Tiếp tục làm Project Management hay bắt đầu con đường Developer?

ILUFM

Đã tốn tiền
Bác nói đúng và chuẩn bản chất luôn ạ, xét về lâu về dài nếu làm PM thì phải theo duy nhất con đường PM. Làm PM mặc dù trách nhiệm rất nặng nề, nhưng phải nhờ vả team này team kia, bên này bên kia, không thể nào tự mình tiến hành và xử lý hết mọi việc, việc gì mà không thuộc team nào là PM cũng phải xử lý luôn, cốt làm sao thì làm phải để cho dự án được hoàn thành đúng tiến độ. PM có thể rất sốt sắng với công việc, nhưng không phải đồng nghiệp nào cũng có ý thức trách nhiệm tốt, nên thi thoảng cũng bức xúc, phải hết sức kìm nén, nhã nhặn.
Ngược lại, đối với dev thì công việc chỉ cần hoàn thành theo task, nếu task khó có thể có sự hỗ trợ của các thành viên khác. Trong quá trình làm việc, Dev có thể thu được nhiều kinh nghiệm, từ đó trực tiếp không ngừng nâng cao trình độ và năng lực, đã giỏi nghề thì đi đâu cũng sống được, ở đâu cũng làm được, có thể áp dụng chuyên môn của mình vào nhiều lĩnh vực khác bên ngoài công việc như tự mình phát triển app, hướng mmo, làm remote.... Như bác nói, nên bạn em nó cứ lo lắng trăn trở mãi thôi ạ.
Tôi không đồng ý cái từ nhờ vả của thớt. Trong một dự án mỗi người tham gia đều có nhiệm vụ và trách nhiệm rõ ràng. Anh PM là người đi kết nối và đảm bảo mọi thành phần làm tốt công việc của mình. Và đó không phải là nhờ vả. Quyền lực của PM là có và thường là to tuỳ mô hình công ty. Nhưng, PM cũng chỉ là một thành phần tham gia của dự án, anh có 1 số quyền đặc thù nhưng ko phải là quyền sai khiến tất cả. Một PM mà quan niệm vai trò của mình trong dự án là “nhờ vả” hoặc “sai khiến” thì đó là sai lầm cơ bản nhất rồi.
 

killuazoldyck

Senior Member
Tuỳ sở thích thôi fence. Không phải ai cũng thích và thích hợp với việc làm quản lí, quản lí con người, tiến độ, xử lí rủi ro nó đau đầu lắm chứ không đùa. Nên nếu không thực sự có khả năng thì nó bế tắc và stress lắm nhá.
Bạn của thớt giống tôi, tôi cũng từng kinh qua công việc quản lí dự án một thời gian, thành công cũng có, thất bại cũng có, cuối cùng nhận ra mình vẫn hợp với con đường technical hơn. Mà DM quay lại con đường technical rồi nhưng vẫn phải mó tay vào mấy cái việc của PM :mad:. Bạn thớt nếu muốn chia sẻ kinh nghiệm thì inbox.
Bác ơi, bạn em nó bảo rằng lại là một comment chất lượng và chính xác nữa.
Nói tới làm việc với con người thực sự nó phức tạp và biến chuyển biến đổi hơn làm với máy nhiều. Trong quá trình làm không tránh khỏi va chạm, xung đột với người này team này team khác. Ngoài ra suy nghĩ và hành động của con người rất phức tạp, những yếu tố này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến dự án. Nhiều khi bạn em nó gặp stress thật sự khi mà làm việc với team khác gặp xung đột. Bác nhận định đúng đó là không phải ai cũng thích, thấy phù hợp và theo được ngạch quản lý dự án này ạ, bạn em bảo nhiều người làm khoảng 6 tháng 1 2 năm thấy không theo được phải chuyển nghề hết.
 

killuazoldyck

Senior Member
Gặp mấy ông đang dev xong lên PM, rồi than PM chán, k còn hứng thú với nghê luôn.

via theNEXTvoz for iPhone
Bác ơi, bạn em nó hỏi mấy người bạn đó của bác sau này có chuyển về làm dev lại, hay chuyển hẳn sang nghề khác không ạ? Hay họ vẫn cố theo PM ạ?
 

