Nha Trang giờ chỗ nào ăn ngon mà giá oke vậy fen, trước toàn ăn ở Thanh Sương Cầu Đá thời nó còn quán bé xíu giờ về đã thấy to gấp mấy lần như nhà hàng. Bỏ qua Tháp Bà nhéAnh vào Nha Trang đi, Tôi dẫn đi ăn ốc cho ra trò.
Hà nội có cái mẹ gì ngoài ốc bu hấp xả. Cơ bản nghêu sò ốc hến ngon là ở gia vị, nước chấm là chính chứ thịt nó con nào cũng dai như gân có vị mẹ gì khác nhau đâuNhìn ốc Sg nhớ ốc Hn, ốc Hn mùi thơm, vị thanh, nước dùng, nước sốt nêm nếm vừa phải, ốc Sg dùng nhiều gia vị, mùi nồng, quá cay hoặc quá ngấy, mất mọe nó vị ngọt nguyên thúy của món ốc.
Đi ăn ốc luộc ở HN xong rồi chê người HN làm ốc nhạt như nước ốc.
Thua luôn mấy anh phóng khoáng
Tôi có bảo nó ngon đâu. Cá nhân tôi cũng thấy đi tới vùng biển ăn ốc cũng ngon hơn.Ốc HN về độ đa dạng thì không bằng SG được. Một quán ốc SG tối thiểu phải có ốc bươu, ốc lác, ốc gạo, ốc đắng (nước ngọt), ốc nhảy, ốc mỡ, ốc đỏ, ốc dừa, ốc len, ốc giác, ốc ngựa (nước mặn); 2 mảnh thì có ngêu, sò lông, sò dương, sò lụa, sò huyết, hàu, ốc móng tay. Cao cấp hơn thì ốc hương, ốc gai, tu hài, sò mai... chưa kể tôm cua ghẹ
Chế biến thì có luộc hấp nướng xào, mỗi kiểu lại có cách riêng như hấp lá chanh, hấp sả ớt, xào dừa, xào tỏi, xào bơ, nướng mỡ hành, nướng phô mai, nướng mọi... Không thích gia vị nhiều thì cứ hấp sả, nướng mọi
Nước chấm thì đủ kiểu: nước mắm, muối tiêu, muối ơt, muối ớt xanh
Miền Trung thì hơn SG ở chỗ ốc tươi rói + nhiều loại ốc lạ mà chỉ dân ở đó mới biết
Còn ốc HN hả, chỉ có sống quanh quản HN cả đời mới dám nói ốc HN ngon thôi
Bào gần hết rồiTôi có bảo nó ngon đâu. Cá nhân tôi cũng thấy đi tới vùng biển ăn ốc cũng ngon hơn.
Tôi cũng biết thừa HN chỉ toàn ốc luộc. Nhưng thấy mấy anh đi ăn ốc luộc xong chê nó nhạt như nước ốc làm tôi buồn cười thôi
Chứ còn SG và miền trung gần biển và có nhiều loại ốc và hải sản hơn thì ai cãi làm gì, mẹ thiên nhiên ưu ái thôi
Sống ở Hà Nội lâu cũng chưa qua chỗ khác cơ mà cũng phải công nhận điều này. Cơ mà bác nào ở bên trên nói cả miền Bắc không biết chế biến thì vừa gắt vừa sai. Về quê em có quán ốc núi ăn vừa giòn vừa thơm.Ốc HN về độ đa dạng thì không bằng SG được. Một quán ốc SG tối thiểu phải có ốc bươu, ốc lác, ốc gạo, ốc đắng (nước ngọt), ốc nhảy, ốc mỡ, ốc đỏ, ốc dừa, ốc len, ốc giác, ốc ngựa (nước mặn); 2 mảnh thì có ngêu, sò lông, sò dương, sò lụa, sò huyết, hàu, ốc móng tay. Cao cấp hơn thì ốc hương, ốc gai, tu hài, sò mai... chưa kể tôm cua ghẹ
Chế biến thì có luộc hấp nướng xào, mỗi kiểu lại có cách riêng như hấp lá chanh, hấp sả ớt, xào dừa, xào tỏi, xào bơ, nướng mỡ hành, nướng phô mai, nướng mọi... Không thích gia vị nhiều thì cứ hấp sả, nướng mọi
Nước chấm thì đủ kiểu: nước mắm, muối tiêu, muối ơt, muối ớt xanh
Miền Trung thì hơn SG ở chỗ ốc tươi rói + nhiều loại ốc lạ mà chỉ dân ở đó mới biết
Còn ốc HN hả, chỉ có sống quanh quản HN cả đời mới dám nói ốc HN ngon thôi