thảo luận Thưởng thức hải sản giá bình dân ở TP.HCM

Anh vào Nha Trang đi, Tôi dẫn đi ăn ốc cho ra trò.
Nha Trang giờ chỗ nào ăn ngon mà giá oke vậy fen, trước toàn ăn ở Thanh Sương Cầu Đá thời nó còn quán bé xíu giờ về đã thấy to gấp mấy lần như nhà hàng. Bỏ qua Tháp Bà nhé :big_smile:
 
Mình ở đà nẵng đợt xuống cần giờ ăn hải sản thì không ngon lắm, kiểu do con nước lợ hay sao ấy nhỉ, thịt không ngọt như ở đà nẵng, ốc sài gòn thì chế biến ngon thiệt

via theNEXTvoz for iPhone
 
Nhìn ốc Sg nhớ ốc Hn, ốc Hn mùi thơm, vị thanh, nước dùng, nước sốt nêm nếm vừa phải, ốc Sg dùng nhiều gia vị, mùi nồng, quá cay hoặc quá ngấy, mất mọe nó vị ngọt nguyên thúy của món ốc.
Hà nội có cái mẹ gì ngoài ốc bu hấp xả. Cơ bản nghêu sò ốc hến ngon là ở gia vị, nước chấm là chính chứ thịt nó con nào cũng dai như gân có vị mẹ gì khác nhau đâu :baffle:
 
Ốc mà ra Vũng Rô hay Đại Lãnh ăn thì đám ốc ở Bắc hay Nam gì cũng là đồ bỏ đi cả. Ốc nó ngon thì phải là ốc sinh sống ở vùng biển có nhiều đá và san hô.
Thử 1 lần ghé Vũng Rô hay Đại Lãnh canh chợ sớm, ghe mới vào, ốc để thúng lộn xộn mua về luộc thử xem nó ngon cỡ nào.


via theNEXTvoz for iPhone
 
Đi ăn ốc luộc ở HN xong rồi chê người HN làm ốc nhạt như nước ốc. :confuse:
Thua luôn mấy anh phóng khoáng

Ốc HN về độ đa dạng thì không bằng SG được. Một quán ốc SG tối thiểu phải có ốc bươu, ốc lác, ốc gạo, ốc đắng (nước ngọt), ốc nhảy, ốc mỡ, ốc đỏ, ốc dừa, ốc len, ốc giác, ốc ngựa (nước mặn); 2 mảnh thì có ngêu, sò lông, sò dương, sò lụa, sò huyết, hàu, ốc móng tay. Cao cấp hơn thì ốc hương, ốc gai, tu hài, sò mai... chưa kể tôm cua ghẹ

Chế biến thì có luộc hấp nướng xào, mỗi kiểu lại có cách riêng như hấp lá chanh, hấp sả ớt, xào dừa, xào tỏi, xào bơ, nướng mỡ hành, nướng phô mai, nướng mọi... Không thích gia vị nhiều thì cứ hấp sả, nướng mọi

Nước chấm thì đủ kiểu: nước mắm, muối tiêu, muối ơt, muối ớt xanh

Miền Trung thì hơn SG ở chỗ ốc tươi rói + nhiều loại ốc lạ mà chỉ dân ở đó mới biết

Còn ốc HN hả, chỉ có sống quanh quản HN cả đời mới dám nói ốc HN ngon thôi
 
Ốc HN về độ đa dạng thì không bằng SG được. Một quán ốc SG tối thiểu phải có ốc bươu, ốc lác, ốc gạo, ốc đắng (nước ngọt), ốc nhảy, ốc mỡ, ốc đỏ, ốc dừa, ốc len, ốc giác, ốc ngựa (nước mặn); 2 mảnh thì có ngêu, sò lông, sò dương, sò lụa, sò huyết, hàu, ốc móng tay. Cao cấp hơn thì ốc hương, ốc gai, tu hài, sò mai... chưa kể tôm cua ghẹ

