Thưởng Tết 2021 tăng hay giảm?

khonghoitiec

Senior Member
Theo Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, thu nhập của người lao động bình quân 6,7 triệu đồng một người, giảm 8,6% so với năm ngoái. Có khoảng 31 triệu người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 và 70% người lao động bị giảm thu nhập. Tuy nhiên, mức thưởng Tết năm nay lại là tín hiệu đáng mừng.

Hầu hết các doanh nghiệp duy trì được việc làm đều cam kết trả thưởng cho người lao động ít nhất là một tháng tiền lương, còn một số doanh nghiệp khó khăn cũng cam kết tìm mọi cách có phần thưởng nhất định để động viên người lao động.

Thưởng Tết 2021 tăng hay giảm? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Dân trí.

Đại diện Tổng liên đoàn lao động Việt Nam chia sẻ về thưởng Tết năm nay có đặc điểm mới so với năm ngoái.

Ông Lê Đình Quảng - Phó trưởng Ban quan hệ lao động Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: "Bộ luật Lao động năm 2019 đã quy định thưởng không những bằng tiền, mà bằng tài sản và có hình thức khác. Phần thưởng là của người sử dụng lao động căn cứ vào hiệu quả sản xuất kinh doanh và chất lượng hiệu quả làm việc, mức độ hoàn thành công việc của người lao động để người sử dụng lao động thưởng.

Với quy định mới này, hiện có nhiều người lao động cũng băn khoăn rằng quy định như thế này doanh nghiệp sẽ lợi dụng quy định của pháp luật để thưởng cho người lao động bằng các sản phẩm của doanh nghiệp mà ngoài mong muốn của người lao động".


Cũng theo ông Quảng, muốn thưởng người sử dụng lao động phải xây dựng được quy chế thưởng và công bố công khai tại nơi làm việc.


https://vtv.vn/kinh-te/thuong-tet-2021-tang-hay-giam-20201228080937928.htm
 

L.Dicaprio

Senior Member
Bên tôi năm nay lại tăng hơn 1 chút so với năm ngoái


Gửi từ Vsmart Live 4 bằng vozFApp
 

intheend12

Senior Member
thôi đừng nhắc nữa :LOL:
Doanh nghiệp thiệt hại vì covid thì nhân viên phải đồng cảm chứ
Nhưng hãy chỉ ra doanh thu và lỗ lãi ra sao rồi hay vịn cớ covid nhé. Chứ tình hình này nhiều nơi lấy cớ giảm thưởng có khi
 

duynhat_ben

Senior Member
Trừ Ngân hàng ra thì doanh nghiệp lĩnh vực khác đều sẽ vịn cớ covid hết nên k có mong chờ gì
 
Năm nào cũng bài ca "Thưởng Tết", "doanh nghiệp X thưởng cao nhất tới ...", "ngân hàng Y thưởng trung bình ..."
Để làm gì? Để so kè hơn thua, lấy le, để tự ái, tự nhục?
Quan trọng là các chỉ số thống kê về phân bố toàn đưa ra trung bình, range để so sánh. Sao không đưa mấy chỉ số thống kê khác như trung vị, mode, tứ phân vị?
Ngán ngẩm
 

severusb

Senior Member
Cũng chẳng biết được bao nhiêu. Ông anh cùng chỗ làm bảo là đang đồn thì cả dương + cả âm chắc được gần 2 tháng lương thực nhận. Tính ra còn chưa được 30 triệu :(. Chán

Mà rõ ràng năm nay chỗ em làm vẫn báo lãi, tăng trưởng không như kỳ vọng thôi
 

afcvn

Senior Member
Năm nay hơi căng, lịch nghỉ vào mùng 10 dương nên phải lo cả tiền thưởng và lương
 
Top