Resona

Senior Member
Bác ơi, bạn em nó hỏi mấy người bạn đó của bác sau này có chuyển về làm dev lại, hay chuyển hẳn sang nghề khác không ạ? Hay họ vẫn cố theo PM ạ?
có ông thì quay lại dev, có ông thì cố ở lại tìm đường khác, có ông thì chuyển qua làm kinh doanh

via theNEXTvoz for iPhone
 

Thất học

Senior Member
Xin chào anh em, chúc mọi người cuối tuần vui vẻ ^^
Đứa bạn em có một điều trăn trở đã lâu, nay gặp mặt cafe nó bỗng hỏi em, làm em cũng thấy nghĩ nhiều cho nó. 😥
Kính mong anh em cho bạn em một lời khuyên ạ ^^
Bạn em 25 tuổi, khi xưa học đại học về attt, nó chăm chỉ, chịu khó, học ngày học đêm nên tốt nghiệp bằng giỏi. Nhưng nó thích lập trình di động nên đã tự học và theo đuổi từ hồi năm thứ 2 đại học.
Tới khi gần ra trường, khi chưa tốt nghiệp, nó được một công ty tuyển về làm. Thấy nó có nền tảng kiến thức tốt, Tiếng Anh rất tốt, nên công ty phân bổ bạn em về bộ phận quản lý dự án.
Bạn em là người có năng lực, làm việc cẩn thận, tâm huyết, nên công việc cũng tăng tiến, luôn có kết quả tốt, package lương cũng ổn, nhưng công việc đặc thù, lặp đi lặp lại, không học hỏi được nhiều.
Và bạn em vẫn luôn trăn trở một điều, những kiến thức xưa giờ đã học, hiện tại chưa áp dụng được mấy, khá là phí, hơn nữa, nó là người lo xa và nó cũng vẫn thích nghề lập trình hơn, vì nó thích ngồi code, và nghề code có nhiều cơ hội việc làm, không làm chỗ này thì làm chỗ kia, tính tự chủ trong công việc cao hơn là làm quản lý dự án. Làm lập trình thì luôn luôn chịu khó học hỏi cập nhật kiến thức thì sẽ không sợ bị lạc hậu, đào thải, phương diện này bạn em làm được ạ.

Em không có nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm trong việc chuyển việc này, nên anh em có thể tư vấn giúp bạn em, liệu rằng bạn em nên an phận ở công ty này, tiếp tục theo đuổi việc làm quản lý dự án, học thêm và thi các chứng chỉ về quản lý dự án. Hay là, bạn em nên dành thời gian trau dồi, bồi đắp, cập nhật thêm kiến thức về mobile development, học kỹ, ôn kỹ lý thuyết, mỗi ngày khi về nhà thì dành thời gian ngồi code để vững vàng về thực hành, sau đó khi thấy ổn ổn rồi thì đi phỏng vấn ở những công ty tuyển mobile dev, và chuyển việc hẳn sang làm developer luôn?

Mong anh em hỗ trợ cho bạn em một lời khuyên để nó đỡ rối ạ.

Xin cảm ơn anh em nhiều ạ 🙏
Happy weekend!!
Lời khuyên của tôi cũng đơn giản lắm, đó là cứ làm việc mình thích đi. Thớt còn trẻ chán, cảm thấy không hợp làm project manager thì xin xuống làm dev có gì đâu, không được thì nhảy sang công ty khác xin vị trí thực tập dev, chấp nhận đập đi xây lại từ đầu thu nhập xuống 1 tí nhưng đổi lại làm việc mình cảm thấy thoải mái yêu thích là ok. Chứ còn đợi thêm vài năm nữa có vợ con rồi thì có muốn theo thứ mình yêu thích đã muộn màng rồi. Đối với tôi thì vị trí nào có cái hay của nó và đều có thể học hỏi được nhiều thứ từ vị trí đó từ kinh nghiệm đến trải nghiệm. :D
 

killuazoldyck

Senior Member
Để chọn đúng thì phải nhìn xa 5,10 năm. Làm PM thì sau này dễ lên vị trí quản lí cao hơn, mà càng lên cao thì càng ít vị trí và cơ hội nhảy việc khó hơn.

