Thương con chết oan, mẹ kháng cáo đề nghị tăng án hung thủ

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/thuong-con-chet-oan-me-khang-cao-de-nghi-tang-an-hung-thu-20220122221416185.htm

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ, chị Phan Thị Diễm (41 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết đã gửi đơn kháng cáo một phần bản án hình sự sơ thẩm ngày 10-1-2022 của Tòa án nhân dân (TAND) TP.HCM.

Thương con chết oan, mẹ kháng cáo đề nghị tăng án hung thủ - Ảnh 1.

Chị Diễm với di ảnh con trai tại tòa - Ảnh: Đ.THUẦN

Chị Diễm là mẹ của bị hại Hồ Chí Phúc (đã chết) trong vụ án giết người, không tố giác tội phạm. Theo đó, chị Diễm cho rằng bản án của cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Trường 20 năm tù và bị cáo Huỳnh Duy được trả tự do tại tòa là chưa thỏa đáng, chưa tương xứng với tội phạm mà các bị cáo đã gây ra.

Theo chị Diễm, con trai chị không hề có bất cứ hành vi gây sự hay mâu thuẫn, xích mích gì với các bị cáo. Tuy nhiên, Trường đã ra tay chém con trai chị một cách dã man, không thương tiếc, chém vào đầu - vùng trọng yếu trên cơ thể dẫn đến tử vong.

Mặc dù mâu thuẫn giữa bị cáo Tươi và Lực (ngồi cùng bàn với Phúc) không liên quan gì đến bị cáo Trường nhưng bị cáo lại có những hành vi truy sát đến cùng, không phân biệt đúng sai, sẵn sàng chém chết người vô tội. Trường nhận thức rõ ai là Lực nhưng vẫn xông vào chém những người không liên quan. Từ khi xảy ra vụ án đến nay gia đình bị cáo Trường không có bất cứ lời xin lỗi, thăm hỏi nào.

Đối với bị cáo Huỳnh Duy, chị Diễm cho rằng khi biết được hành vi phạm tội của Tươi và Trường, Duy đã cố tình cất giấu hung khí, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, bao che cho tội phạm.

Từ những vấn đề trên, chị Diễm kháng cáo đề nghị tăng nặng mức hình phạt đối với Nguyễn Xuân Trường về tội giết người và xử lý nghiêm khắc hơn đối với bị cáo Huỳnh Duy về tội che giấu tội phạm.

Trước đó, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Xuân Trường 20 năm tù, Nguyễn Văn Tươi 18 năm tù cùng về tội giết người. Bị cáo Huỳnh Duy bị phạt 1 năm 3 tháng tù về tội che giấu tội phạm (bị cáo đã chấp hành xong).

...
 

tienyeuly2015

Senior Member
Nó đấm đẫm tiền vào mồm nhau rồi :pudency:
Ngày xưa nhớ có án oan nào viết thư lên tận Thủ tướng kêu cứu, thành công.
Mà giờ này án oan nhan nhản ra, tháng dăm bảy vụ, ai cũng viết thư thì Thủ tướng chắc quá tải mà hẻo mất.
 

kehonnguoi

Senior Member
Mạt vận đao lồng, luật như cc, tương lai tăm tối vl

Gửi từ Xiaomi Mi MIX 3 bằng vozFApp
 

Putanginamo

Senior Member
Kiếp sau đầu thai thì chọn bạn mà chơi e nhé, thằng trêu ko bị sao, thằng ngồi cùng bạn thì bị vạ lây chém chết
 

lethuc43

Senior Member
Nó đấm đẫm tiền vào mồm nhau rồi :pudency:
Ngày xưa nhớ có án oan nào viết thư lên tận Thủ tướng kêu cứu, thành công.
Mà giờ này án oan nhan nhản ra, tháng dăm bảy vụ, ai cũng viết thư thì Thủ tướng chắc quá tải mà hẻo mất.
Án oan kêu lên chủ tịch nước. Chứ thủ tướng bên hành pháp xen vào đâu được.
Mà sinh ra 1 cái văn phòng chủ tịch nước, tương đương 1 bộ nhỏ (chủ nhiệm là UVTW), với đủ các vụ, ăn rồi chỉ để nhận đơn thư, và thi đua khen thưởng. Nhiều vấn đề văn phòng này tự quyết luôn theo quy trình, CTN chỉ ký cho đủ thủ tục thôi.
 

xvoidnessx

Senior Member
Chém vào đầu là cố sát mà án 20 năm, đỉnh cao trí tuệ cmnr :rolleyes:

Gửi từ Xiaomi M2006C3MG bằng vozFApp
Người ta đánh trộm thì nó canh từ chi tiết, nào là thằng trộm nó bỏ chạy nào là thằng trôm nó xài dao nhưng mày xài rựa mà quên là đm ng ta mà yếu thế là xanh cỏ rồi

Còn thằng nầy cầm dao chém với mục đích là chém chết và chết rồi thì cho 20 năm, ko hiểu tình tiết gì cho nhẹ, chắc tình tiết $$$$ thần chưởng
 
Top