kiến thức Thưởng thức mochi trà xanh ngon ngất ngây tại nhà

danghoangviet

Junior Member
Mochi trà xanh là loại bánh vô cùng nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon cũng như cách làm cầu kì, tỷ mỉ của người Nhật. Một khi đã nghiền Mochi trà xanh, bạn khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó. Tuy nhiên mua bên ngoài một viên mochi trà xanh nhỏ xinh đã 40 – 50 ngàn nên hôm nay, Wikicabinet ẩm thực bày cách giúp bạn có thể làm mochi trà xanh tại nhà vô cùng đơn giản nhé.

Nguyên liệu

Kem trà xanh​


  1. 240ml kem tươi lạnh 30-40% béo
  2. 90g sữa đặc có đường
  3. 6g bột trà xanh

Phần vỏ bánh


  1. 3g bột trà xanh
  2. 20ml nước nóng
  3. 110g bột nếp
  4. 60g đường
  5. 160ml sữa tươi không đường
  6. 15g dầu ăn
  7. Bột ngô để chống dính

Cách làm

Phần kem

Kem nên để ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm nó sẽ cứng, chắc hơn.
Kem tươi+ sữa đặc+ bột trà xanh. Trộn tới khi hỗn hợp đông cứng, rồi cho vào khuôn. Cất vào tủ lạnh tới khi đông hoàn toàn. (Nếu có khuôn trong thì cho vào khuôn tròn để sau này tạo hình dễ.

Phần vỏ mochi trà xanh

Vì mỗi loại bột sẽ có độ hút nước khác nhau. Bạn nên làm gói bột nếp tinh khiết như trong hình, đảm bảo chất lượng bánh cực kỳ hoàn hảo. Các bạn nên để ý chất lượng bột để thêm bột hoặc thêm sữa nhé.
Bước 1: Hoà tan trà xanh với nước nóng.
Bột nếp + sữa tươi + dầu ăn + trà xanh hoà toàn ở bước 1. Trộn đều
Bước 2: Rây qua hỗn hợp ( vì bột trà xanh thường khó đánh tan hoà toàn)
Đậy lại (có thể dùng bọc nilon rồi chọc lỗ) rồi cho vào lò vi sóng từ 3 tới 5 phút tuỳ vào công suất của lò nhé. Nếu lò vi sóng có công suất 600W sẽ rơi vào tầm 2-3 phút. Cứ tầm 2 phút nên bỏ ra trộn đều cho bột chín đều nhé). Không có lò vi sóng các bạn có thể hấp bột. Nhưng nên kiểm tra và trộn bột thường xuyên để bột chín đều. Thường thời gian hấp rơi vào khoảng 10-15 phút.

Lưu ý tránh để nước rơi vào hỗn hợp nhé.
Bước 3: Cán bột
Bước này bạn có thể rắc bột ngô chống dính hoặc dùng giấy nến lót trên và dưới để cán bột cho đỡ tèm lem nè. Bột nóng cán dễ hơn. Không có cán thì bất cứ vật hình trụ trong nhà đều có thể là cứu cánh nhé. Bạn có thể sử dụng cốc thuỷ tinh nhé. Bột dày khoảng 0,5 cm là chuẩn đét.

Giờ thì phải rắc ít bột ngô lên mặt rồi này, để chuẩn bị cắt bột. Lấy khuôn tròn, tuỳ vào kích cỡ viên kem. Bạn cắt đường trong đường kính khoảng 7-7,5cm theo viền cốc.

Bước 4: Lấy kem ra rồi túm gọn trong phần bột vừa cắt thôi. Nhớ là phải nhanh tay và hạn chế chạm vào viên kem vì kem rất dễ chảy. Chạm tay vào, kem chảy ra là tèm lem hết đó). Nhét xong thì túm cái bọc nilon vào rồi xếp hộp cất tủ thôi.

Bạn có thể bảo quản mochi trà xanh trong tủ đông để sử dụng dần dần nhé. Thường sẽ bảo quản được 1 tháng nhé.
Nào, hãy cùng xem thành quả tuyệt vời của chúng ta.

Source:Wikicabinet ẩm thực
 
Top