'Thuê trọ lợi hơn mua nhà'

Gio Lanh 21

Đã tốn tiền
người có 4 tỷ éo ai đi lên mạng lộn xào vậy đâu
tôi có 4 tỷ tôi dùng 3 tỷ đi mua cái nhà cấp 4 SG,sau đó đi cầm nhà cho ngân hàng lấy 1 tỷ làm vốn,vậy là trong tay tôi có 2 tỷ tiền vốn kinh doanh mà lại có chỗ ở ổn định
 

buitralinh

Đã tốn tiền
An cư đã
Ông nào có tiền nhưng ở thuê, cầm tiền đó đi đầu tư, um nếu tốt đẹp nếu đầu tư có lãi đi, thì 99% tiền lãi đó sẽ đi mua nhà.
Kiếm nhiều tiền để làm gì, chẳng phải mục đích kiếm tiền là đảm bảo cuộc sống của mình và gia đình ổn định tốt đẹp hơn sao, vậy có tiền mua nhà là hợp lý cmnr
 

D Vlad

Senior Member
Bọn Mỹ giá nhà nó ổn định, có tăng nhưng không kiểu 10 năm tăng x5 x7 như VN nên muốn mua lúc nào cũng được, lãi suất vay mua nhà được ưu đãi nữa. VN mà tính ở trọ cả đời thì đến đời con cái lại khổ, nhìn sang bạn bè tích góp mua được cái nhà tăng giá gấp mấy lần trong khi bản thân đi làm mấy chục năm vẫn ở trọ là thấy tủi ngay.
Thím này nói đúng này, tiền lương tăng ko bằng giá đất, hồi trước gặp ông chú cũng ra ĐN lập nghiệp cũng sớm nhưng ko mua đất, bạn bè cùng ra lo tranh thủ mua miếng đất vất vả mấy năm sau này lại khỏe con cái cũng ổn, chú kia vẫn ở trọ giờ tiền đó mua đất ĐN ko bỏ bèn gì
 

OnlyLove7791

Senior Member
chỉ có mỗi xứ vn mua đất đầu tư thì nhàn thôi, đm cứ đánh thuế sang nhượng mạnh vào là giá tụt như tụt quần cho xem :cautious:
 

manhlinhng

Senior Member
Ít tiền mua đất ở quê, rộng rãi lại rẻ, có biến thì còn mảnh đất cắm dùi, chứ tích cóp thì lâu vay thì rủi ro
Ở quê mình giờ đất cũng chả rẻ, cũng gần bằng đất thủ đô cmnr :too_sad: nhiều khi nghĩ về quê mua nhà ở cho sướng nhưng mà cái giá vậy thôi ở Hà Nội luôn cho xong :beat_brick:
 

whitewolf

Senior Member
Nên có 1 cái nhà trước, nhỏ thôi - rẻ thôi, không đú, vay được thì càng tốt vì chi phí sẽ rẻ hơn. Tâm lý có cái nhà rồi nó khác, khác nhiều lắm.
Rồi tùy vào làm ở đâu mà thuê nhà ở gần chỗ làm vợ-chồng, cho thuê nhà bù qua chi phí thuê.
Tiền còn lại đi mua đất có sổ, ít thì đi xa, nhiều thì đú gần, liệu tình hình mà xử lý.
Tâm lý không có nhà, thuê trọ, lại còn thích đú ta đây mua nhà đất vì nhà đất luôn thắng chung cư, suy nghĩ thế thì thường toang.
 

gia11233

Member
chỉ có mỗi xứ vn mua đất đầu tư thì nhàn thôi, đm cứ đánh thuế sang nhượng mạnh vào là giá tụt như tụt quần cho xem :cautious:
đánh thuế đất thì đất quê cho mấy ac về nhà nó giảm chứ đất ở tp có c*t nó giảm, thay vì bán nó lại chuyển sang cho thuê, miễn tiền lời cao hơn tiền thuế là đc.
 

OnlyLove7791

Senior Member
đánh thuế đất thì đất quê cho mấy ac về nhà nó giảm chứ đất ở tp có c*t nó giảm, thay vì bán nó lại chuyển sang cho thuê, miễn tiền lời cao hơn tiền thuế là đc.
anh bị ngáo à, thuế theo vùng, đô thị có 4 loại cứ theo đó mà quất. ở nông thôn fees bằng thành phố có mà loạn à :amazed:
 
:sweat:
ở huế bây h mà có 4 tỷ thì vừa có nhà vừa có ô tô cỡ i10 kia hay vadil
mà vẫn thừa ra đc 2 tỷ để bỏ ngân hàng
còn ở hà nội sg 4 tỷ chắc chung cư
ở Huế còn thửa đất nào gần trung tâm không anh ơi. Rổ rá thế nào tư vấn giúp thằng em này với.
 

kegiaumat01

Senior Member
Ở trọ gì mà 15 củ 1 tháng ? Tầm đó là ngu chứ lợi cái gì. Dư tiền quá ném qua cửa thì ngoại lệ không nói.
Tiền thuê nhà đối với người thu nhập dưới 1000$/ tháng không nên vượt quá 20% tổng thu nhập. Càng thấp càng tốt. Và tiền tiết kiệm được thì cũng để mua nhà chứ không phải ở thuê suốt đời, đây là Việt Nam, mở miệng nói tao ở nhà thuê là đéo có ai muốn làm ăn với mình rồi.
 

