thảo luận Thưởng thức phở hương vị Bắc ở TP.HCM

trước voz có thớt phở hà lội, có hình quán phở gì đó nhìn vào tui cứ tưởng thời bao cấp cơ, quán gì tồi tàn, đen xì, xập xệ, dơ dáy, ngồi ghế thấp như trong hẻm nhưng lại có cả đống người ngồi ăn ngon lành :sweat:
 
hn phở rẻ vãi khẹc. Tôi dân sg ra đó thấy ăn phở nam định( quán bán kèm cơm chiên) dễ ăn hơn hẳn quán phở hn gốc. Đồng nghiệp ngoài đó khinh các quán phở bán kèm cơm lắm. Bọn nó gọi là phở grab.
Đúng thật, vì bán cơm rang dưa bò, thập cẩm là chính mà. Nhắc tới lại thèm, quán nào có thêm tí măng ớt ngon chuẩn là best
 
ủa quán này ngay cạnh nhà mà k biết, có quẩy hẳn hoi :sexy_girl:
View attachment 822082
1634530362046.png

phải ra quất ngay :sexy_girl:
 
Tôi cũng tự nấu , mua xương bò về , nguyên liệu thì hành tây tím nướng chung với gừng , hầm 6 tiếng bằng nồi áp suất, thêm thảo quả đinh hương quê hồi hạt ngò ...vỏ quýt , lúc hầm thì cho thêm
Đường nước mắm muối ... dễ vl

Tự nấu cũng cực kinh ra mà dễ, mất thời gian, nhanh thì mua 2 gói phở đệ nhất về thêm hành, rau + lát bò tái bằm vô, thêm tương ớt tương đen, ăn ko khác gì phở quán tầm trung.
 
Ủa nghe dân Bắc nói trong Nam ăn đường nhiều dễ bị tiểu đường. Giờ ăn mì chính nhiều có bị sao ko ae
 
Ủa nghe dân Bắc nói trong Nam ăn đường nhiều dễ bị tiểu đường. Giờ ăn mì chính nhiều có bị sao ko ae
Ăn đường, muối nhiều thì dễ mất nước, mà ăn mì chính nhiều thì dễ bị chửi
 
Tự nấu cũng cực kinh ra mà dễ, mất thời gian, nhanh thì mua 2 gói phở đệ nhất về thêm hành, rau + lát bò tái bằm vô, thêm tương ớt tương đen, ăn ko khác gì phở quán tầm trung.
tự nấu cũng đâu có khó, mua gói gia vị phở về, mua thêm gói hương vị phở về hầm lên, nồi hầm thì bỏ thêm ít xương đùi heo đùi bò, thêm ít củ cải trắng hay tôm mực khô nữa cho thanh ngọt, topping thì tùy nhu cầu, thịt thăn, thịt nạm, bò viên ... hành lá, hành tây .... tính ra phở là cái món dễ nấu nhất rồi, còn khó nấu nhất chắc là bún bò huế, nấu bún bò ở nhà lúc nào ra cái vị đều k dc như ở quán, trong khi tự nấu phở hay hủ tiếu thì ăn ngon hơn ở quán
 
Tự nấu cũng cực kinh ra mà dễ, mất thời gian, nhanh thì mua 2 gói phở đệ nhất về thêm hành, rau + lát bò tái bằm vô, thêm tương ớt tương đen, ăn ko khác gì phở quán tầm trung.
Cùng một việc , có ngừoi thấy dễ , có ngừoi thấy khó, đó là sự khác biệt
 
Phở nấu dễ nhất vì nó chỉ có nước dùng và thịt bò, gói gia vị phở bán đầy mua về nấu xương ống cho nhiều rồi để thịt bò lên. Không có xương ống thì mua xương gà rất rẻ nấu rồi thêm mỡ bò vào ăn y hệt
 
Phở Nam có đường và bột siêu ngọt (bột nêm), tương đen tương đỏ cũng có bột ngọt với tên gọi êm tai là chất điều vị 620,621,635, chết mẹ cả cười :byebye:tương đỏ cũng có nhưng ít hơn. Một số thằng nó không thấy tận mắt thì coi như không có haha
rofl.gif
 
Back
Top