Thuê nhà dưới 20m2 không được đăng ký thường trú tại Hà Nội?

DzungNVD

Senior Member
Lằng nhằng vãi loằn, cải cách éo gì bớt được 1 cái thêm 20 cái thủ tục kèm theo. Đội cơ sở này qua mấy đợt mới thấy chính xác là "ngu" chứ éo phải giả ngu ăn người.
 

loststars

Senior Member
1 câu đơn giản thôi. Nếu ở quê công ăn việc làm ổn định anh có muốn đi lên tp làm ăn không ?
công ăn việc làm 1 phần thôi. Còn ăn chơi nhảy múa, giáo dục, y tế. Bao giờ cào bằng đc tất hoặc giao thông công cộng tàu điện vèo vèo thì ở quê cho sướng.
 
20m2 là cũng tương đối to đấy nhỉ, giá thuê như trên HN chắc k dưới 4tr/tháng, giá này thì người có thu nhập thấp khó mà cho con học công lập được
 

maze

Đã tốn tiền
Ở quê thì ruộng đất k có, ai có cha mẹ già thì gửi con cháu coi hộ, ai không có thì đành phải cắp con theo đi làm. Cái này nói thằng là do nghèo, chứ chẳng ai muốn. Mà đã nghèo thì làm sao có tiền mua nhà mua cc mà có mấy cái giấy tờ đó. Nếu họ thuê được chỗ ở ổn định + lên trình diện thì nên tạo đk cho họ đăng ký thường trú và tạo đk thêm cho con cái họ học.

Chẳng ai muốn chui đầu vào 1 cái lỗ chật cứng cả, không tiền, không việc làm ở quê nên mới phải chui lên các tp lớn thôi.

ồ thế thằng nghèo đòi phải có tiêu chuẩn như thằng giàu nhỉ

đất mỗi năm nó đẻ thêm được nên sao ko xây thêm 2 3 chục cái trường học cho thoải mái nhỉ.
rồi xây lên sang năm cty nó phá sản, giảm đơn hàng, công nhân thất nghiệp lại kéo hết về quê/tỉnh khác, chắc tròng dây vào cổ kéo trường luôn về quê học cho nó thích nhỉ.

đời nó đơn giản mà, nói là được.

Đúng đúng đúng, chuẩn chuẩn... Nên tống cổ hết mấy đám không phải hn gốc, hcm gốc về quê hết. Không cho 1 thằng ngoại tỉnh nào được lên tp lớn làm việc. Vậy mới công bằng với dân tp lớn gốc
v36B8jy.png

Cũng chả cần phải phân biệt tỉnh hay TP, mà để cho chọn lọc đào thải tự nhiên thôi. Ai có trình độ năng lực thì làm cv lương cao, đủ khả năng mua nhà, chiều ngược lại thì cống hiến cho TP.
Giờ thiếu gì thanh niên tỉnh giỏi lên TP thuê cái cc chục triệu 50 60m2, thích nhập HK thì nhập, đâu có vướng gì quy định. Chính những người đấy bị người tỉnh khác tranh giành quyền lợi (VD như học trường công) còn nhảy dựng lên nữa chứ nói gì người TP.

còn đòi cào bằng ai nghèo thích lên TP thì lên, TP có nghĩa vụ xây trường và hạ tầng để phục vụ thì tôi nghĩ người vì dân vì nước có tâm có trình độ như anh nên theo con đường chính trị, đạt đầy đủ các tiêu chuẩn làm lãnh đạo VN, hồng phúc của dân tộc luôn.
 

griever

Senior Member
Xin phép ngoài lề chút. Tôi mua nhà bên Long Biên, mặt sàn tầng 1 > 20 m2 thì lúc sang ở có phải đăng ký tạm trú không các phen? Tại ở mấy năm rồi mà bà tổ trưởng chả nhắc nhở gì.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top