Công ty fen kể giống Bosch và các công ty công nghệ gia công phần mềm oursource lớn ở Việt Nam. Giờ trong Bosch DM, PM, EM nhiều như lợn con. Sau này công nghệ phát triển cùng với việc ứng dựng phần mềm trong quản lí và công ty phát triển theo flat-hierachy sẽ không cần nhiều các quản lí cấp trung.

Nếu công ty làm ăn thua lỗ hay cần tinh giản bộ máy thì các vị trí trị này sẽ là vị trí dễ bị sa thải nhất và t nghĩ đa số những quản lí cấp trung này khó mà tìm việc bên ngoài vì quy trình của Bosch hầu hết chỉ ứng dụng trong Bosch. T nghĩ tương lai không xa điều này sẽ xảy ra. Đợt Covid vừa rồi những tập đoàn lớn bên châu Âu, vị trí đầu tiền bị sa thải là vị trí này

Nếu giỏi và đam mê coding thì cứ theo coding thôi. Đông Lào thì cứ thấy trong job title có manager thì thích, tự hào. Cái này cũng là cái bẫy, nếu trên 35 tuổi bị sa thải thì khó mà tìm việc mới.

Đông Lào đi sau các nước khác. Xu hướng sau này độ tuổi trung bình của coder cũng sẽ tăng lên giống Châu Âu, coder già, kinh nghiệm nhiều.
Chào anh, bạn em bảo anh nói quá đúng và anh đúng là cao nhân từng làm môi trường tập đoàn lớn nên quá hiểu bộ máy và cách vận hành của họ. Ở những công ty, tập đoàn lớn thì đã có sẵn quy trình cho mỗi giai đoạn, mỗi modules, nhưng để đảm bảo chất lượng và thực thi thì ở mỗi quy trình và module đó đều cần có một người giám sát với title bao hàm từ "manager" ở bên trong, nghe rất oai, cảm giác có trọng lượng và được nể trọng nhưng trên thực tế là không hề, công việc lặp đi lặp lại, nhiều việc không tên, công việc không học hỏi được nhiều, luôn luôn có thể dễ dàng thay thế người khác vào làm vị trí này. Nếu cứ nghĩ oai phong mà chây ì không chịu học hành gì thì sau này như anh nói khi công nghệ phát triển, sẽ không cần những người "manager" này nữa, khi mà tuổi tác tương đối, kinh nghiệm và cọ xát với một nghề đúng nghĩa là bằng không hay thui chột sau nhiều năm đầm và lỳ, thì một kết cục thất nghiệp khi hết giá trị và tuổi cao là rõ ràng.
Bạn em cũng nói nó có từng đọc, khi đại dịch covid diễn ra, các quản lý dự án chính là vị trí đầu tiên bị cho thôi việc chứ không phải những người thợ làm nghề, những dev... vì họ mới thực sự là những người trực tiếp làm việc và tạo ra kết quả thực tế.
 

killuazoldyck

Senior Member
Tôi không đồng ý cái từ nhờ vả của thớt. Trong một dự án mỗi người tham gia đều có nhiệm vụ và trách nhiệm rõ ràng. Anh PM là người đi kết nối và đảm bảo mọi thành phần làm tốt công việc của mình. Và đó không phải là nhờ vả. Quyền lực của PM là có và thường là to tuỳ mô hình công ty. Nhưng, PM cũng chỉ là một thành phần tham gia của dự án, anh có 1 số quyền đặc thù nhưng ko phải là quyền sai khiến tất cả. Một PM mà quan niệm vai trò của mình trong dự án là “nhờ vả” hoặc “sai khiến” thì đó là sai lầm cơ bản nhất rồi.
Bạn em nói cảm ơn bác đã chia sẻ, và bảo bác nói đúng và am hiểu về role này. Nhưng trên thực tế khi dự án có phát sinh và cần hỗ trợ khẩn cấp từ nhờ vả có thể hơi quá nhưng đúng thật là việc cần phải thực hiện để tiến độ được như dự định. Cứ theo quy trình mà làm thì cũng sẽ ổn nhưng việc xử lý những đề urgent chắc chắn sẽ bị chậm lại.
Đại khái là bạn em nó hi vọng bác hiểu, lý thuyết tiêu chuẩn trên giấy sách là vậy, nhưng thực tế sẽ có nhiều thứ liên tục phát sinh.
 

killuazoldyck

Senior Member
"Bạn em làm PM ổn lắm ạ, dự án nào cũng thành công, kết quả tốt không delay gì, nó cũng là kiểu người mạnh dạn, chịu khó, không ngại khó khăn, nên gì cũng xông pha, cấp trên và đồng nghiệp đánh giá tốt, quý và tin tưởng ạ."

