Tỉ lệ ủng hộ ông Biden vượt trội trong ứng phó COVID-19

Satoshi_Nakamoto

Senior Member
Đa số người Mỹ được hỏi ủng hộ Tổng thống Joe Biden trong ứng phó đại dịch COVID-19 và xử lý vấn đề phân phối vaccine.
Thăm dò mới nhất về tỉ lệ ủng hộ ông Joe Biden do ABC News/Ipsos thực hiện, công bố ngày 28.3.

Kết quả khảo sát cho thấy, 75% người Mỹ được hỏi ủng hộ cách ông Biden ứng phó đại dịch COVID-19. Có 72% người được hỏi bày tỏ sự tán thành cách phân phối vaccine của chính quyền tổng thống Đảng Dân chủ.

60% trong số những người được hỏi trong khảo sát mới nhất về tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Joe Biden cũng tán thành cách xử lý của ông với phục hồi kinh tế của đất nước.

Cuộc thăm dò mới nhất ở Mỹ, theo The Hill, cho thấy sự chia rẽ đảng phái giữa những người được hỏi về mọi vấn đề, ngoại trừ phân phối vaccine COVID-19.

Những người theo Đảng Dân chủ được hỏi có tỉ lệ ủng hộ áp đảo cho cách chính quyền ông Joe Biden triển khai vaccine COVID-19, với 92% đồng ý với cách phân phối hiện tại. Trong khi đó, 77% người được hỏi là cử tri độc lập cũng ủng hộ chính quyền ông Biden ở phương diện này. Về phần Đảng Cộng hòa, chỉ 53% người được hỏi tán đồng cách xử lý của chính quyền ông Biden.

Ông Biden trong một chuyến thăm nhà máy vaccine COVID-19. Ảnh: AFP.
Ông Biden trong một chuyến thăm nhà máy vaccine COVID-19. Ảnh: AFP
Theo cuộc thăm dò mới nhất, ông Biden nhận được sự ủng hộ từ đa số những người được hỏi trong Đảng Dân chủ về mọi vấn đề. Cụ thể, 96% những người được hỏi của Đảng Dân chủ tín nhiệm cách ông Biden ứng phó COVID-19 và 86% bày tỏ sự tán đồng về cách thức chính quyền ông Biden thực hiện để phục hồi kinh tế.

Tuy nhiên, tỉ lệ ủng hộ ông Biden của những đảng viên Dân chủ trong nhóm các vấn đề như bạo lực súng đạn và nhập cư thấp hơn nhiều. Cuộc thăm dò mới cho biết, ở những người Đảng Dân chủ được hỏi, tổng thống Mỹ chỉ có tỉ lệ ủng hộ trong khoảng thấp hơn 60% về vấn đề bạo lực súng đạn, tình hình với người di cư và trẻ em không có người đi kèm ở biên giới.

Nhìn chung, đa số người được hỏi, tương đương 57%, bày tỏ sự không ủng hộ với ông Biden về xử lý bạo lực súng đạn và tình hình biên giới.


https://laodong.vn/the-gioi/ti-le-ung-ho-ong-biden-vuot-troi-trong-ung-pho-covid-19-893611.ldo
 
Top