• Làm tí mã Shopee cho ngày 25/2 đi các tình yêu!

Tiếng loa kẹo kéo vẫn "chát chúa" cả khu rừng dừa Bảy Mẫu ở Hội An

Bing AI

Senior Member

(Dân trí) - 3 ngày sau khi có lệnh cấm hát karaoke "loa kẹo kéo" ở điểm du lịch rừng dừa Bảy Mẫu, mọi thứ không thay đổi, karaoke "loa kẹo kéo" với đủ loại nhạc vẫn chát chúa nguyên cả khu rừng dừa.​

Chiều 22/11, phóng viên Dân trí đã trở lại điểm du lịch rừng dừa Bảy Mẫu, xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An sau 3 ngày kể từ khi có lệnh cấm hát karaoke "loa kẹo kéo" của chính quyền.
Loa-keo-keo-hoanh-hanh-o-rung-dua-bay-mau-hoi-an_congbinh 1

Nhân viên một cơ sở đón khách sát khu dân cư mở nhạc đinh tai nhức óc và nhảy nhót theo tiếng nhạc (Ảnh: Công Bính).
Ngay điểm bán vé là cơ sở đón khách du lịch có tên Phố Dừa, tiếng nhạc "chát chúa" từ chiếc "loa kẹo kéo" công suất lớn dội ra. Một vài nhân viên đứng nhảy nhót theo tiếng nhạc.
Theo quan sát của phóng viên ở ngoài sông, tại đây rất đông du khách trong và ngoài nước ngồi trên thuyền thúng vừa đi vừa ngắm cảnh, nhưng xung quanh như một "vũ trường" với hơn 10 "loa kẹo kéo" phát hết công suất.

Một mớ âm thanh hỗn độn với nhiều dòng nhạc thi nhau gào thét giữa vùng dừa nước thơ mộng. Dù trời mưa nhưng không vì thế mà các loại "loa kẹo kéo" giảm công suất. Có nhân viên một cơ sở du lịch vừa hát karaoke vừa xin tiền của du khách.

Một người dân địa phương nói: "Nhạc ở vũ trường còn dễ nghe hơn nhạc ở đây. Vì nhạc ở vũ trường chỉ có một loại, còn nhạc "loa kẹo kéo" ở đây cả chục loại, "nhạc nào cũng có".

Loa-keo-keo-hoanh-hanh-o-rung-dua-bay-mau-hoi-an_congbinh 2

"Loa kẹo kéo" ngoài sông cũng chát chúa cả một vùng rừng dừa Bảy Mẫu (Ảnh: Công Bính).

Theo người dân địa phương, sau khi dịch tạm lắng, du khách bắt đầu quay trở lại thì nạn "loa kẹo kéo" cũng hoành hành, phát triển mạnh.

Ông B., một người dân ở đây cho biết, tiếng nhạc từ "loa kẹo kéo" quá lớn, rồi đủ loại nhạc tiếng Hàn, tiếng Anh, nhạc Việt… mở hết công suất cả ngày, nhà cửa của người dân ở đây phải đóng cửa để hạn chế tiếng ồn từ "loa kẹo kéo".

"Nhiều người do "ô nhiễm tiếng ồn" mà bán nhà đi nơi khác. Người già yếu, trẻ em học hành cũng không được. Thà rằng tiếng ồn trong giây lát có thể chịu được, còn ở đây ồn từ sáng đến tối, không ai chịu nổi với tiếng nhạc từ "loa kẹo kéo" này hết", ông B. nói.

Loa-keo-keo-hoanh-hanh-o-rung-dua-bay-mau-hoi-an_congbinh 3

Dù trời mưa nhưng chiếc "loa kẹo kéo" đã được che chắn để khỏi ướt (Ảnh: Công Bính).

Nhiều người dân ở đây cũng cho hay, từ ngày 20/11, chính quyền địa phương đã ra văn bản cấm các cá nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp du lịch tổ chức hát karaoke trên sông tại điểm du lịch rừng dừa Bảy Mẫu Hội An. Tuy nhiên, đến ngày 22/11, tình hình vẫn không giảm, "loa kẹo kéo" của các cơ sở du lịch tại đây vẫn hoạt động như không có lệnh cấm.

Người dân rất bức xúc gọi điện đến các cấp lãnh đạo từ xã Cẩm Thanh, đến thành phố Hội An và tỉnh Quảng Nam phản ánh về tình trạng này nhưng "loa kẹo kéo" vẫn ngang nhiên hoạt động khiến người dân càng bức xúc.

Loa-keo-keo-hoanh-hanh-o-rung-dua-bay-mau-hoi-an_congbinh 4

Một dãy "loa kẹo kéo" ở ngoài sông cùng phát nhạc khiến cho không gian yên tĩnh của rừng dừa Bảy Mẫu thành một mớ âm thanh hỗn loạn (Ảnh: Công Bính).