Riêng đoạn này thì mình thấy thớt đang làm PM rất tốt, có năng khiếu, có điểm mạnh về các kỹ năng của quản lý, lại tìm thấy niềm vui khi làm quản lý thì mới làm được tốt như vậy. Nếu hội tụ được như vậy thì mình nghĩ hãy phát triển theo con đường quản lý, sau 5-10 năm lên phó giám đốc, giám đốc, tổng giám đốc chả hạn. Con đường này nhiều người đi và thành công mà, có gì phải lăn tăn đâu. Với những người kỹ năng mềm mạnh và hướng ngoại tốt như này mà làm công việc kỹ thuật cũng khó mà thành công được.
Bạn em muốn cảm ơn bác vì comment có tâm, từ tâm thiện lành và chi tiết ạ.

Bạn em là người nhiệt tình, nhanh nhẹn, làm việc triệt để, rõ ràng, và có tâm, em phải dành cho nó có tâm vì nó năng nổ quá, việc gì nó cũng xắn tay vào làm, xử lý đến cùng nếu có thể. Tuy không phải là người quá hướng ngoại nhưng trong công việc, role PM này nó luôn cháy hết mình, nên không chỉ đồng nghiệp, cấp trên ở công ty sở tại tin tưởng, yêu quý nó mà đồng nghiệp ở khắp nơi khắp các nhánh khác cũng luôn tin tưởng và dành cho nó sự tín nhiệm, mọi người cũng luôn công tâm nhận xét là bạn của em đã làm rất tốt role PM này. Bạn em còn nói bác quá tinh tế khi nói rằng bạn em thấy niềm vui khi làm việc, có những khi bạn em chiến đấu một mình tới tận đêm khuya, em hỏi nó thấy mệt không, nhưng nó bảo rằng mệt nhưng mà vui, nó vui vì nó đã hoàn thành trọn vẹn xử lý gọn công việc, làm một cách cẩn thận kỹ càng, dự án đi đúng tiến độ, thậm chí còn vượt chỉ tiêu, em thấy nó vui thật, nó là đứa nghiệm làm việc nhưng khi làm role PM này nó đích thực thấy vui, vì bản thân nó có thể làm được nhiều hơn, có quyền xử lý nhiều, rộng hơn để đem lại kết quả tốt cho khách hàng và người dùng sản phận.
Nhưng bạn em nó là người cẩn thận lo xa, nó lo rằng sau này công việc này sẽ khó phát triển xa và cao hơn, tuổi nhiều lại khó chuyển việc hơn, lo rằng mình chọn sai bác ạ.

Bạn em, sự nhiệt tình năng nổ của nó, khi áp dụng vào role PM này đã cho kết quả rất tốt bác ạ. Nhưng nó lại cứ luôn phiền lòng trăn trở, em nghĩ chắc sẽ tới lúc nó phải quyết định giữa 2 con đường thôi bác ạ.
 

Thất học

Senior Member
Chào anh, bạn em bảo anh nói quá đúng và anh đúng là cao nhân từng làm môi trường tập đoàn lớn nên quá hiểu bộ máy và cách vận hành của họ. Ở những công ty, tập đoàn lớn thì đã có sẵn quy trình cho mỗi giai đoạn, mỗi modules, nhưng để đảm bảo chất lượng và thực thi thì ở mỗi quy trình và module đó đều cần có một người giám sát với title bao hàm từ "manager" ở bên trong, nghe rất oai, cảm giác có trọng lượng và được nể trọng nhưng trên thực tế là không hề, công việc lặp đi lặp lại, nhiều việc không tên, công việc không học hỏi được nhiều, luôn luôn có thể dễ dàng thay thế người khác vào làm vị trí này. Nếu cứ nghĩ oai phong mà chây ì không chịu học hành gì thì sau này như anh nói khi công nghệ phát triển, sẽ không cần những người "manager" này nữa, khi mà tuổi tác tương đối, kinh nghiệm và cọ xát với một nghề đúng nghĩa là bằng không hay thui chột sau nhiều năm đầm và lỳ, thì một kết cục thất nghiệp khi hết giá trị và tuổi cao là rõ ràng.
Bạn em cũng nói nó có từng đọc, khi đại dịch covid diễn ra, các quản lý dự án chính là vị trí đầu tiên bị cho thôi việc chứ không phải những người thợ làm nghề, những dev... vì họ mới thực sự là những người trực tiếp làm việc và tạo ra kết quả thực tế.
Thực ra đi làm thuê thì chả có vị trí nào mà không thể sa thải đc cả, trừ làm chủ ra thôi. Elon musk sa thải từ quản lý cấp cao cho đến mấy anh thợ gõ, dev đấy thôi. :rolleyes:
 

