Tỉ lệ bệnh nhân COVID-19 nặng ở Quảng Châu cao hơn cả Vũ Hán

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/ti-le-benh-nhan-...-chau-cao-hon-ca-vu-han-20210611101131848.htm

TTO - Trong đợt dịch mới ở Quảng Châu với sự xuất hiện của biến thể Delta, một số bệnh nhân chuyển bệnh nặng chỉ khoảng 3 hay 4 ngày sau khi bắt đầu có triệu chứng. Khoảng 10-12% bệnh nhân COVID-19 ở đây bị bệnh nặng.

Tỉ lệ bệnh nhân COVID-19 nặng ở Quảng Châu cao hơn cả Vũ Hán - Ảnh 1.

Nhân viên y tế kiểm tra các mẫu xét nghiệm axit nucleic trong một phòng thí nghiệm di động ở Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc - Ảnh: ECNS.CN

Sau một thời gian dài nhiều nơi tại Trung Quốc không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng, thành phố Quảng Châu và một số thành phố khác thuộc tỉnh Quảng Đông đang trải qua đợt bùng phát mới có sự xuất hiện lần đầu tiên của biến thể Delta (lần đầu phát hiện ở Ấn Độ).

Trên Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) hôm 10-6, giới chuyên gia Trung Quốc đã nói về các đặc điểm của đợt bùng phát dịch lần này và so sánh tỉ lệ bệnh nhân có triệu chứng nặng ở Quảng Châu với các đợt dịch ở những thành phố khác trước đây.

Ông Quản Hướng Đông, một chuyên gia trong đội y tế COVID-19 của tỉnh Quảng Đông, cho biết khoảng 10-12% bệnh nhân COVID-19 trong đợt bùng phát mới nhất ở Quảng Châu bị bệnh nặng.

Tỉ lệ này cao hơn so với đợt dịch ở thành phố Vũ Hán (nơi chính thức ghi nhận các ca bệnh COVID-19 đầu tiên trên thế giới) và khoảng 20 cụm dịch sau đó trên khắp Trung Quốc.

Tỉ lệ bệnh nhân COVID-19 bị bệnh nặng trước đây thường từ 2-3%, hoặc 5-8%, hoặc 8-10% ở một vài khu vực của Trung Quốc.

Tỉ lệ bệnh nhân COVID-19 nặng ở Quảng Châu cao hơn cả Vũ Hán - Ảnh 2.

Ông Quản Hướng Đông, một chuyên gia trong đội y tế COVID-19 của tỉnh Quảng Đông - Ảnh: CCTV

Ông Trương Trung Đức, một chuyên gia khác trong đội y tế Quảng Đông, nói rằng nhiều bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Châu là người cao tuổi, bệnh tình của họ xấu đi rất nhanh.

Một số bệnh nhân bước vào giai đoạn bị bệnh nặng chỉ khoảng 3 hay 4 ngày sau khi bắt đầu có triệu chứng.

Ngoài ra, bệnh nhân ở Quảng Châu lần này có các triệu chứng rõ ràng hơn, với khoảng 80% bệnh nhân bị sốt. Các bệnh nhân không chỉ có tải lượng virus "rất cao", và mức độ giảm dần tải lượng virus cũng "rất chậm".

Tải lượng virus là số lượng các mảnh hoặc các thành phần của virus chứa trong một thể tích máu của bạn (thường là 1ml hoặc 1cc).

Kể từ ngày 21-5 (ngày ghi nhận ca nhiễm đầu tiên trong đợt bùng phát dịch mới nhất) tính đến hôm 9-6, Quảng Châu đã ghi nhận 119 ca nhiễm trong cộng đồng.

 

dorothy89

Senior Member
Ấn nó trả thù vụ tay bo biên giới năm ngoái thôi
vI03XmX.png

Thế thì Ấn lại chơi Thất thương quyền rồi, tôi cho thế là hơi dở :rolleyes::rolleyes:
Dùng dân Ấn luyện covid lên cảnh giới chí tôn :shame:
Mà vụ biên giới sao Ấn lại trả thù nhỉ, nghe Ấn nói Ấn chết 1 Tàu chết 3x đứa cơ mà :shame:
 

DK.iceiceice

Senior Member
Ngồi nhà dùng gg map soi nhà tang lễ là đủ rồi, rách viêc

Đếm ống khói lò thiêu nữa chứ anh, hài vl đợt đầu các a tây lông thi nhau tìm mấy cái vụ sim điện thoại với tỷ lệ SO2
Đến lúc Ấn Độ toang với Mỹ toang thì khỏi cần đo đếm mấy cái màu mè mất công, đếm luôn đống đốt xác người ngoài đường với số công lạnh đóng xác luôn cho nhanh
Qj4GtMW.png


via theNEXTvoz for iPhone
 

nguyễn kim

Senior Member
Liệu có thành biến thể quảng châu mới đc ko? Kết hợp vs con sars1 quảng đông 2k3 ngày xưa thì bm :sweat:
 

naughtyboy

Senior Member
Năm cẩu tập đế thứ 9, sử ghi lại rằng đứa trẻ bị ruồng bỏ năm nữa là covid 19 đã lưu lạc sang ấn học kama sutra. Và giờ về đất tổ tìm lại bí thuật tố nữ kinh để luyện được môn võ công thượng thừa nhằm trả thù mối hận bị cẩu hán tộc ghẻ lạnh năm nào. Trung nguyên được dự đoán sẽ có một sự kiện thảm khốc, trời đất phải chao đảo, quỷ khốc thần sầu :shame:
 
Top