skssvtn8x

Đã tốn tiền
Lều báo kêu đi đầu tư. Mà đầu tư đúng thì tốt. Đầu tư sai 1 cái thì mất luôn mẹ nó cả tiền vốn, thậm chí là ôm thêm cục nợ
Còn mua nhà thì có sai bao giờ? Sáng đi làm tối về nhà “của mình” ngủ vẫn ngon giấc hơn là ôm tiền đi đầu tư rồi tối về ngủ với bộn bề lo toan xem ngày mai thức dậy liệu có lỗ vốn hay không.
A tính ngc lại xem
mua nhà nhưng phải vay để mua, thất nghiệp 1 phát bán đéo trôi mà nợ phải trả vẫn có đó nó áp lực vl
thuê để ở thích thì đổi chổ, đổi việc thì sang chổ mới đỡ suy nghĩ

vẫn ủng hộ thuê nhà và dư tiền thì mua mảnh đất nhỏ ở quê cắm dùi hoặc đâu đó sau này nghỉ dưỡng lão, lại vừa đầu tư.
mà đã có 3, 4 tỷ thì đéo ai ngu ôm trọn đập 1 cục vào nhà như lều báo nói mà ko tính đc.
 

gia11233

Member
anh bị ngáo à, thuế theo vùng, đô thị có 4 loại cứ theo đó mà quất. ở nông thôn fees bằng thành phố có mà loạn à :amazed:
thuế ở đâu thì giá thuê ở đó, thà ko có thuế nó đỡ chứ có thuế vào nó lại mất đi tính cào bằng, như ở bình tân bình chánh thuê nhà sao bằng ở tân bình tân phú, nếu như chỗ ko cho thuê đc thì mấy chỗ này cũng chẳng phù hợp để mua ở đâu, dân tình cũng khôn lắm, muốn mua nhà chỗ ngon, tiện đi làm xong chửi bọn đầu cơ làm giá trong khi bọn đầu cơ nó đầu cơ tít bên long an, củ chi.. những chỗ cho tiền chưa chắc nó muốn xuống ở.
 

Freddie Mercury

Đã tốn tiền
quan trọng là "an cư lạc nghiệp", thuê nhà HĐ thường 2 năm ký 1 lần, mỗi lần sắp hết hạn HĐ là lại lo ngay ngáy.
chủ cũ mà k cho thuê tiếp là lại phải lọ mọ tìm chỗ khác.
ở 1 mình ko sao nhưng có vợ con thì lại phải tính thêm đường đi làm cho vợ, đi học cho con... sao cho thuận tiện.
ngoài ra ở VN thì mua nhà cũng là 1 kênh đầu tư/tiết kiệm khá an toàn, kể cả có phá sản nếu còn mảnh đất thì vẫn có chỗ chui ra chui vào, bần cùng thì làm cái bàn bán nước hay rau dưa tạp hoá... thì cũng đủ sống qua ngày :smile:
 

Chicat

Senior Member
Có 4 tỷ mà đi thuê nhà ở, thằng lều báo bị ngu à? Bảo 1 tỷ thì nhiều người còn cân nhắc lấy 1 tỷ để đầu tư mong nó sinh lời chứ 4 tỷ thì làm bài toán đơn giản lấy 2 tỷ maa 1 căn chung cư 80-85m2, xong 2 tỷ còn lại đầu tư kinh doanh, vừa có nhà an cư lại vừa có vốn để làm ăn.
 
Last edited:

sundayvt

Senior Member
Cũng hay, nhưng thuê nhà ở VN dở hơi bỏ mẹ, buồn buồn thằng chủ nhà có thể đuổi bạn ra đường bất cứ lúc nào nó muốn, đéo an cư thì sao lập nghiệp được, chưa kể tìm nhà ở VN cũng mệt vkl, rồi mỗi lần chuyển nhà thì dọn dẹp phát ớn :sad:
Chính xác, tôi thuê nhà 3 năm , dc cô chủ rất tốt, hên cái năm thứ 4 đòi tăng giá ( cũng ít ) thì tôi mua dc chung cư nên dọn đi, chưa kể nhà xuống cấp hay hư hao mà kêu sửa chữa cũng khó , lúc đó tiền ai bỏ ra , chủ thì tôi đoán họ cũng ko vui gì bỏ vài tr ra sửa rồi, còn ng thuê thì nói nhà của người ta sửa làm gì.

Cái lợi mua nhà :
  • Giá trị tài sản tăng dần.
  • Có hộ khẩu, giấy tờ thuận lợi bao việc.
  • Ổn định, không có chuyên đang ở thì chủ nhà nói tháng sau cô lấy lại, con thông cảm sắp xếp dọn đi dùm.
  • Tài sản của mình thì có quyền quyết định , đóng cái kệ , dán cái tường cũng ko hỏi ai.
....
với lại ở VN cái môi trường nó khác nhiều về văn hóa, xã hội, con người nên đừng đem so sánh với bên Tây Lông, Nhật bủn ... nó ko ổn đâu, tôi khuyên thật
 

RuaXeMay

Member
chuyển nhà khoảng 3 lần là thấy oải chết mẹ,
Hôm trước chuyển phòng cho thằng bạn thôi bê cái bàn với cái tủ lạnh lên tầng 4,
Nghĩ thấy oải vcđ
 
Top