killuazoldyck

Senior Member
Lời khuyên của tôi cũng đơn giản lắm, đó là cứ làm việc mình thích đi. Thớt còn trẻ chán, cảm thấy không hợp làm project manager thì xin xuống làm dev có gì đâu, không được thì nhảy sang công ty khác xin vị trí thực tập dev, chấp nhận đập đi xây lại từ đầu thu nhập xuống 1 tí nhưng đổi lại làm việc mình cảm thấy thoải mái yêu thích là ok. Chứ còn đợi thêm vài năm nữa có vợ con rồi thì có muốn theo thứ mình yêu thích đã muộn màng rồi. Đối với tôi thì vị trí nào có cái hay của nó và đều có thể học hỏi được nhiều thứ từ vị trí đó từ kinh nghiệm đến trải nghiệm. :D
Cảm ơn bác ạ, để em chuyển lời tâm huyết của bác cho bạn em, chứ em thì không làm trong ngành IT ạ 😂
Như thằng bạn em đang độc thân, trẻ, sung sức, và nhiệt huyết thì dễ thực hiện hoài bão và xây dựng con đường nghề nghiệp đúng như bác nói, sau này có gia đình, quỹ thời gian ít đi hẳn mà mới tính nên theo đuổi nghề nghiệp thế nào chắc là phải có một nghị lực và quyết tâm lớn lắm bác ah.
Phương án cuối cùng mà không có đường nào ổn hơn thì chắc vẫn phải đập đi xây lại luôn như bác nói, nhưng bạn em nó vẫn duy trì nhịp học hành lắm ạ, nó mong muốn đủ năng lực để chuyển việc mà lương xá không bị ảnh hưởng, nên nó cũng sẽ chuẩn bị và cân nhắc một thời gian nữa ạ.
 

killuazoldyck

Senior Member
Thực ra đi làm thuê thì chả có vị trí nào mà không thể sa thải đc cả, trừ làm chủ ra thôi. Elon musk sa thải từ quản lý cấp cao cho đến mấy anh thợ gõ, dev đấy thôi. :rolleyes:
Em không biết gì về nghề IT, nhưng bạn em nó bảo nếu làm nghề thợ gõ dev như bác nói, thì không làm chỗ này, có thể làm chỗ khác được vì nhiều việc, có kinh nghiệm làm được việc thì không lo. Còn không làm PM thì khi tuổi cao lại khó chuyển việc lắm bác ah 😂
 

ILUFM

Đã tốn tiền
Bạn em nói cảm ơn bác đã chia sẻ, và bảo bác nói đúng và am hiểu về role này. Nhưng trên thực tế khi dự án có phát sinh và cần hỗ trợ khẩn cấp từ nhờ vả có thể hơi quá nhưng đúng thật là việc cần phải thực hiện để tiến độ được như dự định. Cứ theo quy trình mà làm thì cũng sẽ ổn nhưng việc xử lý những đề urgent chắc chắn sẽ bị chậm lại.
Đại khái là bạn em nó hi vọng bác hiểu, lý thuyết tiêu chuẩn trên giấy sách là vậy, nhưng thực tế sẽ có nhiều thứ liên tục phát sinh.
Tất nhiên vấn đề sẽ liên tục phát sinh, đấy là bản chất của dự án và công việc quản lí dự án. Không bao giờ fence đi ngủ với 1 cái đầu trống rỗng và không có việc gì phải xử lí, lên kế hoạch, giải quyết xung đột, thuyết phục vào ngày hôm sau, tuần sau, tháng sau cả đâu. Đối mặt với điều kiện này thế nào sẽ cho thấy bạn có phù hợp để làm quản lí dự án hay không. Nếu cảm thấy mấy cái này là nặng nề thì tôi khuyên nên từ bỏ, vì rõ ràng bạn ko phù hợp với nó, vì tính chất công việc nó sẽ luôn là như vậy. Còn nếu bạn thấy chuyện này là bình thường, mình thích lên kế hoạch, giải quyết các điểm chưa khớp, thích họp, giải thích, thuyết phục và kết nối thì bạn có tố chất làm PM.
 

