Tỉ phú Bill Gates rời ban lãnh đạo Microsoft

daosithuiimc

Senior Member
Microsoft công bố ngày 13.3 rằng, Bill Gates sẽ rời khỏi ban lãnh đạo. Tỉ phú người Mỹ cũng từ chức trong ban lãnh đạo của Berkshire Hathaway - công ty dưới sự kiểm soát và lãnh đạo của tỉ phú Warren Buffett.

Bill-Gates-Roi-Ban-L.jpeg
Bill Gates rời ban lãnh đạo Microsoft. Ảnh: Bloomberg.
"Tôi đã ra quyết định từ chức ở cả hai ban lãnh đạo công mà tôi tham gia - Microsoft và Berkshire Hathaway - để dành nhiều thời gian hơn cho các ưu tiên từ thiện, bao gồm giáo dục, y tế và phát triển toàn cầu cũng như sự tham gia ngày càng nhiều của tôi trong đối phó với biến đổi khí hậu" - CNBC dẫn lời tỉ phú Bill Gates chia sẻ trên LinkedIn.

Bill Gates nhấn mạnh, lãnh đạo tại các công ty Berkshire và Microsoft chưa bao giờ hùng mạnh hơn thời điểm hiện tại vì vậy đây là lúc thích hợp để ông từ chức.

Theo tỉ phú người Mỹ, đối với Microsoft, việc ông rời khỏi hội đồng quản trị không có nghĩa là rời hoàn toàn khỏi công ty.
"Microsoft sẽ luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi. Tôi sẽ tiếp tục giữ liên lạc với Satya (ông Satya Nadella - Giám đốc điều hành của Microsoft) và lãnh đạo kỹ thuật để giúp định hướng tầm nhìn và đạt được những mục tiêu đầy tham vọng của công ty. Tôi cảm thấy lạc quan hơn bao giờ hết về tiến trình mà công ty đang đạt được cũng như cách thức mà công ty có thể tiếp tục mang lại lợi ích cho thế giới" - Bill Gates cho hay.

Tỉ phú Bill Gates đồng sáng lập Microsoft năm 1975 cùng Paul Allen (qua đời năm 2018). Bill Gates là CEO cho đến năm 2000 khi Steve Ballmer đảm nhận vai trò này. Giám đốc điều hành hiện tại của Microsoft là Satya Nadella đã tiếp quản cương vị năm 2014.

Bill Gates từ bỏ vai trò điều hành toàn thời gian tại Microsoft năm 2008 và bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates từ năm này. Tuy nhiên, Bill Gates vẫn là giám đốc của ban lãnh đạo tại Microsoft cho đến năm 2014. Từ đó tới nay, ông là thành viên trong ban lãnh đạo.

Nguồn: Lao động
 

Thủ Tướng

Senior Member
Hiện tại Mic đang hùng mạnh hơn bao h hết. Cám ơn ông Bill đã góp phần phổ biến công nghệ đến mọi người
6vtLR6r.gif
6vtLR6r.gif
6vtLR6r.gif
 
Top