‘Tiểu Long Nữ’ Mao Hiểu Tuệ giả trai gây tranh cãi

Anno Yumi

Member
https://zingnews.vn/tieu-long-nu-mao-hieu-tue-gia-trai-gay-tranh-cai-post1092575.html
Trong đó, Mao Hiểu Tuệ vào vai Hoa Mộc Cẩn thông minh, dũng cảm. Trong tập mới nhất, Hoa Mộc Cẩn đóng giả nam giới để lừa nhân vật Nguyên Phi Bạch (do Vu Tiểu Đồng thể hiện). Đây là một phân đoạn hài hước, với tạo hình của Mao Hiểu Tuệ gắn thêm râu trông khôi hài. Bản thân nữ diễn viên còn tự chia sẻ hình ảnh hóa trang vào trong nhóm bạn bè, và nhận xét mình giống với nhân vật Lý Quỳ trong 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc.

tieu long nu mao hieu tue anh 1
Mao Hiểu Tuệ nhận mình giống Lý Quỳ. Tạo giả trai của cô bị chê xấu.
Tuy nhiên, không ít khán giả cho rằng tạo hình nam nhân của Mao Hiểu Tuệ không chỉ xấu mà còn giả tạo. Nữ diễn viên sở hữu nước da trắng, đôi mắt to khiến cho nhân vật mang nét nữ tính không thể che giấu. Một số người xem cũng cho rằng việc gắn thêm râu vào nữ diễn viên và viết kịch bản khiến cho không ai nhận ra đã lỗi thời. Điều này chỉ thể hiện sự qua loa, thiếu chuyên nghiệp của đoàn phim.

"Ai cũng nhận ra đó là con gái", "Mao Hiểu Tuệ còn không cố gắng diễn cho ra khí chất của đàn ông", "Xấu quá, tưởng tượng Tiểu Long Nữ do cô này đóng cũng thấy sợ", là bình luận của khán giả trên Sina và các diễn đàn tại Việt Nam.

Người hâm mộ của Mao Hiểu Tuệ bảo vệ thần tượng khi cho rằng đây chỉ là một phân cảnh nhỏ, hài hước, không cần đặt nặng vấn đề tạo hình, gây áp lực cho diễn viên.

tieu long nu mao hieu tue anh 2
Tạo hình khác của Mao Hiểu Tuệ trong phim Trường tương thủ.
Mao Hiểu Tuệ sinh năm 1996 tại Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Cô tốt nghiệp Học viện Hí kịch Thượng Hải (khoa diễn xuất). Khi ê-kíp công bố Mao Hiểu Tuệ được mời vào vai Tiểu Long Nữ, khán giả rất bất ngờ. Bởi ngoài vẻ đẹp, Mao Hiểu Tuệ chưa có bất kỳ dấu ấn đáng kể nào tại showbiz.

Trước khi trở thành diễn viên, cô chỉ được nhắc đến như một hot girl mạng xã hội. Năm 16 tuổi, hình ảnh Mao Hiểu Tuệ vô tình lọt vào ống kính khi cô đến sân bóng rổ cổ vũ. Ngay sau đó, cư dân mạng Trung Quốc gọi cô là "hot girl bóng rổ".
 
Top