Thương cảm hoàn cảnh cháu nội vua Thành Thái vừa qua đời

Thương cảm hoàn cảnh cháu nội vua Thành Thái vừa qua đời​

Tin,ảnh,clip: Ca Linh | 28/12/2020 11:11

(NLĐO)-Ông Nguyễn Phước Bảo Tài, cháu nội vua Thành Thái, vừa qua đời. Ông ra đi trong cảnh nghèo khó, và vợ là bà Nguyễn Bích Thuỷ phải đi làm tạp vụ để kiếm tiền nuôi đứa con gái bị khuyết tật.​


Trong con đường nhỏ heo hút dẫn vào nhà ông Nguyễn Phước Bảo Tài (56 tuổi) ở xã Nhơn Nghĩa (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) là một màu tang thương. Anh em, hàng xóm đã đến chia buồn cùng bà Nguyễn Bích Thuỷ (49 tuổi; vợ ông Bảo Tài).
Thương cảm hoàn cảnh cháu nội vua Thành Thái vừa qua đời - Ảnh 1.
Ông Nguyễn Phước Bảo Tài lúc còn sống và vợ
Bà Thuỷ khóc nghẹn: "Anh Tài bị tiểu đường đã 3 năm nay, lại thêm bệnh suy thận. 3 tuần trước anh ấy thấy đau quá nên đi khám thì bác sĩ bảo bị áp xe phổi phải nằm viện điều trị. Nhưng cuối cùng vẫn không qua khỏi, anh Bảo Tài đã mất vào sáng 27-12".
Ông Bảo Tài là cháu nội của vua Thành Thái, con trai út của hoàng tử Vĩnh Giu. Nhưng hoàn cảnh của hoàng thân này là một câu chuyện đáng buồn. Ông Bảo Tài kết hôn với bà Bích Thuỷ vào năm 2004 và sinh ra cháu Nguyễn Phước Thanh Tuyền, năm nay 14 tuổi. Từ khi lọt lòng, Tuyền bị bệnh bại não nên khó khăn chồng chất. Hàng ngày, ông Tài chạy xe ôm, còn vợ đi bán vé số để có tiền trang trải cuộc sống và lo cho đứa con bị khuyết tật.
Thương cảm hoàn cảnh cháu nội vua Thành Thái vừa qua đời - Ảnh 2.
Ông Bảo Tài qua đời trong hoàn cảnh nghèo khó


"Năm 2014, để có điều kiện tốt hơn, vợ chồng tôi đưa con lên TP HCM vào học ở một trung tâm dành cho người khuyết tật. Lên đây, vợ chồng thuê 1 phòng trọ, tôi đi làm tạp vụ, mỗi tháng cũng được 5 triệu đồng, còn anh Tài do sức khoẻ yếu nên chỉ lo việc đưa đón con đi học. Mọi chi phí đều phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi của tôi. Lúc anh ấy bị bệnh tôi phải xin nghỉ mấy tuần chăm sóc. Vì nghỉ nhiều ngày quá không biết chỗ làm có đuổi việc mình không nữa", bà Thuỷ nghẹn ngào.


Clip: Ông Bảo Tài, cháu nội vua Thành Thái, qua đời do bạo bệnh.
Biết cha mất nên lúc nào Tuyền cũng buồn, đôi khi khóc thật to làm ai chứng kiến cũng thấy đau xé lòng. Theo bà Thuỷ, năm nay Tuyền đã lên lớp 3 và học rất giỏi, thầy cô trong trường đều khen. "Trong mấy tuần nằm viện là ảnh thức trắng đêm vì đau, tôi cũng thức theo. Sáng hôm qua, khi vừa ăn cháo xong, anh ấy đòi rút ống thở ô xy ra thì tôi không cho. Xong rồi anh ấy khều tay tôi rồi ra đi mãi mãi mà không nhắn nhủ một câu nào", vợ ông Bảo Tài khóc nấc nói. Điều hiện giờ mà bà Thuỷ mong muốn là có công việc ổn định để kiếm tiền lo cho đứa con bị tật nguyền.
Thương cảm hoàn cảnh cháu nội vua Thành Thái vừa qua đời - Ảnh 4.
Bà Bích Thuỷ đau buồn trước sự ra đi của ông Bảo Tài.
.
.
.
https://nld.com.vn/ban-doc/thuong-c...-thanh-thai-vua-qua-doi-20201228105952244.htm
 
Top