Thong.Hau.Xuyen.Mon

Senior Member
Bạn em muốn cảm ơn bác vì comment có tâm, từ tâm thiện lành và chi tiết ạ.

Bạn em là người nhiệt tình, nhanh nhẹn, làm việc triệt để, rõ ràng, và có tâm, em phải dành cho nó có tâm vì nó năng nổ quá, việc gì nó cũng xắn tay vào làm, xử lý đến cùng nếu có thể. Tuy không phải là người quá hướng ngoại nhưng trong công việc, role PM này nó luôn cháy hết mình, nên không chỉ đồng nghiệp, cấp trên ở công ty sở tại tin tưởng, yêu quý nó mà đồng nghiệp ở khắp nơi khắp các nhánh khác cũng luôn tin tưởng và dành cho nó sự tín nhiệm, mọi người cũng luôn công tâm nhận xét là bạn của em đã làm rất tốt role PM này. Bạn em còn nói bác quá tinh tế khi nói rằng bạn em thấy niềm vui khi làm việc, có những khi bạn em chiến đấu một mình tới tận đêm khuya, em hỏi nó thấy mệt không, nhưng nó bảo rằng mệt nhưng mà vui, nó vui vì nó đã hoàn thành trọn vẹn xử lý gọn công việc, làm một cách cẩn thận kỹ càng, dự án đi đúng tiến độ, thậm chí còn vượt chỉ tiêu, em thấy nó vui thật, nó là đứa nghiệm làm việc nhưng khi làm role PM này nó đích thực thấy vui, vì bản thân nó có thể làm được nhiều hơn, có quyền xử lý nhiều, rộng hơn để đem lại kết quả tốt cho khách hàng và người dùng sản phận.
Nhưng bạn em nó là người cẩn thận lo xa, nó lo rằng sau này công việc này sẽ khó phát triển xa và cao hơn, tuổi nhiều lại khó chuyển việc hơn, lo rằng mình chọn sai bác ạ.

Bạn em, sự nhiệt tình năng nổ của nó, khi áp dụng vào role PM này đã cho kết quả rất tốt bác ạ. Nhưng nó lại cứ luôn phiền lòng trăn trở, em nghĩ chắc sẽ tới lúc nó phải quyết định giữa 2 con đường thôi bác ạ.
Có vẻ sau topic này thì 2 ae nhà thớt đã có quyết định rồi đấy. Hãy để trái tim mách bảo sẽ phải làm gì, chọn gì. Hãy chọn gì mà khi làm ta thấy vui vẻ, hạnh phúc, đam mê, vì chỉ như thế mới có thể thành công và có được thành tựu. Chọn con đường vừa làm vừa bực vừa chán thì có làm 20 năm cũng ko giỏi được. Kể cả trường hợp kinh tế xấu như hiện tại người ta xa thải PM đầu tiên thì cũng là xa thải những PM yếu kém, PM những dự án vớ vẩn. Thách kẹo dám xa thải PM đang năng suất tốt và nắm giữ những dự án trọng điểm. Vậy nên hãy cứ chọn và đi thôi, đừng overthinking quá.
 

Thất học

Senior Member
Em không biết gì về nghề IT, nhưng bạn em nó bảo nếu làm nghề thợ gõ dev như bác nói, thì không làm chỗ này, có thể làm chỗ khác được vì nhiều việc, có kinh nghiệm làm được việc thì không lo. Còn không làm PM thì khi tuổi cao lại khó chuyển việc lắm bác ah 😂
VN mình đồng văn hóa với anh bạn hàng xóm TQ, đó là bắt buộc phải có bằng cấp mới cho làm việc và kỳ thị độ tuổi trong tuyển dụng. Nên thớt vừa đúng lại vừa sai, đúng là nếu không chuyển việc ngay lúc này mà để có tuổi rồi chuyển việc thì rất nhiều vấn đề phát sinh từ gia đình vợ con đến công việc sự nghiệp, độ tuổi đó rất ít công ty chấp nhận cho vào làm đối với những người chuyển việc đập đi xây lại và họ thích tuyển người trẻ hơn ở vị trí đấy.

