Tiết kiệm 15 phút, người dân liều mình đi bộ qua cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

khonghoitiec

Senior Member

Để tiết kiệm 15 phút đi bộ, mỗi ngày, hàng trăm người liều mình đi bộ qua cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.​

Giờ tan tầm, tình trạng người dân đi bộ tại làn dừng khẩn cấp trên cao tốc, chạy nhanh để băng qua đường vào giờ tan tầm trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang đoạn đi qua khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang.
Giờ tan tầm mỗi ngày, trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang (đoạn đi qua khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang) lại xuất hiện hình ảnh người dân đi bộ thành từng tốp, thậm chí từng đoàn trong làn dừng khẩn cấp trên cao tốc.
chạy nhanh để băng qua đường
Chờ xe ô tô đi qua, những người này nhanh chóng băng qua đường bất chấp nguy hiểm.
Được biết, đây đa phần là những công nhân làm việc trong khu công nghiệp Vân Trung.
Một công nhân chia sẻ, vì mọi người tan ca vào giờ cao điểm, số lượng phương tiện ra khỏi khu công nghiệp tăng cao. Bởi vậy, tuyến đường gom dưới cao tốc thường xuyên ùn tắc. Không có lối đi dưới đường gom, nên mọi người chọn đi bộ băng qua cao tốc.
"Vừa để tiết kiệm thời gian, vừa dễ di chuyển hơn với các công nhân", người này giải thích.
Nhằm hạn chế tình trạng trên, đầu năm 2020, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã lắp đặt một cầu vượt dành cho người đi bộ và xe mô tô. Thế nhưng không có đông công nhân đi qua cầu. Nguyên nhân một phần do vị trí cầu khá xa cổng KCN và lối về phòng trọ của họ.
Nhằm hạn chế tình trạng trên, đầu năm 2020, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã lắp đặt một cầu vượt dành cho người đi bộ và xe mô tô. Tuy nhiên không có đông công nhân đi qua cầu. Theo tìm hiểu, nguyên nhân một phần do vị trí cầu khá xa cổng khu công nghiệp và lối về phòng trọ của họ.
Anh Mùa Mí Pó (quê Hà Giang), công nhân KCN Vân Trung cho biết, dù biết đi bộ băng qua cao tốc là rất nguy hiểm nhưng nếu đi qua cầu vượt thì phải đi bộ mất tầm 30 phút, đi bộ qua cầu chui đỡ mất thời gian hơn, nhưng cũng mất đến 15 phút.
"Nhà trọ cũng rất gần với công ty, tính theo đường chim bay chỉ khoảng vài trăm mét. Mỗi lần chạy qua cao tốc, tôi vẫn căng mắt quan sát kỹ, khi thấy xe ô tô còn ở xa là phải chạy thật nhanh để tránh tai nạn", anh Mùa Mí Pó giải thích.


https://laodong.vn/photo/tiet-kiem-...di-bo-qua-cao-toc-ha-noi-bac-giang-842050.ldo
 

two.goodvn

Junior Member
Đi qua mấy khu công nghiệp tầm 6h-7h tối đoạn Bắc Giang, các thanh niên đi trên đường cao tốc như đường làng :confused:
 

Iosha1188

Member
Sao không làm rào sắt cao 2m ở chỗ giải phân cách, không cho trèo qua

Gửi từ BiPhone XS Max bằng vozFApp
 

DnD303

Đã tốn tiền
Rồi đến lúc đụng trúng thì lại bị tội, toà án lại phán kiểu: ko làm chủ tốc độ, không quan sát..blah..blah...
 

Anterok

Đã tốn tiền
Tiết kiệm hằn 15 phút đi bộ đấy, là mình thì mình cũng làm như vậy, mấy thằng trên thử đặt mình vào tình huống đó xem sẽ chọn cách nào

via theNEXTvoz for iPhone
Nhanh 15' chậm cả đời.
Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ.
À mà khi nằm trong quan tài rồi thì chỉ người khác đổ lệ thôi.

Đừng hùa theo tâm lý đám đông, bầy đàn, khuyên bạn.
 

noname01

Senior Member
Tiết kiệm hằn 15 phút đi bộ đấy, là mình thì mình cũng làm như vậy, mấy thằng trên thử đặt mình vào tình huống đó xem sẽ chọn cách nào

via theNEXTvoz for iPhone
Đừng đánh đồng cái khôn vặt của anh cho mọi người. Hàng ngày tôi vẫn đi qua cầu vượt đi bộ(sang đường ngu mất 5 phút, thay đó tôi bỏ 15' để đi cầu vượt), dù rằng đường phố HN nhé. Anh đi sai, nó ảnh hưởng tới người đi đường, ảnh hưởng tới mạng anh.

Tôi có con, con tôi nhìn vào nó học cái khôn vặt, cái sai của tôi và coi đó là bình thường.

Anh chưa thấy các vụ tai nạn chết người do sang đường ngu không có nghĩa không có, đừng để mình/người thân xanh cỏ rồi mới sợ
 

proain123

Senior Member
Mỗi lần đi qua đây thấy mạng bọn này thật rẻ mạt. Tự chúng nó thể hiện ra như vậy. :doubt:
 
Top