu tòa. Ảnh: N.H.
Theo cáo trạng, tháng 6 vừa qua, bà Nguyệt đọc được đơn của ông Vũ Văn Pho (cán bộ tư pháp UBND phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình) tố cáo chồng mình ông Đặng Xuân Hậu, nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong.
Lá đơn tố cáo việc ông Đặng Xuân Hậu và nguyên Phó bí thư phường Lê Hồng Phong là bà Đặng Thị Kim Thoa, từng có nhiều sai phạm, đã bị thi hành kỷ luật cách chức liên quan đến việc trục lợi chính sách an sinh xã hội năm 2018, nay lại được tái cử vào Ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025.
Lo sợ việc này ảnh hưởng đến đường "quan lộ" của chồng, bà Nguyệt thuê Nguyễn Quang Bình đánh cảnh cáo ông Pho với giá 10 triệu đồng. Bình gọi thêm Phạm Thanh Tùng, Vũ Duy Tùng và Trần Như Tiến tham gia.
Nhóm này mặc dù không có mâu thuẫn gì với ông Pho nhưng cần tiền tiêu xài nên nhận lời.
vo nguyen chu tich phuong linh an anh 2
Bị cáo Hoàng Thị Ánh Nguyệt tại tòa. Ảnh: N.H.
Chiều 18/6, nhóm người trên đi xe máy tìm ông Pho. Khi thấy nam cán bộ đang trên đường đón con đi học về, nhóm này lao vào đánh khiến nạn nhân bất tỉnh, mất nhiều máu.
Tại phiên tòa, bị cáo Nguyệt gửi lời xin lỗi tới ông Pho và bày tỏ sẽ tự nguyện bồi thường giúp các bị cáo khác, không yêu cầu họ phải hoàn lại tiền. Trước đó, bà Nguyệt cũng nộp 50 triệu đồng bồi thường cho bị hại.
Về phía bị hại, ông Pho chấp nhận lời xin lỗi, đồng thời đề nghị HĐXX giảm nhẹ mức án cho các bị cáo và mong họ sớm hoàn lương.
HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, tạo dư luận xấu nên cần phải xử nghiêm và tuyên mức án nêu trên.
Theo trình báo của ông Pho, thời điểm trước khi xảy ra vụ việc trên, ông có gửi đơn đến Thành ủy, UBND TP Thái Bình để tố cáo lãnh đạo phường Lê Hồng Phong "thiếu trách nhiệm, cố ý không giải quyết đơn đề nghị việc thực hiện quy trình nhân sự tái cử Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025", "cố tình đưa người không đủ điều kiện tiêu chuẩn để giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo"...
Theo lá đơn này, ông Đặng Xuân Hậu, nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, và nguyên Phó bí thư phường Lê Hồng Phong là bà Đặng Thị Kim Thoa, từng có nhiều sai phạm, đã bị thi hành kỷ luật cách chức liên quan đến việc trục lợi chính sách an sinh xã hội năm 2018, nay lại được tái cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025.
Năm 2018, ông Đặng Xuân Hậu là Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong đồng thời là trưởng ban giảm nghèo của phường, bị tố cáo đã ký xác nhận cho 5 trường hợp cán bộ, viên chức đều có kinh tế ổn định, để vay vốn thoát nghèo.
Trong danh sách những người vay vốn thoát nghèo còn có cả bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt, vợ của ông Hậu, được vay 50 triệu đồng. Tất cả những trường hợp vay vốn này đều được ông Hậu ký xác nhận trong năm 2017.
Ngày 14/12/2018, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thái Bình đã có kết luận thanh tra sự việc này. Cơ quan này cũng quyết định kỷ luật cách chức, điều chuyển công tác bà Đặng Thị Kim Thoa, Phó bí thư Đảng ủy phường và ông Đặng Xuân Hậu, Chủ tịch UBND phường. Ông Đặng Xuân Định, Phó chủ tịch UBND phường bị khiển trách.
https://zingnews.vn/thue-nguoi-danh-can-bo-vo-nguyen-chu-tich-phuong-linh-an-post1154674.html
 
Top