Thương hiệu Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://nld.com.vn/kinh-te/thuong-hieu-nhat-ban-day-manh-dau-tu-tai-viet-nam-20220809205059173.htm

Nhấn mạnh nền kinh tế của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng tốc phục hồi và phát triển nhiều hơn nữa, Chủ tịch Tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành Sharp toàn cầu cho rằng thế giới đang chú ý mạnh mẽ đến Việt Nam như một thị trường mới nổi.

Trao đổi với báo chí ngày 9-8, ông Robert Wu, Chủ tịch Tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành Sharp toàn cầu, cho rằng thế giới đang chú ý mạnh mẽ đến Việt Nam như một thị trường mới nổi. Trong bối cảnh dường như đã vượt qua được dịch bệnh Covid-19, nền kinh tế của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng tốc phục hồi và phát triển nhiều hơn nữa. Ngoài ra, Việt Nam còn có lực lượng lao động trẻ, năng động, là tiềm năng vô hạn để Việt Nam phát triển xa hơn.

Với tiềm năng như vậy, Sharp xem Việt Nam là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn, đặt cả cơ sở kinh doanh và sản xuất ở Việt Nam.

Ông Takeo Nakajima, Trưởng đại diện Văn phòng Hà Nội của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) cho biết theo kết quả khảo sát của JETRO về kế hoạch mở rộng kinh doanh của các công ty Nhật Bản năm 2021, điểm đến Việt Nam chỉ đứng sau Mỹ.

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, từ năm 1988 đến năm 2022, lũy kế số dự án đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản hiện là hơn 4.800, với tổng giá trị lên tới 65 tỉ USD. Cùng với Hàn Quốc và Singapore, vị trí của các nhà đầu tư Nhật Bản luôn trong top đầu.

Số lượng công ty Nhật Bản gia nhập thị trường Việt Nam ngày càng tăng. Các sản phẩm công nghệ và nông sản xuất sắc của Nhật Bản đã gia nhập thị trường Việt Nam, với kỳ vọng đón đầu thị trường trung và cao cấp đang ngày càng mở rộng ở đây. Ngoài ra, các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực công nghệ mới góp phần tích cực trong năng lực chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong xã hội Việt Nam.

............................
 

ernstthalmann

Đã tốn tiền
tàu nó mua hết còn vị gì đâu, hàng lởm bán quá tệ nên thua lỗ bán cho tàu, giờ bám víu cái brand nhật :D
có điều bọn đài loan mua về cũng phát triển thương hiệu lên này nọ, hàng sharp tui mua về dùng khá ổn chứ ko tệ, tv mua 8 năm rồi về xài vẫn ngon, tủ lạnh cũng 4 5 năm rồi
 
chờ thương hiệu Tokyo Hot đầu tư vào VN
tokyo hot chỉ ăn tiền được mấy chỗ bảo hộ bản quyền như nhật thôi, ở vn bọn nó live stream đóng nhau 3 sâm 4 sâm lấy tiền donate ngon hơn nhiều, ví dụ anh muốn tư thế gì donate thì nó sẽ làm theo, muốn la lớn la nhỏ, la như bị chọc tiết thì donate tặng sao tặng hoa nó làm theo hết :D
 
Top