Thượng tướng Võ Trọng Việt: 'Thủ tướng đi nhiều là tốt cho các địa phương'

hoanglich

Đã tốn tiền
TTO - "Tôi không nịnh Thủ tướng đâu, nhưng hình ảnh Thủ tướng đưa lại cho đất nước, cho lòng tin chính trị và cảm hóa những lãnh đạo các nước, đưa lại lợi ích rất lớn cho đất nước, cho Đảng", thượng tướng Võ Trọng Việt phát biểu.

Thượng tướng Võ Trọng Việt: Thủ tướng đi nhiều là tốt cho các địa phương - Ảnh 1.


Thượng tướng Võ Trọng Việt - chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội - Ảnh: Quochoi.vn

Chiều 8-6, phát biểu tại buổi thảo luận tổ, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội Võ Trọng Việt nhận định: "Vừa qua, cái lớn nhất là chúng ta đã tạo được môi trường chính trị, môi trường đầu tư, lòng tin chính trị rất tốt".

Thấy buồn vì ở một số tỉnh, thành, bí thư quyết hết mọi việc

"Tôi không nịnh Thủ tướng đâu, nhưng hình ảnh Thủ tướng đưa lại cho đất nước, cho lòng tin chính trị và cảm hoá những lãnh đạo các nước, đưa lại lợi ích rất lớn cho đất nước, cho Đảng", ông Việt nói.

Ông Việt cho rằng hiện nay việc các lãnh đạo thể hiện "đúng vai thuộc bài" ngày càng rõ hơn, thể hiện rõ qua việc chỉ đạo công tác phòng, chống COVID-19 vừa qua. Việc phân chia rất rõ, khi nào Tổng bí thư, Chủ tịch nước ra lời kêu gọi, khi nào Bộ Chính trị ban hành, còn lại Chính phủ, Thủ tướng quyết liệt chỉ đạo thực hiện.

"Còn như trước đây, khi thuận thì ông nào cũng đến, khi khó thì không thấy ông nào. Nhớ vụ giàn khoan HD-981, có đại biểu, kể cả trung ương, chất vấn là đồng chí này làm gì, đồng chí này ở đâu mà tại sao chỉ để đồng chí này nói, các đồng chí khác không nói", ông Việt phát biểu.

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội cũng cho rằng việc lãnh đạo thể hiện "đúng vai" đã lan tỏa đến các tỉnh, thành.

Nhưng ông thấy buồn vì ở một số tỉnh thành, "cái gì cũng ông bí thư hết, ông chủ tịch lu mờ", việc này không đúng vì vận hành là của chính quyền.

"Tôi nghĩ lãnh đạo Đảng, Nhà nước chuyển hóa cơ chế, làm thế nào để từ địa phương đến trung ương luôn luôn là đúng vai và thuộc bài. Đúng vai thuộc bài đưa lại kinh tế rất lớn, thậm chí đưa lại lòng tin chính trị, không có tiếng vào tiếng ra", ông Việt nhấn mạnh.

https://tuoitre.vn/thuong-tuong-vo-...-tot-cho-cac-dia-phuong-20200608191921169.htm
 
Top