Tiệm phở gà đặc biệt làm từ... xe khách

Cryolite.10

Senior Member
https://dulich.tuoitre.vn/tiem-pho-ga-dac-biet-lam-tu-xe-khach-202211150910006.htm

TTO - Ở Thủ đô Hà Nội có một "quán phở" được thiết kế và chế biến ngay trên… một chiếc xe khách.

Tiệm phở gà đặc biệt làm từ... xe khách - Ảnh 1.

"Chiếc xe phở" độc đáo

Chiếc xe khách 24 chỗ này là tiệm Phở Hiền, nằm ngay trên con đường lớn ở số 368 Võ Chí Công, Cầu Giấy, Hà Nội, con đường chạy thẳng lên cầu Nhật Tân, hướng đi các huyện ngoại thành và sân bay Nội Bài.

Tiệm chuyên phở gà, do chị Hiền làm chủ, cũng là "bếp trưởng" của quán. Bất cứ ai khi bước chân vào tiệm cũng ấn tượng với nơi chế biến món phở, chính là trên chiếc xe khách cũ được tận dụng làm nơi bếp núc. Khách hàng "order" với nhân viên và được chuyển đồ từ cửa kính, nơi được bỏ cửa chắn và mở rộng hơn để chuyển phở ra bên ngoài.

Tiệm phở gà đặc biệt làm từ... xe khách - Ảnh 2.

Không gian chế biến món phở trên chiếc xe khách vô cùng đặc biệt
Tiệm phở gà đặc biệt làm từ... xe khách - Ảnh 3.

Chị Hiền, người dành tình yêu trọn đời cho phở Hà Nội

Chia sẻ về nơi chế biến phở đặc biệt, chị Hiền nói ý tưởng tạo ra nơi chế biến phở độc đáo bằng chiếc xe khách này đến cũng rất tình cờ. Chồng chị Hiền có quen biết với một người bạn và biết được anh bạn đang có ý bán chiếc xe khách cũ, nên anh đã mua lại và chế tác thành chỗ nấu phở, là nơi chị Hiền thể hiện niềm đam mê với món phở Hà thành bao nhiêu năm qua.

Dù không gian không lợi thế về độ rộng, chiều dài của xe vẫn thoải mái để chị Hiền chế biến, làm phở để tạo ra những bát phở gà đặc biệt thơm ngon.

Tiệm phở gà đặc biệt làm từ... xe khách - Ảnh 4.

"Quán phở" độc đáo này đồng hành cùng chị Hiền nhiều năm qua

Thời gian trôi qua, dầm mưa dầm nắng, "xe phở" cũng bị ảnh hưởng ít nhiều: màu đã phai, đôi chỗ để lộ ra phần bị hoen gỉ. Mỗi lần xuất hiện những chỗ bị ảnh hưởng, chị Hiền cùng chồng lại sơn sửa, chỉnh trang lại ngay để xe được như mới. Phần phông bạt cũng được chăm chút để bảo vệ cho "chiếc xe phở" này.

Buổi sáng, quán phở gà đặc biệt này rất đông người ghé thưởng thức. Thực khách được phục vụ ở phần sân ngoài tương đối rộng rãi.

Chị Hiền chia sẻ, gà ở đây được chọn lựa kỹ lưỡng, thịt chắc, thơm được chọn từ người quen của chị ở quê.

Tiệm phở gà đặc biệt làm từ... xe khách - Ảnh 5.

Chiếc xe thường xuyên được trùng tu, bảo dưỡng
Tiệm phở gà đặc biệt làm từ... xe khách - Ảnh 6.

Phở gà tại đây được chọn lựa kỹ lưỡng phần nguyên liệu, hương vị mang đậm phong vị Hà thành

Nói về điều này, chị Hiền tâm sự nhiều người cũng bảo có điều kiện thì mở một nhà hàng phở cao ráo, hoành tráng hơn nhưng chị lại thấy "tiệm phở" của mình có chất riêng đặc biệt, tạo nên phong cách mà không nơi nào có được.

