Tiêu chí gia đình hạnh phúc là mỗi cặp vợ chồng có đủ 2 con?

kojin

Senior Member
Tiêu chí “mỗi cặp vợ chồng có đủ 2 con” của Sở Văn hóa Thể Thao TP.HCM khiến người dân TP.HCM thắc mắc: nếu không đủ 2 con hay nhiều hơn 2 con thì có nghĩa là gia đình đó không hạnh phúc?

Ngày 13-7, trang web Sở Văn hoá và Thể Thao TP.HCM đăng tải nội dung: “Sở Văn hóa và Thể thao ban hành Bộ tiêu chí xây dựng gia đình hạnh phúc trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh”. Trong đó, tiêu chí thứ 5 “Tiêu chí về y tế và chăm sóc sức khỏe” có nội dung: “Mỗi cặp vợ chồng có đủ 2 con”.

Tiêu chí này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi: Vậy nếu những gia đình có ít hơn 2 con, hay những gia đình có nhiều hơn 2 con thì có nghĩa là gia đình đó không hạnh phúc? Nội dung trong bộ tiêu chí khiến nhiều người đặt vấn đề về chất lượng nội dung cũng như tính ứng dụng thực tế của bộ tiêu chí này.

Tiêu chí gia đình hạnh phúc là mỗi cặp vợ chồng có đủ 2 con? ảnh 1
Tiêu chí "Gia đình hạnh phúc" với nội dung "Mỗi cặp vợ chồng có đủ 2 con" trên trang web Sở Văn hoá và Thể Thao TP.HCM. Ảnh chụp màn hình chiều 15-7

Mất khoảng thời gian khá dài để Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM hoàn thiện bộ tiêu chí Gia đình hạnh phúc, nhưng khi công bố, tiêu chí gia đình hạnh phúc có nội dung “Mỗi cặp vợ chồng có đủ 2 con” gây tranh cãi.
Xem thêm tại https://plo.vn/tieu-chi-gia-dinh-hanh-phuc-la-moi-cap-vo-chong-co-du-2-con-post689333.html
 

spacex support

Senior Member
1 trong các tiêu chí của hạnh phúc là được tự quyết định những điều mình muốn làm miễn là không ảnh hưởng đến quyền lợi của người khác chứ không phải súc vật bị dắt mũi lúc cần giảm thì không cho đẻ, lúc cần tăng thì lên bài muốn người khác đẻ
 

alexTVr1

Senior Member
sao ko đặt ra tiêu chí, là nhà nước làm sao tạo công ăn việc làm cho người dân, để nâng mức thu nhập bình quân lên nhỉ:rolleyes:
 
Top