Thượng nghị sĩ Graham: Lara Trump thắng lớn nhất trong phiên luận tội

Satoshi_Nakamoto

Senior Member
Thượng nghị sĩ Lindsey Graham dự đoán Lara Trump, con dâu của cựu tổng thống Mỹ, sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ kết quả bỏ phiếu luận tội ngày 13/2.

"Người thắng lớn nhất từ phiên tòa luận tội vừa qua chính là Lara Trump", Thượng nghị sĩ Graham trả lời Fox News.
"Nhờ vào người bạn thân thiết của tôi, Richard Burr, mà Lara Trump đã gần như chắc chắn trở thành ứng viên cho ghế thượng nghị sĩ đại diện cho North Carolina, thay thế ông ấy", đồng minh của cựu Tổng thống Donald Trump khẳng định.

"Nếu cô ấy quyết định tranh cử, tôi chắc chắn sẽ ủng hộ cô ấy vì đây chính là tương lai của đảng Cộng hòa", ông Lindsey Graham khẳng định.
Thượng nghị sĩ Richard Burr dự định về hưu sau khi kết thúc nhiệm kỳ. Trong phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump ngày 13/2, ông và 6 đồng nghiệp trong đảng Cộng hòa đã quyết định bỏ phiếu có tội. Theo điều khoản luận tội được Hạ viện của đảng Dân chủ đưa ra, cựu Tổng thống Donald Trump đã kích động người ủng hộ tấn công vào Điện Capitol trong ngày 6/1.

Con dau cua ong Trump huong loi anh 1
Lara Trump là cố vấn tranh cử cho ông Donald Trump trong cả 2 cuộc đua vào Nhà Trắng trong các năm 2016 và 2020. Ảnh: AP.
"Các bằng chứng vô cùng thuyết phục, cho thấy ông Trump phạm tội kích động một cuộc phản loạn chống lại một nhánh ngang hàng trong chính quyền", ông Burr tuyên bố.

Cơ quan của đảng Cộng hòa tại bang North Carolina chỉ vài giờ sau đã lên tiếng phản đối Thượng nghị sĩ Richard Burr và công khai ủng hộ cựu tổng thống Mỹ.
"Những người Cộng hòa bang North Carolina gửi Thượng nghị sĩ Burr đến Thượng viện Mỹ để gìn giữ hiến pháp. Ngày hôm nay, ông ấy bỏ phiếu kết tội trong một phiên tòa mà chính ông ấy tuyên bố là vi hiến. Điều này quá sốc và hết sức đáng thất vọng", chủ tịch đảng Cộng hòa tại North Carolina tuyên bố.

Thom Tillis, thượng nghị sĩ còn lại của bang North Carolina, đã bỏ phiếu miễn tội cho cựu Tổng thống Donald Trump. Ông bảo vệ thành công ghế của mình trong quốc hội với kết quả sít sao vào năm 2020 nhờ sự ủng hộ của cử tri trung thành với đảng Cộng hòa.
Trong một khảo sát năm 2020, Lara Trump được xem là ứng viên được lòng cử tri đảng Cộng hòa nhất cho vòng bầu cử sơ bộ tại bang North Carolina.

https://zingnews.vn/thuong-nghi-si-...on-nhat-trong-phien-luan-toi-post1184290.html
 

Turinnn

Senior Member
Nhà Trump xuất kích các ghế thượng viện năm 2022 và thốn nhất có vẻ là anh nghị Rubio ở bang Florida, trung thành với bố nó là thế mà rốt cuộc nó lại tính 2 năm tới giật mẹ cái ghế thượng nghị sĩ của mình :feel_good:

via theNEXTvoz for iPhone
 

Zures

Senior Member
Tại sao lại xuất hiện những từ : miễn tội, tha bổng nhỉ. 1 là có tội 2 là vô tội ( trắng án ).
Chưa kết tội đc ngta mà miễn với tha cái gì ?
Báo VN càng ngày càng dùng câu chữ lập lờ.
lều báo 3 môn 9 đ, học viết văn sao cho đủ 8 tờ chứ chắc gì đã rành tiếng Việt.
 
Top