Tiêm kích Đài Loan mất tích ngoài biển

S4pa

Senior Member
Một tiêm kích F-16 mất tích chỉ hai phút sau khi cất cánh từ căn cứ Hoa Liên, phía đông đảo Đài Loan, nhiều khả năng đã lao xuống biển.

Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết tiêm kích F-16A do đại tá Chiang Cheng-chih điều khiển biến mất khỏi màn hình radar và mất liên lạc lúc 18h05 hôm 17/11, chỉ hai phút sau khi cất cánh, trong lúc đang bay ở vùng biển cách bờ khoảng 16 km.

Lực lượng vũ trang hòn đảo đã triển khai 5 tàu tuần tra và một trực thăng để tìm kiếm phi công mất tích, thêm rằng đại tá Chiang là phi công chỉ huy dày dạn kinh nghiệm với 2.230 giờ bay tích lũy.

Tiêm kích F-16 Đài Loan cất cánh tại căn cứ Hoa Liên hồi tháng 3. Ảnh: AFP.

Tiêm kích F-16 Đài Loan cất cánh tại căn cứ Hoa Liên hồi tháng 3. Ảnh: AFP.

Sự cố xảy ra chỉ vài giờ sau khi lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tham gia buổi tưởng niệm phi công thiệt mạng trong vụ tiêm kích F-5E lao xuống biển hôm 29/10. Lực lượng phòng vệ Đài Loan đã cấm bay toàn bộ 46 chiếc F-5E trong biên chế sau tai nạn. Số phi cơ này mới nối lại hoạt động hôm 16/11.

Đài Loan mua 150 tiêm kích F-16A/B từ Mỹ năm 1992 và đang vận hành 110 máy bay, cùng hơn 30 chiếc niêm cất hoặc không còn đủ điều kiện hoạt động. Hòn đảo đã mất 7 chiếc trong các tai nạn kể từ năm 1988, khiến 6 phi công thiệt mạng.

Chính quyền hòn đảo đang thực hiện dự án trị giá 5 tỷ USD nhằm nâng cấp phi đội F-16A/B lên chuẩn F-16V hiện đại nhất thế giới với sự hỗ trợ từ Mỹ, đồng thời chi khoảng 8 tỷ USD để mua 66 chiếc F-16V do tập đoàn Lockheed Martin chế tạo mới.

Lực lượng phòng vệ trên không Đài Loan gần đây phải triển khai phi công và tiêm kích ở mức độ gần như tối đa để ứng phó với hoạt động áp sát liên tục của máy bay quân sự Trung Quốc đại lục. Các hành động áp sát này gây áp lực ngày càng lớn cả về tài chính và hậu cần đối với lực lượng phòng vệ trên không của hòn đảo, khi họ phải đảm bảo phi cơ luôn sẵn sàng xuất kích mọi lúc.
https://vnexpress.net/tiem-kich-dai-loan-mat-tich-ngoai-bien-4193342.html
 

Jhin

Senior Member
Tràn ra Biển vớt máy bay về lấy số liệu, thông tin lắp ráp rồi bán lại cho Tàu thôi các anh :shame:

via theNEXTvoz for iPhone
 

Ray Dalio

Senior Member
:sweat:Giờ quân đội VN với ĐL mà đánh quy ước ko có bên thứ 3 thì ai win nhỉ?
đánh map nào mới được chứ thím? map đài thì mình thua chắc vì ko đổ bộ được, map mình thì đài ko đủ khả năng để kéo dài chiến tranh. map biển thì mình thua vì trang bị.
:sweet_kiss: :sweet_kiss: :sweet_kiss:
 

max123

Senior Member
Máy bay Mỹ rơi topic đã 3 giờ mà mới được 4 comment, hẻo quá! Giá như đổi F thành SU, MIG thì không dưới chục page

Đổi thành VN rơi thì hàng trăm trang, cùng vô số lời dè bỉu + thuyết âm mưu từ vozer :)
 

Bomtori

Senior Member
bị du kích khựa dùng xào tre dài chọt rớt chăng, chứ nếu dính tên lửa thì phải biết chứ.
 
Top