Thượng nghị sĩ Mỹ: Luận tội ông Trump có thể dẫn tới luận tội các cựu tổng thống Mỹ

songvoiluongtam

Đã tốn tiền

TTO - Thượng nghị sĩ Lindsey Graham lo ngại việc luận tội và kết tội ông Donald Trump sau khi rời nhiệm sở có thể dẫn tới việc luận tội các cựu tổng thống Mỹ như George Washington, khi ông chỉ trích 'hành vi sai trái' này của phía đảng Dân chủ.​


Thượng nghị sĩ Mỹ: Luận tội ông Trump có thể dẫn tới luận tội các cựu tổng thống Mỹ - Ảnh 1.
Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham (trái), Tổng thống Donald Trump (phải) và George Washington (giữa), tổng thống đầu tiên của nước Mỹ - Ảnh
Sau khi Hạ viện Mỹ hôm 13-1 bỏ phiếu thông qua điều khoản luận tội ông Donald Trump và ông Trump trở thành tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ bị luận tội 2 lần, thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham đã bày tỏ quan ngại trên Đài Fox News rằng việc luận tội ông Trump có thể đặt ra tiền lệ nguy hiểm, dẫn tới việc luận tội và kết tội các cựu tổng thống Mỹ khác.

"Gửi đến các cộng sự đảng Cộng hòa của tôi! Hãy bảo vệ ý kiến cho rằng việc luận tội hậu nhiệm kỳ tổng thống là tồi tệ đối với vị trí tổng thống, tồi tệ với đất nước này. Là các đảng viên Cộng hòa, nếu chúng ta ủng hộ việc luận tội như vậy, chúng ta sẽ phá hủy đảng Cộng hòa. Cuối cùng chúng ta sẽ phá hủy chức tổng thống" - ông Lindsey Graham giải thích.

Thượng nghị sĩ Mỹ nói thêm: "Theo lý thuyết này, với phe cực tả, nếu các ông có thể luận tội một tổng thống sau khi người này đã rời nhiệm sở, vậy thì tại sao không luận tội George Washington (tổng thống đầu tiên của nước Mỹ)? Ông ấy đã sở hữu các nô lệ. Điều này dừng lại ở đâu đây?".

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Mitch McConnell, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, nói rằng quy trình tại Thượng viện sẽ bắt đầu "trong cuộc họp thường kỳ đầu tiên của chúng tôi sau khi nhận được điều khoản luận tội từ Hạ viện". Rất có thể phiên tòa luận tội tại Thượng viện Mỹ sẽ diễn ra khi ông Trump đã không còn là tổng thống.

Tuy nhiên, thượng nghị sĩ Lindsey Graham cho rằng việc thúc đẩy kết tội ông Trump sẽ chỉ châm ngòi cho tình trạng bất ổn thêm. Trước đó, phía đảng Dân chủ cáo buộc ông Trump "kích động bạo loạn" trong vụ người biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6-1.

"Nếu họ tiếp tục những hành động này, điều đó sẽ kích động thêm bạo lực. Mỗi lần các ông yêu cầu Tổng thống Trump kêu gọi người ủng hộ của ông bình tĩnh và không dùng bạo lực, ông ấy đều đã làm. Nhưng ông ấy đã nhận lại như thế nào chứ? Tôi nghĩ nhận lại bằng hành vi sai trái làm tổn thương của Quốc hội" - ông Graham nói.https://tuoitre.vn/thuong-nghi-si-m...i-cac-cuu-tong-thong-my-20210115053424912.htm
 

khoa1203

Đã tốn tiền
Tư bản Mẽo đã quẩy nghị trường như tư bản Ukraina , sắp tới sẽ bắt nhốt tổng thống như tư bản Hàn Quốc
 

tranhuuxuanhp1986

Đã tốn tiền
Đại khái đã leo lên được vị trí cao nhất rồi thì yên tâm nhóe. Về vườn cũng ko ai dám bổ
Thế mới yên tâm mà sáng tạo phát triển, dám nghĩ dám làm. Có ng thành công có ng thất bại. Chưa cứ luận tội thì ai dám làm. :angry:
bình bình hết nhiệm kỳ hạ cánh á
 

Nightsticks

Senior Member
"Nếu họ tiếp tục những hành động này, điều đó sẽ kích động thêm bạo lực. Mỗi lần các ông yêu cầu Tổng thống Trump kêu gọi người ủng hộ của ông bình tĩnh và không dùng bạo lực, ông ấy đều đã làm. Nhưng ông ấy đã nhận lại như thế nào chứ? Tôi nghĩ nhận lại bằng hành vi sai trái làm tổn thương của Quốc hội" - ông Graham nói.
Best lý luận
210 - qVD08B2.png
 

anninhquocgia

Senior Member
Thằng cha Graham lươn lẹo này bây giờ cứ đi ra sân bay dân nó thấy là dân nó chửi cho không dám ngóc đầu lên nhìn :doubt:
 
Top