"Chiếc xe phở" của chị Hiền đã gắn bó rất nhiều năm qua, làm nên thương hiệu cho phở 368 Võ Chí Công. Chị vẫn muốn giữ chiếc xe này để làm nơi chế biến món phở phục vụ khách hàng. Thực sự khách hàng ghé quán của chị cũng một phần vì có "chiếc xe phở".

...
 
Nếu ngày xưa mà ông cha ta ngày nào cũng có phở bò để ăn thì phở gà đã không ra đời
bVdTfLB.png



"Ở Hà Nội, có hai ngày trong tuần mà những người “chuyên môn ăn phở” bực mình: thứ Sáu và thứ Hai. Hai ngày đó là hai ngày không thịt bò. Anh nào nghiện thịt bò, nhớ phở bò hai hôm ấy như gái nhớ trai, như trai nhớ gái.

Đặc biệt nhất là phở Tráng, hai ngày đó, nhất định “treo đòn gánh” không chịu bán miếng phở nào, trong khi các bạn đồng nghiệp của anh thay đổi phương thức xoay ra bán phở gà cả bọn. Phở gà? Tráng phản đối ra mặt. Cái lý gì mà một nắm bánh phở dẻo quẹo như thế lại cho hòa hợp với một thứ thịt ăn cứng đờ đờ, mà lại nhạt, mà lại đoảng vị, không thể nào “sánh đôi” được với cái nước dùng để làm thành một “đại thể” nhịp nhàng?

Có một số người thạo phở cũng nghĩ như Tráng vậy. Họ không chịu ăn phở gà. Nhưng đa số đã mắc nghiện phở rồi, buổi sáng, không có bát phở nóng để ăn không chịu được, nên cũng cứ phải ăn và rồi cũng quen đi.

..."
 
Mấy quán ở Võ Chí Công thì bán cho khách ra sân bay ăn dọc đường là chủ yếu, ngon thì chứ biết nhưng đắt là chắc cmn chắn
 
Nếu ngày xưa mà ông cha ta ngày nào cũng có phở bò để ăn thì phở gà đã không ra đời
bVdTfLB.png



"Ở Hà Nội, có hai ngày trong tuần mà những người “chuyên môn ăn phở” bực mình: thứ Sáu và thứ Hai. Hai ngày đó là hai ngày không thịt bò. Anh nào nghiện thịt bò, nhớ phở bò hai hôm ấy như gái nhớ trai, như trai nhớ gái.

Đặc biệt nhất là phở Tráng, hai ngày đó, nhất định “treo đòn gánh” không chịu bán miếng phở nào, trong khi các bạn đồng nghiệp của anh thay đổi phương thức xoay ra bán phở gà cả bọn. Phở gà? Tráng phản đối ra mặt. Cái lý gì mà một nắm bánh phở dẻo quẹo như thế lại cho hòa hợp với một thứ thịt ăn cứng đờ đờ, mà lại nhạt, mà lại đoảng vị, không thể nào “sánh đôi” được với cái nước dùng để làm thành một “đại thể” nhịp nhàng?

Có một số người thạo phở cũng nghĩ như Tráng vậy. Họ không chịu ăn phở gà. Nhưng đa số đã mắc nghiện phở rồi, buổi sáng, không có bát phở nóng để ăn không chịu được, nên cũng cứ phải ăn và rồi cũng quen đi.

..."
Tối vừa mới ăn gà kho, miếng xương không biết từ đâu ra đâm vào lợi đau điếng :sweat:

Mình không có vấn đề gì với vị của gà, da với mỡ gà ăn được, nhưng mà cách cắt/chặt gà cần thay đổi :what:
 
Tối vừa mới ăn gà kho, miếng xương không biết từ đâu ra đâm vào lợi đau điếng :sweat:

Mình không có vấn đề gì với vị của gà, da với mỡ gà ăn được, nhưng mà cách cắt/chặt gà cần thay đổi :what:
Thì phở bún miến gỏi gà toàn dùng gà xé đó, ăn sạch sẽ, không dơ tay, ko cần gặm cắn, lại khỏi sợ xương :boss:
 
