Thụy Điển ngừng tiêm vắc xin của Moderna cho người trẻ

Thienhathatxaxoi

Senior Member
https://tuoitre.vn/thuy-dien-ngung-tiem-vac-xin-cua-moderna-cho-nguoi-tre-20211006192116141.htm

TTO - Ngày 6-10, Cơ quan y tế Thụy Điển cho biết nước này sẽ ngừng sử dụng vắc xin COVID-19 của Moderna cho những người sinh từ năm 1991 trở lại đây, sau khi có báo cáo về tác dụng phụ hiếm gây viêm tim.​

Thụy Điển ngừng tiêm vắc xin của Moderna cho người trẻ - Ảnh 1.


Cậu bé 14 tuổi được tiêm vắc xin COVID-19 của Moderna ở Tây Ban Nha - Ảnh: REUTERS
Cơ quan y tế Thụy Điển cho biết dữ liệu cho thấy có sự gia tăng tình trạng viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim ở trẻ em và nam thanh niên được tiêm vắc xin Spikevax - tên thương mại của vắc xin ngừa COVID-19 của Moderna.
Thông báo của Cơ quan y tế Thụy Điển cho biết nguy cơ bị tác dụng phụ này là rất nhỏ, nhưng đúng là có sự liên hệ đặc biệt rõ giữa vắc xin Spikevax với bệnh viêm tim, đặc biệt là sau liều thứ hai.
Cùng với quyết định này, Thụy Điển sẽ sử dụng vắc xin Comirnaty, tên thương mại của vắc xin COVID-19 của Pfizer/BioNTech, để thay thế. Khoảng 81.000 người sinh từ năm 1991 trở lại đây đã tiêm liều thứ nhất là vắc xin Moderna sẽ không tiêm liều thứ hai cùng loại.
 

Antoine1710

Senior Member
Ủa bữa nhớ gây viêm cơ tim là thằng Pfizer mà nhỉ, túm lại là giờ thằng nào ổn

Mới tiêm trộn mũi 2 Pfizer, mũi 1 Astra, sợ vcl
 

nguyễn kim

Senior Member
vắc xin Spikevax - tên thương mại của vắc xin ngừa COVID-19 của Moderna
Sao cái lọ chụp lên báo ta k thấy tên là Spikevax mấy nhỉ?
Moderna mũi 2 thì bn % người trẻ bị nhức tay vs sốt nhỉ?
pfz mũi 2 thì ít người bị sao hơn nhưng cũng có người nhà bà c dâu bị sốt, 1 bác thì hơi mệt vs nhức tay thôi còn đâu k thấy ai bảo sao
thằng thợ nhà b SN 9x đời giữa mà nó tiêm moderna mũi 1 cách đây mấy bữa, k biết 4 tuần nữa hay mấy tuần nữa thì gọi tiêm tiếp mũi 2 nhỉ? zalo xóm t thì có mấy ô hộ khẩu ở đây nhưng nhà ở chỗ khác lại mách ra điểm đó tiêm cứ bảo là có nhà ở phường đó cũng tiêm đc, hôm nay thì AZ, mai Vero, ngày kia Mo/pfz mỗi ngày 1 món cho đa dạng.
 

hanakimi

Đã tốn tiền
con trai của bạn mẹ mình tiêm cái Moderna này xong bị viêm tim nằm hôn mê luôn, thằng cu mới 19 tuổi, giờ không biết đã ổn chưa :oops::oops:
Gì mà ghê thế, bố bạn tôi bên Czech chích Pfizer bị đau nửa người nên không cho em trai nó chích, em trai nó cũng 18 tuổi ấy.
 
Top