• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Tiêm kích Mỹ lao xuống Thung lũng Chết

Cryolite.1

Senior Member
https://vnexpress.net/tiem-kich-my-lao-xuong-thung-lung-chet-4367824.html
Tiêm kích F/A-18F trị giá gần 67 triệu USD của hải quân Mỹ rơi tại Công viên Quốc gia Thung lũng Chết, phi công phóng dù và được giải cứu.

Tiêm kích F/A-18F rơi khu vực hẻo lánh của Công viên Quốc gia Thung Lũng Chết ở bang California chiều 4/10 khi đang thực hiện hoạt động huấn luyện thường lệ. Các quan chức hải quân Mỹ cho biết trên chiếc tiêm kích hai chỗ ngồi khi đó chỉ có một phi công.

Phi công phóng dù thoát hiểm trước khi tiêm kích lao xuống đất. Người này bị thương nhẹ và được đưa tới bệnh viện Sunrise ở thành phố Las Vegas. Danh tính và cấp bậc của phi công chưa được tiết lộ.

Chiếc F/A-18F bị rơi thuộc biên chế phi đoàn kiểm tra và đánh giá hàng không số 9 đóng tại cơ sở thử nghiệm vũ khí China Lake của hải quân Mỹ.

Tiêm kích F/A-18F của hải quân Mỹ cất cánh từ cơ sở thử nghiệm vũ khí China Lake ở bang California năm 2019. Ảnh: US Navy.

Tiêm kích F/A-18F của hải quân Mỹ cất cánh từ cơ sở thử nghiệm vũ khí China Lake ở bang California năm 2019. Ảnh: US Navy.

Hải quân Mỹ và Công viên Quốc gia Thung lũng Chết đang phối hợp điều tra nguyên nhân tai nạn và dọn dẹp hiện trường. Mỹ quy định máy bay quân sự không được phép bay qua các công viên quốc gia, song Thung lũng Chết là ngoại lệ.

...
 
Top