Tiêu hủy phần thân, giữ lại đầu 6 con tê giác chết bất thường ở Nghệ An

Status
Not open for further replies.

ghost_killer

Đã tốn tiền
Ngày 21-9, lãnh đạo Chi cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm Nghệ An cho biết, sáu con tê giác nuôi bị chết trong Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã được tiêu hủy phần thân. Khi tiêu hủy, cơ quan chức năng đã giữ lại phần đầu của sáu con tê giác.
81391136d7743e2a6765.jpg

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm Nghệ An, việc giữ lại phần đầu của sáu con tê giác là để làm tiêu bản, phục vụ cho việc trưng bày, nghiên cứu khoa học.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi ra Hà Nội để phục vụ điều tra, tìm nguyên nhân sáu con tê giác chết.

Sáu con tê giác bị chết trong Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm là tê giác hai sừng, không quý hiếm như loại tê giác một sừng. Trước đây, những con tê giác này được nhập khẩu từ châu Phi về Việt Nam, trọng lượng mỗi con khoảng một tấn.
cdbf51b097f27eac27e3.jpg

Nguồn PLO: https://plo.vn/tieu-huy-phan-than-g...iac-chet-bat-thuong-o-nghe-an-post699619.html
 

Esvince

Senior Member
:D:D:D:D chuẩn không cần chỉnh rồi nhé. Giờ Cảng với NN cứ bô bô sừng con gì đó không có tác dụng gì cả thì cờ hó cũng chả tin nổi chứ đừng nói là dân.

Giờ lại còn 2 sừng ko quý bằng 1 sừng nữa cơ. Cười ẻ
 

Patches_Lover

Senior Member
Vừa có 6 tỉ, vừa có thịt ăn, vừa có sừng ngâm diệu :haha: .
Thịt tê giác cũng giống các loại to lớn khác trong rừng như voi hay hổ, dở lắm fen, vừa nhạt vừa dai. Ví dụ như tôi nhớ con gấu chỉ có hai bàn tay ăn là ngon thôi
qqNkq6W.gif
 
Status
Not open for further replies.
Top