Nhưng thớt bị lầm là không phải thợ gõ nào cũng dễ dàng nhảy việc đâu, nhảy việc của thợ gõ cũng chua lắm đấy và không phải cứ có kinh nghiệm là được. Mà phải có trình độ kiến thức, trải nghiệm công nghệ về các dự án của công ty ứng tuyển nữa và chỉ có phù hợp và không phù hợp thôi.

Nếu không cập nhập kiến thức, trau đồi ngoại ngữ, qua cái ngưỡng độ tuyển dụng của các công ty công nghệ thì một là làm việc cho công ty đó đến hết đời và 2 là chuyển sang làm việc khác thôi. Còn muốn được các công ty trải thảm, vượt qua đc cái kỳ thị ngưỡng độ tuổi trong tuyển dụng thì một là phải làm quản lý về mặt chuyên môn và hai là một trong những chuyên gia kỹ thuật hàng đầu cho công ty đó. Làm quản lý thì sẽ dễ hơn rất nhiều so với làm chuyên gia kỹ thuật đó thớt. Và bổ sung thêm trong công ty thì chuyên gia kỹ thuật chỉ cần vài người thôi, còn bọn ở dưới làm thợ hết, cạnh tranh còn lớn hơn cả quản lý nữa, tính ra vị trí quản lý người ta tuyển còn nhiều hơn mấy ông kỹ sư trưởng.

Tóm lại thì làm thuê thì chả có gì chắc chắn vị trí này bị sa thải, vị trí kia sẽ không bị sa thải cả, như tôi nói trên không có vị trí nào mà không thể thay thế đc cả, kể cả đó là CEO hay CTO của tập đoàn, chủ họ thay cái một.

Còn về làm remote thì thì cũng không màu hường đâu, khi mà yêu cầu trình độ cực cao và trải qua rất nhiều vòng phỏng vấn, phải làm việc lệch múi giờ. Thớt bây giờ trẻ khỏe thì chắc cũng ok chứ thử làm remote khi có tuổi và có gia đình riêng thử xem hại sức khỏe lắm. Tốt nhất là nên làm trực tiếp tại văn phòng theo giờ giấc sinh hoạt quốc gia mình đang sinh sống thì sẽ tốt hơn. Tiền làm ra quá cha tiền chữa bệnh rồi.

Freelancer thì cũng tương tự như làm remote nhưng khác ở chỗ không phải làm thuê cho bất cứ công ty nào cả, thích thì làm không thích thì nghỉ, làm việc không giới hạn thời gian, nghe thì có vẻ sướng đấy nhưng thực tế thì khắc nghiệt lắm, vì mức độ cạnh tranh cực kỳ cao, đòi hỏi trình độ tay nghề và kỹ năng cũng cao không kém gì làm remote, và không kiếm đc dự án nào ra tiền thì đói móc mỏ ngay, chưa kể là gặp lừa đảo nữa. Nói chung freelancer mà có fame, có tệp khách hàng ổn định thì mới có thu nhập.

Còn cái gọi là IT hay MMO thì nghĩa của 2 thuật ngữ này nó rất rộng thì IT nó không phải chỉ có mỗi code mà còn có infra/cloud/network/system, security, tester, desginer, ...vv... . Và MMO thì cũng không phải chỉ có mỗi mình ngành IT làm được mà còn có có makerting, phiên dịch, kinh doanh, ..vv...
 
