Tiếp tục xả chốt kiểm soát ở Gò Vấp

vinhomn

Đã tốn tiền
Ùn tắc tăng cao nên một số chốt kiểm soát cửa ngõ quận Gò Vấp lần thứ hai phải xả trạm để xe đi qua, tránh dồn ứ người gây nguy cơ lây bệnh, sáng 1/6.

Khuya hôm qua, sau hơn nửa ngày tạm thời tháo dỡ cũng vì ùn ứ, 10 chốt được thiết lập ở vị trí cũ: cầu thép An Phú Đông, cầu An Lộc, cầu Bến Phân, cầu Trường Đai, cầu Chợ Cầu, số 399 Tân Sơn (phường 12), Phan Huy Ích, ngã tư Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng, Lê Quang Định (phường 1) và Nguyễn Thái Sơn - Phạm Văn Đồng - Nguyễn Kiệm. Cùng với tái lập chốt, chính quyền Gò Vấp có một số biện pháp nhằm kiểm soát dịch, tạo điều kiện cho người dân quận huyện khác đi qua địa bàn quận.

xatram-3-5507-1622512991.jpg

Ùn ứ kéo dài một km trên đường Phan Văn Trị, sáng 1/6. Ảnh: Quỳnh Trần.

Tuy nhiên, sáng nay tắc đường kéo dài xảy ra ở một số khu vực chốt kiểm soát. Gần 7h, tại chốt trên đường Phan Văn Trị, đoạn qua giao lộ Phạm Văn Đồng, dòng xe đã kẹt cứng theo hướng vào trung tâm thành phố. Ôtô con, xe buýt cùng hàng nghìn xe xếp ken kín trên mặt đường, kéo dài khoảng một km.

Khi qua chốt kiểm soát, người dân phải xuất trình được thẻ nhân viên, giấy tờ tùy thân và có xác nhận của cơ quan đang công tác mới được lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cho đi qua. Trước số lượng hàng nghìn người đổ về chốt này, việc kiểm tra thủ công khiến ùn ứ càng thêm trầm trọng, dù nơi này cán bộ, chiến sỹ công an, bảo vệ dân phố... được huy động gần chục người và làm việc tối đa.

Trong khi đó, nhiều người chỉ chuẩn các giấy tờ tùy thân, tờ khai y tế, nhưng chưa nắm được thông tin cần giấy xác nhận từ các cơ quan, doanh nghiệp đang công tác nên đều bị lực lượng chức năng mời quay lại. Giữa dòng xe kẹt cứng, nhiều người đi tiếp không được, quay lại chẳng xong.

Chị Thanh Hiên, sau khi chờ 40 phút tại chốt phải quay đầu xe trở lại do thiếu giấy xác nhận từ công ty làm việc. "Đến sáng nay tôi mới biết thông tin nên không kịp chuẩn bị, chỉ mang theo căn cước công dân và tờ khai y tế nên không được qua chốt", chị Hiên nói và đành gọi tới công ty tại quận Bình Thạnh xin nghỉ làm cùng giấy xác nhận để buổi chiều quay lại.

xatram-5-9796-1622513642.jpg

Ùn tắc kéo dài ở các chốt kiểm soát tại quận Gò Vấp, sáng 1/6. Hữu Khoa.

Để linh hoạt, cảnh sát thông báo có thể xin giấy xác nhận của công ty làm việc gửi qua zalo để được giải quyết. "Tuy nhiên mới chưa đến 8h nên công ty chưa làm việc, giấy chưa xin được nên đành quay lại", ông Nguyễn Thành, làm việc ở công ty điện nói.

Dòng xe tập trung đông, đứng sát nhau khiến nhiều người lo lắng nếu trường hợp có ca nhiễm, khả năng lây lan cao. "Yêu cầu giãn cách nhưng với tình trạng khó đảm bảo", anh Nguyễn Hùng, 34 tuổi, nói.

Hơn 9h, chốt kiểm soát trên đường Lê Quang Định, Nguyễn Kiệm đã được đóng lại và tái kiểm soát sau gần một giờ xả do lượng xe đã giảm bớt. Khá nhiều người khi qua chốt khi trình bày các lý do như "chỉ đi chừng 15 phút", nhưng do thiếu giấy tờ đều không được chạy qua.

Việc lập 10 chốt kiểm soát được quận Gò Vấp thực hiện sau khi địa phương cùng với phường Thạnh Lộc, quận 12, phải áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết.