Ông Lê Văn Hùng - cán bộ phụ trách rừng dừa Bảy Mẫu, xã Cẩm Thanh - cho hay trước đây tình hình "loa kẹo kéo" tự phát phức tạp nên UBND xã ra thông báo kịp thời chấn chỉnh, giảm bớt âm lượng và con người ở ngoài sông.

Theo ông Hùng, người dân đã chấn chỉnh, hạ xuống còn 50% công suất, số lượng "loa kẹo kéo" cũng giảm xuống còn một nửa so với trước ngày 20/11.

Tuy nhiên, câu trả lời của ông Hùng khác xa với thực tế khi phóng viên thuê thuyền thúng đi một vòng rừng dừa Bảy Mẫu vào chiều 22/11; mọi thứ vẫn như cũ, "loa kẹo kéo" vẫn hoạt động hết công suất.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trần Chiến - Chủ tịch xã Cẩm Thanh - cho biết: "Khi anh em ở xã xuống là họ (những cơ sở sử dụng "loa kẹo kéo) chạy trốn, khi anh em về là trở lại. Phải nhờ đến công an thành phố, công an tỉnh chứ còn anh em ở địa phương làm không xuể".
 
Ôi trước đây hàng xóm cũng có hát hò loa kẹo kéo, mà chỉ có dịp cuối tuần cả tháng mới có bữa. Giờ mấy ông đếch ra quán nữa sợ bị thổi, thế là kéo nhau về nhà nhậu, rồi hát hò. Trước lâu lâu có ngày thì thông cảm được, giờ ngày hai ngày lại hát, như tra tấn cmnl.
 
Khi anh em ở xã xuống là họ (những cơ sở sử dụng "loa kẹo kéo) chạy trốn, khi anh em về là trở lại. Phải nhờ đến công an thành phố, công an tỉnh chứ còn anh em ở địa phương làm không xuể".
mấy thằng ranh mà phải kêu conan tỉnh với tp, hay mấy thằng này toàn người quen của anh em địa phương vậy :look_down:
 
cái địa điểm rừng dùa này. đi như cái lol . đi chả có cái mẹ gì luôn . đ m nhớ là bị ông taxi dụ vào .

đến giữa sông nó xoay xoay chóng hết cả mặt . xong vào .
 
Tôi đợt tháng 9 đi với cty về VN du lịch, cũng được hdv xếp lịch vào cái khu du lịch này, tưởng văn hóa truyền thống khỉ mẹ gì, hóa ra nó cho chèo thuyền thúng ra nghe nhạc vinahouse giữa sông, ngại vl với đồng nghiệp
L9F7ApJ.png


DSC_9586.JPG
 
Ôi trước đây hàng xóm cũng có hát hò loa kẹo kéo, mà chỉ có dịp cuối tuần cả tháng mới có bữa. Giờ mấy ông đếch ra quán nữa sợ bị thổi, thế là kéo nhau về nhà nhậu, rồi hát hò. Trước lâu lâu có ngày thì thông cảm được, giờ ngày hai ngày lại hát, như tra tấn cmnl.
đcm. chỗ khu tôi đây. hôm éo nào cũng ra cổng ngồi hát. đủ các thể loại. mà hát có hay đéo đâu.
xong hôm nào mệt đéo hát được thì cắm loa bật thời sự, bật thế giới động vật.
ôi vãi lol luôn ạ. :oh:
 
Ôi trước đây hàng xóm cũng có hát hò loa kẹo kéo, mà chỉ có dịp cuối tuần cả tháng mới có bữa. Giờ mấy ông đếch ra quán nữa sợ bị thổi, thế là kéo nhau về nhà nhậu, rồi hát hò. Trước lâu lâu có ngày thì thông cảm được, giờ ngày hai ngày lại hát, như tra tấn cmnl.
Trước đây hàng xóm bên trái mình nó chỉ hát 2 ngày thứ 7 và chủ nhật,rồi thằng hàng xóm bên phải thấy vậy thích quá mua 1 cái hát ,thằng đối diện thấy thằng này mua bèn ra đmx trả góp cái loa đôi.Mỗi nhà nó hát 1 ngày mà được cái cả xóm thích hát nên ngày nào cũng nghe .Giờ cả xóm chắc còn mỗi nhà mình chưa mua loa kẹo kéo
CSdq5xr.gif
 
Đợt mình đi tụi nó toàn mở mấy bài nhạc Trot của Hàn, ra tới điểm tập kết, có thằng còn lấy mic hát tiếng Hàn xí xa xí xồ nữa.
 
Back
Top