thảo luận Tiệm bánh pía Triều Châu hơn 70 tuổi ở TP.HCM

cái món này mãi đâu đó đến 2006-2007 mới được ăn lúc đó cảm thấy Hà Nội còn thiếu khá nhiều thứ hàng hóa giờ thì vào tạp hóa đầu ngõ cũng có
gói giấy đỏ kiểu họa tiết trung quốc kia thấy ngày xưa hay gói món gì mà quên mất không phải thẻ hương cũng kg phải lịch
Gói bánh khảo mai fen
 
Bánh pía này so với thằng pía Tân Huê Viên Ở Sóc Trăng ntn máy thím ? Mình ăn THV thấy ngon lắm, bánh trung thu sao có cửa
THV làm bằng máy móc tự động số lượng lớn, mấy cái hand made này dơ thấy pà, tay móc đích gãi gãi xong rồi nhồi bột nhồi nhân vào, bọn người Hoa ở dơ lắm, vào quán ăn của tụi nó thấy nồng nặc mùi ẩm thấp dầu mỡ chuột dán
9jfAeb6.gif
 
Hồi nhỏ tôi nhớ có người đi miền Tây chơi xong tặng cho bánh Pía Sóc Trăng, ngồi ăn liên tù tì 5 cái (hồi đó 1 lốc 6 cái), nếu có ấm chè nóng nữa chắc ăn bao nhiêu cũng được. Ăn xong thích nhất tiết mục ăn vụn vỏ bánh :beauty:
 
Căn bản đồ người hoa bán có bao giờ rẻ đâu
Ko phải đâu bác. Nhìu món người Hoa bán cũng giá ok mà. Theo em nghĩ thì tiệm này truyền lại cho thế hệ tiếp rồi, thế hệ trẻ thì ỷ tiệm lâu năm có tiếng nên nâng giá bán đó.
 
giá 1 hộp bánh pía 4 cái mà tới 210k mắc quá gấp 3 4 lần bánh pía thường rồi mà ăn có ra gì không các thím
 
hay không phản biện mà chỉ biết chửi đổng :unsure:
Ông bà tổ tiên họ ở đây cả vài trăm năm, góp công cho đất Việt ko nhỏ, họ gìn giữ truyền thống tổ tiên nhưng vẫn nói tiếng Việt, giao lưu với người Việt. Chấp nhận đa văn hoá đi.
 
Ăn tân huê viên thấy đáng tiền hơn mấy cái trung thu nhiều, nó cũng ngọt nhưng ăn ko bị ngấy :love:

Sent from Xiaomi MI 8 Lite using vozFApp
 
Dở ẹc nha. Đặt Now. Bánh bự và nóng thật nhưng nhân bánh nhão nhão, mùi vị cũng bình thuòng. Overrated bm.
Thề k tin mấy cái review lên báo dạng này nữa.
 
Back
Top