• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Tiêm kích Mỹ lao xuống Thung lũng Chết

DaiGiaLauXanh

Senior Member
https://vnexpress.net/tiem-kich-my-lao-xuong-thung-lung-chet-4367824.html
Tiêm kích F/A-18F trị giá gần 67 triệu USD của hải quân Mỹ rơi tại Công viên Quốc gia Thung lũng Chết, phi công phóng dù và được giải cứu.
Tiêm kích F/A-18F rơi khu vực hẻo lánh của Công viên Quốc gia Thung Lũng Chết ở bang California chiều 4/10 khi đang thực hiện hoạt động huấn luyện thường lệ. Các quan chức hải quân Mỹ cho biết trên chiếc tiêm kích hai chỗ ngồi khi đó chỉ có một phi công.
Phi công phóng dù thoát hiểm trước khi tiêm kích lao xuống đất. Người này bị thương nhẹ và được đưa tới bệnh viện Sunrise ở thành phố Las Vegas. Danh tính và cấp bậc của phi công chưa được tiết lộ.
Chiếc F/A-18F bị rơi thuộc biên chế phi đoàn kiểm tra và đánh giá hàng không số 9 đóng tại cơ sở thử nghiệm vũ khí China Lake của hải quân Mỹ.
Tiêm kích F/A-18F của hải quân Mỹ cất cánh từ cơ sở thử nghiệm vũ khí China Lake ở bang California năm 2019. Ảnh: US Navy.

Tiêm kích F/A-18F của hải quân Mỹ cất cánh từ cơ sở thử nghiệm vũ khí China Lake ở bang California năm 2019. Ảnh: US Navy.
Hải quân Mỹ và Công viên Quốc gia Thung lũng Chết đang phối hợp điều tra nguyên nhân tai nạn và dọn dẹp hiện trường. Mỹ quy định máy bay quân sự không được phép bay qua các công viên quốc gia, song Thung lũng Chết là ngoại lệ.
Tiêm kích F/A-18E một chỗ ngồi và F/A-18F hai chỗ ngồi được hải quân Mỹ biên chế từ năm 2001, trở thành xương sống của lực lượng không quân thuộc quân chủng này. Tiêm kích F/A-18E/F có thể đạt tốc độ tối đa 1.915 km/h ở độ cao 12.190 m, tầm bay 2.346 km, bán kính chiến đấu 722 km khi mang theo 450 kg bom đạn và hai tên lửa AIM-9.​
 
Top