Thưởng con chuyến phượt sau kỳ thi tuyển sinh lớp 10, ông bố nhận ngàn tim từ dân mạng

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/thuong-con-chuye...an-ngan-tim-tu-dan-mang-20220625153949773.htm

TTO - 'Con thi chuyển cấp xong, ba cho con trải nghiệm đi Đà Lạt bằng xe máy nhen'. Khi nghe con gái 15 tuổi nói vậy, anh Nguyễn Lê Duy An (sống tại TP Thủ Đức, TP.HCM) liền đồng ý và dành 11 tiếng để chở con đến Đà Lạt hôm 23-6.

Thưởng con chuyến phượt sau kỳ thi tuyển sinh lớp 10, ông bố nhận ngàn tim từ dân mạng - Ảnh 1.

Anh Duy An và con gái trong chuyến đi Đà Lạt gần đây

Trò chuyện với Tuổi Trẻ Online, anh Duy An cho biết, những tấm ảnh gây bão vài ngày nay mà cư dân mạng chia sẻ trên mạng là anh và cô con gái tên Hải My.

"Bé rất thích nơi có khí hậu mát mẻ, đặc biệt là thích Đà Lạt. Trước khi thi, bé có xin ba rằng sau khi thi xong cho bé trải nghiệm bằng xe máy để tận mắt ngắm mây, ngắm núi, ngắm thông", anh kể.

Đi phượt nhiều lần nhưng lần đầu đi với con gái cưng, anh chuẩn bị từng chút cho con như đội khăn trùm, mũ bảo hiểm, trang bị găng tay, áo mưa. Mẹ Hải My cũng hoàn toàn ủng hộ hai cha con trong chuyến đi này.

Thưởng con chuyến phượt sau kỳ thi tuyển sinh lớp 10, ông bố nhận ngàn tim từ dân mạng - Ảnh 2.

Anh chuẩn bị cho con gái rất kỹ từ áo mưa, găng tay…

Hai cha con gặp nhiều khó khăn trong hành trình đi phượt. Chẳng hạn như ở Đức Trọng, trời mưa rất lớn. Nước đổ ngập quốc lộ 20. Hai cha con sợ nhưng phải chạy giữa tim đường. Anh An vừa trấn an con, vừa chạy từ từ. Trời mưa quá to, anh phải mặc thêm một áo mưa cánh dơi để che chắn cho con gái.

Xe chạy tới chân đèo Prenn thì ổn, thời tiết đẹp. Hải My thấy mây trên đèo nên thích quá chừng.

"Đây là lần đầu cha con cùng nhau rong ruổi suốt chặng đường Sài Gòn - Đà Lạt. Trước bé chỉ đi xe khách, còn ba chạy xe máy lên sau. Điều tôi mong nhất ở chuyến đi này là con xả stress sau kỳ thi, tái tạo năng lượng sau một năm dịch cũng như học hành căng thẳng. Chuyến đi giúp con ngắm nhiều cảnh đẹp mà chỉ đi xe máy mới có được. Dĩ nhiên bé sẽ yêu ba nó nhiều hơn", anh chia sẻ.

Thưởng con chuyến phượt sau kỳ thi tuyển sinh lớp 10, ông bố nhận ngàn tim từ dân mạng - Ảnh 3.

Hải My mãn nguyện khi được ngắm rừng thông Đà Lạt sau kỳ thi chuyển cấp

Trong suốt quá trình con ôn thi, anh đọc nhiều thông tin tiêu cực nên không dám nói hay áp lực với con. Thay vào đó, anh mua những món bé thích, khuyên nhủ nhẹ nhàng. "Mừng nhất là thi xong bé vui vẻ cười nói như trút bỏ gánh nặng. Tôi mỗi khi đi làm về đều ghé mua trà sữa hay cookie cho con. Vợ nấu những món bé thích. Trong việc học, con hoàn toàn chủ động", anh nói.

Nhờ sự động viên, tâm lý của ba mẹ mà kết quả thi của Hải My tốt. Anh An dự định cuối tháng 8 sẽ thưởng cho con chuyến đi Sa Pa nữa.

...
 

[Yui Hatano]

Senior Member
nhìn con xe của a thì biết có điều kiện rùi, có a chắc cũng trẻ, có con gái cưng thiệt, sau m có con gái cũng muốn đưa nó đi đây đi đó với m,
 

dongkenls

Senior Member
Có cô con gái cưng thiệt. Mình có con gái thì cũng muốn dành cho nó những phần thưởng như thế này, thứ nhất là để có trải nghiệm đẹp với ba, với bản thân. Thứ hai là trang bị cho nó những kiến thức để xử lý những sự cố khi đi xa. Thứ ba là giải tỏa tâm lý sau mỗi kì học tập mệt mỏi :)
 

Skel

Senior Member
Lần sau bố vợ cứ để con chở đi cho, bố làm việc vất vả rồi, ở nhà nghỉ ngơi thôi :p
 

Chu Ân Tiên Tử

Senior Member
Có lý.
Hồi 16 năm trước 2 thằng bạn tôi chạy chiếc cup 50 Sài Gòn lên Đà Lạt
Lên xong hư luôn chiếc xe
Trẻ trâu đi nó vậy thôi. Chứ xe 67 người ta còn đi xuyên việt đc. À nhưng đi 1.
Tôi chụp ảnh này ở sapa.
 

Attachments

  • 020DD2A7-6CF3-444E-B0BE-542331FC0A8E.jpeg
    020DD2A7-6CF3-444E-B0BE-542331FC0A8E.jpeg
    257.3 KB · Views: 4
Top