Chế biến thì có luộc hấp nướng xào, mỗi kiểu lại có cách riêng như hấp lá chanh, hấp sả ớt, xào dừa, xào tỏi, xào bơ, nướng mỡ hành, nướng phô mai, nướng mọi... Không thích gia vị nhiều thì cứ hấp sả, nướng mọi

Nước chấm thì đủ kiểu: nước mắm, muối tiêu, muối ơt, muối ớt xanh

Miền Trung thì hơn SG ở chỗ ốc tươi rói + nhiều loại ốc lạ mà chỉ dân ở đó mới biết

Còn ốc HN hả, chỉ có sống quanh quản HN cả đời mới dám nói ốc HN ngon thôi
Tôi có bảo nó ngon đâu. Cá nhân tôi cũng thấy đi tới vùng biển ăn ốc cũng ngon hơn.
Tôi cũng biết thừa HN chỉ toàn ốc luộc. Nhưng thấy mấy anh đi ăn ốc luộc xong chê nó nhạt như nước ốc làm tôi buồn cười thôi :confuse:
Chứ còn SG và miền trung gần biển và có nhiều loại ốc và hải sản hơn thì ai cãi làm gì, mẹ thiên nhiên ưu ái thôi
 
Tôi có bảo nó ngon đâu. Cá nhân tôi cũng thấy đi tới vùng biển ăn ốc cũng ngon hơn.
Tôi cũng biết thừa HN chỉ toàn ốc luộc. Nhưng thấy mấy anh đi ăn ốc luộc xong chê nó nhạt như nước ốc làm tôi buồn cười thôi :confuse:
Chứ còn SG và miền trung gần biển và có nhiều loại ốc và hải sản hơn thì ai cãi làm gì, mẹ thiên nhiên ưu ái thôi
Bào gần hết rồi
qZV215Z.png
ví dụ ốc nhảy trắng Nha Trang giờ kiếm đỏ mắt, chỉ còn ốc nhảy đỏ, ốc nhảy cày, trong khi ra Hải Phòng (gọi là ốc nhảy da vàng) con to oành, vừa ngon vừa rẻ.
 
Ốc HN về độ đa dạng thì không bằng SG được. Một quán ốc SG tối thiểu phải có ốc bươu, ốc lác, ốc gạo, ốc đắng (nước ngọt), ốc nhảy, ốc mỡ, ốc đỏ, ốc dừa, ốc len, ốc giác, ốc ngựa (nước mặn); 2 mảnh thì có ngêu, sò lông, sò dương, sò lụa, sò huyết, hàu, ốc móng tay. Cao cấp hơn thì ốc hương, ốc gai, tu hài, sò mai... chưa kể tôm cua ghẹ

Chế biến thì có luộc hấp nướng xào, mỗi kiểu lại có cách riêng như hấp lá chanh, hấp sả ớt, xào dừa, xào tỏi, xào bơ, nướng mỡ hành, nướng phô mai, nướng mọi... Không thích gia vị nhiều thì cứ hấp sả, nướng mọi

Nước chấm thì đủ kiểu: nước mắm, muối tiêu, muối ơt, muối ớt xanh

Miền Trung thì hơn SG ở chỗ ốc tươi rói + nhiều loại ốc lạ mà chỉ dân ở đó mới biết

Còn ốc HN hả, chỉ có sống quanh quản HN cả đời mới dám nói ốc HN ngon thôi
Sống ở Hà Nội lâu cũng chưa qua chỗ khác cơ mà cũng phải công nhận điều này. Cơ mà bác nào ở bên trên nói cả miền Bắc không biết chế biến thì vừa gắt vừa sai. Về quê em có quán ốc núi ăn vừa giòn vừa thơm.

via theNEXTvoz for iPad
 
Các bác chê HN làm em chạnh lòng quá, em ở Quảng Ninh ăn hải sản đa phần chỉ chú trọng vào độ tươi ngon của thực phẩm. Đi 3 miền e tuyên bố hải sản 2 vùng kia là bình dân so với Quảng Ninh luôn. Nhất là món mực :D còn ở HN nó có biển đâu, đồ hs ăn chán bỏ mợ
 
Back
Top