Thưởng thức trà, tự phục vụ và trả tiền... tùy tâm

TTO - Không gian nhỏ nhưng ấm cúng mang đến sự thoải mái và yên tĩnh cho những ai muốn tìm không gian riêng để vừa thưởng thức trà, vừa trao đổi những công việc xung quanh cuộc sống hàng ngày.

Nằm ở trong một con hẻm nhỏ trên đường Điện Biên Phủ (P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM), quán trà tùy tâm Zentea thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đến đây khách hàng sẽ cảm nhận được không khí an yên như ở nhà.

Sở dĩ gọi quán trà tùy tâm là bởi khi đến đây uống trà, khách hàng trả tiền tùy theo sự hài lòng, yêu thích của bản thân. Có một cái hộp nhỏ trên kệ để khách tùy tâm trả tiền, nhằm duy trì hoạt động của quán.

“Quan được thành lập vào 5-2018, với mong muốn có một nơi nhẹ nhàng sau những ngày làm việc căng thẳng. Vì thế, đến đây mọi người xem như ở nhà. Bạn có thể tự do lựa chọn ấm, tách và trà bánh, rồi pha một ấm trà ngon cho chính mình theo cách mình thích”, Dương Hữu Thuận - một trong những bạn trẻ chịu trách nhiệm về quán trà - giới thiệu.

Quán này do một nhóm bạn cùng chịu trách nhiệm. Họ là những người trẻ có cùng đam mê với hương vị của những loại hoa, lá trà khô, luôn muốn có một không gian để thư giãn sau thời gian họ phải vắt kiệt sức ở công ty, trường học.

"Đây là lần đầu tiên mình đến với quán. Mình biết quán qua sự giới thiệu của một người bạn, biết được quán tự phục vụ và trả tiền tùy tâm thì mình thấy độc đáo và cảm thấy có thiện cảm với hình thức này. Không gian của quán gần với thiên nhiên, phù hợp để thưởng thức vị trà. Nghe tiếng nước chảy làm cho mình rất thư giãn và thoải mái", chị Tường Vi (Q.Gò Vấp) chia sẻ.

Khách đến quán không chỉ được thưởng thức những tách trà ngon mà còn có thể tham gia các lớp học viết thư pháp, học cắm hoa hay học võ tự vệ hoàn toàn miễn phí.

Thưởng thức trà, tự phục vụ và trả tiền... tùy tâm - Ảnh 2.
Đên đây khách tự lựa chọn loại trà, tự pha chế và trả tiền tùy tâm

Thưởng thức trà, tự phục vụ và trả tiền... tùy tâm - Ảnh 3.
Dương Hữu Thuận - một trong những bạn trẻ chịu trách nhiệm về quán - giới thiệu cho khách lần đầu tiên đến quán về những loại trà và cách pha
Thưởng thức trà, tự phục vụ và trả tiền... tùy tâm - Ảnh 4.
Quán với nhiều cây xanh, tiếng nước chảy róc rách

Thưởng thức trà, tự phục vụ và trả tiền... tùy tâm - Ảnh 5.
Nếu khách lần đầu tiên pha trà thì sẽ có hướng dẫn in sẵn, hoặc có thể nhờ một bạn trong nhà hướng dẫn

Thưởng thức trà, tự phục vụ và trả tiền... tùy tâm - Ảnh 10.
Tùy theo mức độ yêu thích mà bạn tự trả chi phí cho cốc trà của mình

https://tuoitre.vn/thuong-thuc-tra-tu-phuc-vu-va-tra-tien-tuy-tam-20200821105740519.htm
 

Loser.Lesor

Member
Chính kiểu tùy tâm này tính giá thị trường lại cao, các anh chị phóng khóa nên khả năng bỏ tờ 5.000đ là bé nhất.
Ngoài vỉa hè hà lội giờ cốc trà đá/ trà nóng cũng 3.000đ
 

dqsang90

Member
Mấy cái trò tùy tâm khó mà đưa giá sao cho đúng luôn. Ít quá k được cao quá ko hay. Nên mấy quán kiểu này tôi lượn đi chổ khác hết
Chuẩn! Cứ niêm yết giá rõ ràng, thuận mua vừa bán đôi bên cùng vui vẻ. Ghét nhất cái trò trả giá tùy tâm "anh chị trả bao nhiêu cũng được", trả nhiều thì thiệt, trả ít thì mất lòng. Thời buổi kinh tế thị trường thì làm ăn cho chuyên nghiệp tí.
 
Chuẩn! Cứ niêm yết giá rõ ràng, thuận mua vừa bán đôi bên cùng vui vẻ. Ghét nhất cái trò trả giá tùy tâm "anh chị trả bao nhiêu cũng được", trả nhiều thì thiệt, trả ít thì mất lòng. Thời buổi kinh tế thị trường thì làm ăn cho chuyên nghiệp tí.
Chuẩn r
Ông nào ngáo ngờ vào k có tiền lẻ, còn mỗi tờ 100k thì khắm lọ, k trả thì k đc, mà trả thì toi mất 100k :amazed:
 
Bọn mày chửi clg vậy :surrender: quán có dí dao bắt bọn mày vô uống đâu? Có ép bọn mày phải trả nhiều tiền đâu? Uống tùy ý, trả tùy tâm. Thấy ko có tiền lẻ thì đừng vào. Cc gì cũng chửi
 
Tháng trước, hôm rằm đi qua cổng chùa, thấy phát cơm free cũng lấy 1 suất cho mẹ ăn.
Thả hòm công đức 50k. Tốn hơn mua ngoài.
Đã thế đưa cho mẹ tôi ăn lại còn phải nói dối cơm từ thiện cho cho mẹ đỡ xót tiền. Xuất cơm vietnamair 40k đặt sẵn đi cho người khác.
Thiệt hại mất 90k.
 
chủ yếu mấy thằng chui vào đây đã có máu sĩ rồi, chứ thèm khát gì cốc nước chè đâu mà phải khôn lỏi :embarrassed:
Trừ tôn giáo, mê tín dị đoan thì cái gì tùy tâm ở đất nước này cũng lỗ anh à. Anh nghĩ khách nó sĩ thì có dám mở không?
 
Top