Ngày xưa ăn phở gà của vợ chồng ông bà già gần nhà bán ngon vãi. Hồi đấy 5k/tô phở gà nước trong ngọt, thịt gà mềm da vàng ươm. Trên rắc vài cọng hành lá :dribble:
Giờ không tìm dc chỗ nào có món phở gà ngon đến thế, từ hồi ông bà kia qua đời con cháu không ai nối nghiệp :sad:
 
Phở nào chả dùng xương heo để làm nước dùng đâu, dùng xương bò hay xương gà thì k ngọt bằng rồi :LOL:
 
Nhìn lại thì phở gà thì thấy ban đầu cũng bị team truyền thống, chuẩn vị bash cho sấp mặt nhỉ, nhưng rồi sau đó tất cả đã thành lịch sử :sexy_girl:
Phở ngay từ xưa đã có biến thể rồi, đọc cuốn món ngon hà nội (miếng ngon), đã thấy có cả ti tỉ thứ phở rồi. Còn mấy a miền bắc ra vẻ trên đây đơn giản mang bản tính đặc trưng là toxic trên mạng và thích gây war thôi
 
Có phen nào biết cách chặt gà ko bể xương không. Mẹ nó, đang nhai ngon lành thì rốp phát đau điếng, muốn bể mẹ nó răng =((

Anw, chưa ăn cái phở gà này lần nào :D

Gửi từ Xiaomi MI 8 bằng vozFApp
 
Tối qua vừa làm bát phở gà ! Hồi xưa đúng là chả bao giờ ăn thật. Nhưng giờ lâu lâu tháng 1 lần ăn cho đổi vị đỡ nhàm :)
 
Chỉ có phở gà mới có thể khiến team phở bắc phở nam đoàn kết... cùng chửi
tfXBMak.png


#JusticeforPhoGa #PhoGaLivesMatter

Nếu ngày xưa mà ông cha ta ngày nào cũng có phở bò để ăn thì phở gà đã không ra đời
bVdTfLB.png



"Ở Hà Nội, có hai ngày trong tuần mà những người “chuyên môn ăn phở” bực mình: thứ Sáu và thứ Hai. Hai ngày đó là hai ngày không thịt bò. Anh nào nghiện thịt bò, nhớ phở bò hai hôm ấy như gái nhớ trai, như trai nhớ gái.

Đặc biệt nhất là phở Tráng, hai ngày đó, nhất định “treo đòn gánh” không chịu bán miếng phở nào, trong khi các bạn đồng nghiệp của anh thay đổi phương thức xoay ra bán phở gà cả bọn. Phở gà? Tráng phản đối ra mặt. Cái lý gì mà một nắm bánh phở dẻo quẹo như thế lại cho hòa hợp với một thứ thịt ăn cứng đờ đờ, mà lại nhạt, mà lại đoảng vị, không thể nào “sánh đôi” được với cái nước dùng để làm thành một “đại thể” nhịp nhàng?

Có một số người thạo phở cũng nghĩ như Tráng vậy. Họ không chịu ăn phở gà. Nhưng đa số đã mắc nghiện phở rồi, buổi sáng, không có bát phở nóng để ăn không chịu được, nên cũng cứ phải ăn và rồi cũng quen đi.

..."
Chê ? Đói rã họng ra bánh mì còn hốc được nói chi là phở gà. Giờ no ăn nên cái gì cũng đâm ra chê à các anh thượng đẳng, nếu phở gà không ngon như các anh nói thì nó dẹp tiệm cmnr, các anh cảm thấy không ngon không có nghĩa người khác cảm thấy không ngon như các anh :sweat:

via theNEXTvoz for iPhone
 
phở bòa mà sáng nào cũng ăn thì giỏi thật
trong khi phở gà thanh đạm ăn 1 miếng lại muốn ăn thêm miếng nữa
mà chỗ nào làm phở gà dở thì đại thảm họa, chứ phở bò bình thường hoặc hơi dở thì vẫn ăn tạm được.
 
Back
Top