Last edited:

Anh Cải

Senior Member
Cảm giác các bác đánh giá vai trò của PM là thấp hơn dev nhỉ? Cũng 1 phần đúng vì đa phần các bác là dev và dev thì luôn suy nghĩ: PM có làm gì trong dự án đâu, toàn họp và email….
PM bận nhất là công đoạn trước dự án. Còn trong dự án và sau dự án cũng … bù đầu vì rất nhiều việc không tên: đảm bảo team không mâu thuẫn, là người đưa ra quyết định cuối cùng cho 1 giải pháp, trình bày cho cấp trên kế hoạch…
Và ông nào nói PM là con đường độc đạo và không học tập là tào lao, con đường nghề nghiệp của PM rất rộng: junior Pm, senior Pm, director, CEO … Muốn leo lên các vị trí đó thì phải update kiến thức liên tục, có thể bạn không code nhưng phải nắm vững flow sản phẩm, roadmap để không bị cho qua mặt.
Hiện tại nhiều công ty đang chia vai trò lại, họ đang áp dụng balance matrix, trong team có 2 người pm và tech lead, nên PM thuần tuý làm công việc quản lý con người nên sinh ra 1 loạt pm không có background kỹ thuật. Tôi ưa đùa đây là các yes man vì cấp trên nói gì họ cũng đồng ý, ae dev làm chết bỏ vì mấy yes man này.
Riêng bạn thớt thì mình nghĩ bạn đó làm công ty outsource. Chỉ công ty outsource mới chấp nhận PM mà chưa biết gì vì tài liệu phân tích đã có sẵn. Chứ làm công ty product, pm chủ trì phân tích, tài liệu, quản team phân tích và đưa ra các quyết định sau cùng cho dự án. Áp lực phết đó.
P/S: ông nào nói Pm không có quyền là sai nhá, dev làm không tốt đi sẽ chia tay team ngay đó.
 
Dài dòng quá, mai thớt bị layoff, mọi người giải tán
l8svJzJ.png

IT Layoff.png
 

.Z'

Senior Member
Cảm giác các bác đánh giá vai trò của PM là thấp hơn dev nhỉ? Cũng 1 phần đúng vì đa phần các bác là dev và dev thì luôn suy nghĩ: PM có làm gì trong dự án đâu, toàn họp và email….
PM bận nhất là công đoạn trước dự án. Còn trong dự án và sau dự án cũng … bù đầu vì rất nhiều việc không tên: đảm bảo team không mâu thuẫn, là người đưa ra quyết định cuối cùng cho 1 giải pháp, trình bày cho cấp trên kế hoạch…
Và ông nào nói PM là con đường độc đạo và không học tập là tào lao, con đường nghề nghiệp của PM rất rộng: junior Pm, senior Pm, director, CEO … Muốn leo lên các vị trí đó thì phải update kiến thức liên tục, có thể bạn không code nhưng phải nắm vững flow sản phẩm, roadmap để không bị cho qua mặt.
Hiện tại nhiều công ty đang chia vai trò lại, họ đang áp dụng balance matrix, trong team có 2 người pm và tech lead, nên PM thuần tuý làm công việc quản lý con người nên sinh ra 1 loạt pm không có background kỹ thuật. Tôi ưa đùa đây là các yes man vì cấp trên nói gì họ cũng đồng ý, ae dev làm chết bỏ vì mấy yes man này.
Riêng bạn thớt thì mình nghĩ bạn đó làm công ty outsource. Chỉ công ty outsource mới chấp nhận PM mà chưa biết gì vì tài liệu phân tích đã có sẵn. Chứ làm công ty product, pm chủ trì phân tích, tài liệu, quản team phân tích và đưa ra các quyết định sau cùng cho dự án. Áp lực phết đó.
P/S: ông nào nói Pm không có quyền là sai nhá, dev làm không tốt đi sẽ chia tay team ngay đó.
roadmap với flow là thằng ux designer nó lo mà :sure:
 

SonMasayoshi

Senior Member
25 tuổi làm PM dự án. :))). Nghe hư cấu quá. Quản lý dự án mà không kinh nghiệm. Tuổi đời tuổi nghề còn nhỏ thì nói ai nghe. Thật sự là như vậy mà nếu dự án của cty thớt tầm 5-6 người cũng 97 thì chịu nha.
Bạn thớt làm cty nào thế. Còn pm mà OT đến khuya thì làm cái vẹo gì. Pm chỉ quản lý dự án còn chạy task là dev và member bên dưới. Chưa thấy Pm nào ngồi dính đít vô ghế mà Ot liên tục cả. Câu chuyện cứ hư cấu vl. Còn tưởng dễ chuyển sang dev hả. Thớt nghĩ học xong 300 bài code thiếu nhi là xong r à
 
Top