Thủy thủ hải quân Mỹ đầu tiên dương tính với virus Corona

@njapan

Junior Member
Hải quân Mỹ hôm 15.3 (giờ địa phương) xác nhận một thủy thủ trên tàu chiến của lực lượng này đã được xác định nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2), đánh dấu lần đầu tiên dịch COVID-19 lan đến các hạm đội Mỹ.
Tàu đổ bộ USS Boxer /// Đơn vị viễn chinh thủy quân lục chiến 11
Tàu đổ bộ USS Boxer
Đơn vị viễn chinh thủy quân lục chiến 11

Theo Hải quân Mỹ, thủy thủ dương tính với virus Corona đang được cách ly tại nhà, và giới chức y tế nhanh chóng xác định những người mà bệnh nhân này đã tiếp xúc gần trong thời gian qua.
“Hiện không có ai trong số những người tiếp xúc gần với thủy thủ đang có mặt trên tàu. Các tàu của hải quân Mỹ luôn tuân thủ quy trình làm vệ sinh hằng ngày và định kỳ nhằm bảo vệ sức khỏe của các quân nhân cũng như ngăn chặn dịch bệnh lây lan”, theo Reuters dẫn thông cáo của hải quân Mỹ.
Hiện USS Boxer đang ở cảng nhà San Diego. USS Boxer có 1.000 thành viên thủy thủ đoàn, bên cạnh khả năng chở theo 1.500 lính thủy đánh bộ.
Vào tháng 7.2019, tàu tấn công đổ bộ USS Boxer nhận nhiệm vụ tại eo biển Hormuz gần Iran, vào thời điểm căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang tăng cao.

Đến tháng 10 năm ngoái, USS Boxer phối hợp với nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan phối hợp thực hiện chiến dịch tự do an ninh hàng hải tại Biển Đông.
Thủy thủ hải quân Mỹ đầu tiên dương tính với virus Corona - ảnh 1

Tàu tấn công đổ bộ USS Boxer (phải) dàn đội hình trên Biển Đông cùng với tàu sân bay USS Donald Reagan
Hải quân Mỹ
Lầu Năm Góc cũng đang áp dụng các biện pháp chống virus Corona lây lan trong các lực lượng, như hạn chế đi lại, cách ly 14 ngày đối với các tàu hoạt động trong vùng dịch.
 
Thôi đm toang rồi,giờ có nước rút về hết dưỡng thương chứ viễn chinh gì đc nữa

DoD ban hành lệnh cấm di chuyển cho toàn bộ quân nhân Mỹ và người nhà họ từ hôm qua rồi bạn. Trên reddit thì 1 đứa bảo là có 1 ca trong tàu ngầm nữa nhưng chưa lên báo thôi :(:(:(:(
 
Top