Sau khi các chốt được triển khai, các xe không được chạy vào quận Gò Vấp, trừ xe công vụ, cấp cứu, chở lương thực, nhu yếu phẩm, chở công nhân, chuyên gia của doanh nghiệp, chở vật liệu sản xuất.

Để tránh ùn tắc tại các khu vực chốt, xe từ nơi khác qua Gò Vấp được đi trên 18 tuyến đường: Phạm Văn Đồng, Quang Trung, Lê Đức Thọ, Nguyễn Oanh, Nguyễn Thái Sơn, cầu An Phú Đông, trục Phan Huy Ích - Phạm Văn Chiêu, đường Thống Nhất, Tân Sơn, Phạm Văn Bạch, Phan Văn Trị, Lê Quang Định, Nguyễn Văn Nghi, Nguyễn Kiệm, Hoàng Minh Giám, Bạch Đằng, Hồng Hà. Xe chỉ đi qua chứ không được dừng, đỗ và đón, trả khách.

Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng cho biết địa phương sẽ thực hiện nghiêm, kiểm soát chặt người ra vào địa bàn theo Chỉ thị 16. Tuy nhiên ở một số thời điểm quận phải "linh hoạt cho xả trạm" để tránh tình trạng người dân tập trung quá đông tại một nơi, dễ xảy ra nguy cơ lây lan dịch...

xem thêm https://vnexpress.net/tiep-tuc-xa-chot-kiem-soat-o-go-vap-4287061.html

thật khó hiểu!?
 

haconghoan1

Đã tốn tiền
Ùn 1 phát đến mười mấy cái xe buýt thì hết bố nó đường rồi còn đâu :confused:

Gửi từ cục gạch bằng vozFApp
 

daddyyankee

Senior Member
thông báo người dân và quán xá trong quận ở trong nhà giãn cách xã hội thôi, chứ ngăn đường thế kia ko dc đâu
 

tung02

Senior Member
Đợt này cách làm ở quận gò vấp có vẻ lủng củng , nội bộ chưa thống nhất phương án hay sao ấy .
k thể nào thống nhất dc, đã phong tỏa thì phải cho người dân nghỉ việc hết, chứ phong tỏa còn phải đi làm thì phong tỏa tdn dc, rồi đâu thể bắt dân ở quận khác muốn vào quận trung tâm phải đi vòng cả mấy chục cây số, tính đường đi lẫn về cả trăm cây chứ đâu ít
3QNGJwM.png
 

ladigugu

Senior Member
Nhà nghỉ đợt này muốn làm mạnh là cách ly nguyên cái gò vấp lại k dám đi tuyên truyền mạnh, chỉ dám khuyến cáo nghỉ làm.
 

True Mirror

Senior Member
Thấy mấy a phóng khoáng khen trong đấy chống dịch tốt lắm mà sao nó trái ngc thế
nmvIYHe.png
thật ấy chứ, cách ly phong tỏa kiểu gì cùi bắp thật sự luôn :nosebleed:,hqua đọc tin còn nghe chủ tịch quận bảo dỡ tạm 1 hôm chiều lại sẽ làm gắt, xong mai lại dỡ tiếp thật là vkl
Việt Nam giờ best nhất là khả năng truy vết, chứ tôi sợ dịch lên cao hết truy vết nổi chắc chết quá
 

xchauchaux

Senior Member
kinh tế đạt tới hạn chịu đựng rồi chứ sao fen.
Công ty ko cho nghỉ thì đi làm chứ sao, lấy gì tống vào mồm
Thì cứ lúng túng làm sao ấy . Hoặc thì thông báo cho nghỉ , hoặc thì tiếp tục . Chứ sáng thả chiều chặn thì người dân biết đâu mà lần . Rồi bắt đứng lại tập trung đông ko giữ khoảng cách thế này lại tăng rủi ro .
 

jaden1325

Senior Member
hôm chủ nhật lấy mẫu toàn quận còn vl nữa, cả ngàn người xếp hàng chen chúc nhau mà làm tới 10h đêm thì bác sĩ mệt quá nghỉ, xếp hàng không công từ chiều tới tối. Hôm qua giờ thì ko thấy lấy nữa.

Khu nào thì chỉ dc lấy mẫu ở khu đó, thành ra có khu làm nhanh xong sớm, có khu tới giờ vẫn chưa lấy hết dc :beauty:
 

TrymYen

Senior Member
Mở đường cho đi bình thường đi
Chặn đường như thế này chỉ làm khổ cho nhau mà thôi
 
Top