Tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN-Hoa Kỳ

CheapThrill

Senior Member
Đại sứ Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp của ACW, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ ASEAN-Hoa Kỳ và bảo đảm vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc đang định hình.

1664338950300.png

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng tại cuộc làm việc với Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi và Ủy ban ASEAN tại Washington D.C. (Ảnh: Kiều Trang/TTXVN)
Ngày 26/9 (theo giờ địa phương), tại Nhà Việt Nam ở thủ đô Washington D.C, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng đã chủ trì 3 cuộc họp của Ủy ban ASEAN tại Washington D.C (ACW) gồm cuộc họp nội bộ thảo luận kế hoạch hoạt động của 4 tháng cuối năm 2022; cuộc gặp và làm việc với Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi; cuộc họp giữa ACW với Hội đồng An ninh quốc gia và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Đây là những cuộc họp ở cấp Đại sứ đầu tiên trong 4 tháng cuối năm 2022, khi Đại sứ quán Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ACW.
1664339003960.png

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi và các đại sứ các nước Asean tại Hoa Kỳ. (Ảnh: Kiều Trang/TTXVN)

Các quan chức cấp cao của Hoa Kỳ đã lắng nghe ý kiến của Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi, các Đại sứ và Đại biện ASEAN về mong muốn Hoa Kỳ tiếp tục cam kết và can dự một cách xây dựng, có trách nhiệm, tôn trọng luật pháp quốc tế, hỗ trợ ASEAN phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển tiểu vùng Mekong... góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực.

Hai bên tỏ hài lòng về sự phát triển tốt đẹp của quan hệ ASEAN-Hoa Kỳ, nhất là những kết quả đạt được tại Hội nghị cấp cao Đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ hồi tháng 5/2022, đồng thời trao đổi về công tác chuẩn bị cho các hội nghị cấp cao sẽ diễn ra trong khoảng thời gian cuối năm, trong đó nhấn mạnh ưu tiên hướng tới mục tiêu nâng cấp quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN-Hoa Kỳ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện vào tháng 11 tới./.
https://www.vietnamplus.vn/tiep-tuc-thuc-day-quan-he-doi-tac-chien-luoc-aseanhoa-ky/820626.vnp
 
Top