Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa: “Chỉ trích ông Trump là cần thiết”

dungkiaemnua123

Senior Member
Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lisa Murkowski ngày 4/6 cho rằng lời chỉ trích của cựu lãnh đạo Lầu Năm Góc về phản ứng của Tổng thống Mỹ là cần thiết.

Những tuyên bố của bà Lisa Murkowski đã đánh dấu một bước ngoặt lớn với ông Trump tại đảng Cộng hòa, nơi phần lớn các thành viên cùng nhau giải quyết các cuộc khủng hoảng, trong đó có cuộc luận tội ông Trump và việc Tổng thống Mỹ đang cân nhắc sử dụng quân đội để trấn áp người biểu tình.

thuong nghi si dang cong hoa: chi trich ong trump la can thiet hinh 1
Bà Lisa Murkowski đang suy nghĩ về việc ủng hộ ông Trump tại cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới. Ảnh: Reuters
Trong nhiều ngày qua, các cuộc biểu tình quy mô lớn bày tỏ sự bất bình trước cái chết của người đàn ông da màu George Floyd đã diễn ra tại nhiều nơi trên khắp nước Mỹ.

Ngày 3/6, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis đã cáo buộc ông Trump đang cố gắng chia rẽ nước Mỹ và không có sự lãnh đạo chín chắn khi đất nước rơi vào tình trạng bất ổn sau nhiều ngày biểu tình.

Ông Mattis – người đã từ chức vào năm 2018 sau khi Tổng thống Trump ra quyết định rút quân đội Mỹ khỏi Syria đã lên án việc lực lượng an ninh sử dụng hơi cay để giải tán đám đông biểu tình bên ngoài Nhà Trắng trước khi ông Trump đến thăm nhà thờ vào ngày 1/6. Cựu lãnh đạo Lầu Năm Góc cho rằng hành vi đó là lạm quyền.

“Tôi nghĩ những lời chỉ trích của ông Mattis là đúng và cần thiết. Tôi cảm thấy có lẽ chúng ta đã tới thời điểm cần thành thực hơn với những lo ngại mà chúng ta giữ trong nội bộ và chúng ta có đủ can đảm để lên tiếng”, bà Murkowski nói với các phóng viên tại Điện Capitol.


Khi được hỏi liệu có ủng hộ ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11 hay không, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa của bang Alaska trả lời: “Tôi đang suy nghĩ. Tôi đã phải đấu tranh về việc này trong một thời gian dài”.

Ông Trump đã nhanh chóng đáp lại rằng, ông sẽ tới Alaska để vận động chống lại bà Murkowski vào năm 2022 nếu bà tái tranh cử.

Nguồn
 

fangfatfeluonver12

Senior Member
Bà này bọn dân chủ cài vào rồi.
zsWkHJq.jpg
 
Top