Tiểu thương khóc ròng vì người tiêu dùng quay lưng với thịt heo

CuongNQ

Đã tốn tiền
do anh ôm có 280kg cam đó. Giá gốc có 3.080.000đ
Anh thử ôm 280 tấn cam xem. Khoảng 3.080.000.000đ , đây là mức 1 thương lái trung bình bỏ ra. Mua nhiều anh được giảm giá, bù vào tiền bốc xếp.
Thì anh lời được 2.800.000.000đ rồi đó. Bỏ vốn 3.080.000.000đ, lời 2.800.000.000đ, gần mẹ 100% rồi.
Lời hay lỗ trên kinh doanh thì người ta tính %, chả ai tính số thực như anh cả. Anh bỏ vốn ít đòi lãi cao thế đéo nào được.
Lời trên 50% thì chả gọi là gian thương thì là gì ?

Dễ vậy thì anh bỏ ra 3 tỷ ôm thử xem bán được nhiêu đó không :haha:

Nhiều vườn cam tại Vinh đang cần giải cứu đó, khởi nghiệp thử. Đọc bài phân tích phía trên của tôi xem khi làm ở Scale lớn thì khó thế nào nhé.
 

ankaka1

Senior Member
Cung ít thật á
Này nhé. Đợt mà thịt heo giảm giá kêu gọi giải cứu. Thì bao nhiêu nơi nuôi heo đã bỏ vì không gồng được lỗ. Sau đó dịch tả châu Phi càn quét làm chết 1 số lượng lớn heo. Nguồn cung giảm rất nhiều. Muốn tái đàn thì cũng dễ bị dịch lại và cũng cần 1 thời gian.
 

dattenkhophet

Senior Member
Khóc méo gì. Chỗ tôi chả thấy thằng méo nào khóc cả. Mà thấy toàn giàu lên thôi. Có ông thì kêu kiếm 5tr 1 ngày. Còn có 2 ông thấy nhập lợn kinh vl. Toàn nhập nửa tỷ 1 phát:confident:
 

minh1103

Đã tốn tiền
Thịt ngoài chợ ngoài việc giá tăng thì có những điều sau vẫn tệ. Giết mổ không đảm bảo, heo chợ giờ đã không thơm mùi thịt lại còn hôi rình. Thịt chợ giờ cứ mang về luộc xem, nước đen sì, kinh vcđ. Thị trường lợn thì mấy bọn cp, meatdeli nó chỉ chiếm 35%, số còn lại là các hộ chăn nuôi. Riêng thịt meatdeli tôi mua luộc không bị bọt đen, thịt mềm, có mùi thơm là tôi ưng mẹ rồi, có đắt hơn chút cũng chấp nhận được hoặc ăn bớt đi. Chứ thịt lợn sạp giờ đen đủi phải con lợn sề, lợn nái... thì thôi rồi, luộc xong hôi vcl vứt nguyên miếng thịt. Vấn đề của tiểu thương, hộ chăn nuôi không hẳn do cp, meatdeli mà chăn nuôi lợn để chất lượng thịt ngày càng tệ, hoocmon rồi kháng sinh tiêm cho đã vào, vệ sinh chuồng trại khử khuẩn... vẫn không cải thiện mấy, dẫn đến thịt đầu ra như loành. Ngay đến hộ chăn nuôi, nhiều nhà xuất lợn cũng chỉ dám ăn những con lợn nuôi riêng, chứ lợn xuất chợ nhìn chắc cũng ỉa chảy. Bảo sao bọn siêu thị dân càng ngày càng ưa chuộng. Quy trình chăn nuôi, vệ sinh, khử khuẩn, date chắc chắn hơn đứt đa số các hộ kinh doanh cá thể. Dân giờ đk cũng tốt hơn, người ta cũng không tiếc 2-30k để có nguồn thực phẩm đảm bảo cho gia đình hơn. Nếu nông dân Việt không thay đổi thì còn bị tẩy chay dài dài và tương lai có khi bị bọn siêu thị đè bẹp. Đợt thịt lợn tăng giá, thủ tướng kêu gọi điều chỉnh giá, cân bằng (vì biết thừa dân nuôi xuất sang Trung lãi cho to), nếu không sẽ cho nhập thịt đông lạnh. Tiểu thương éo nghe, còn thách thức người tiêu dùng lên tivi mà mua. Thế là thịt mát, đông lạnh về ồ ạt, giờ khóc như cha chết, tôi thấy sướng lắm. Giờ tôi cũng toàn vào siêu thị mua, hôm nào lười mới ra chợ mua cho nhanh.

Sent from Minh’s iPhone via nextVOZ
 

Tom Hansen

Senior Member
Bằng hữu hơi nhầm về món thịt heo này nhé! Thịt heo VN về quy trình nuôi chưa chắc đã bằng thịt nhập khẩu đâu chưa kể chất lượng thịt, giết mổ này nọ. Tại hạ có 2 đứa em ruột học tại Mỹ chưa kể họ hàng hang hốc rải khắp châu Âu, Mỹ, Úc về khẳng định là chất lượng thịt heo nước ngoài họ làm rất tốt và an toàn. Thịt mua ở chợ về bỏ tủ lạnh đến lúc đem ra nấu toàn nước chưa kể còn phải hớt bọt này nọ đủ thứ. Còn nếu ăn vào không chết ngay thì ở VN có cả tỷ thứ như vậy nhé! :D
vấn đề là thịt heo em fen ăn ở nc ngoài có giống heo nó nhập về bán cho fen không. Thịt heo nhập rẻ tôi nghĩ nó lênh đênh trên biển cả tháng chứ không thể đi air được. Hoặc nó nhập thịt k đạt chuẩn bên đó về chẳng hạn
 

TienSinhThoong

Senior Member
vấn đề là thịt heo em fen ăn ở nc ngoài có giống heo nó nhập về bán cho fen không. Thịt heo nhập rẻ tôi nghĩ nó lênh đênh trên biển cả tháng chứ không thể đi air được. Hoặc nó nhập thịt k đạt chuẩn bên đó về chẳng hạn
Chả khác gì cả bằng hữu nhé. Thịt nhập về vẫn còn hạn sử dụng lâu dài là mần thôi nên cứ yên tâm! :D
 
vcc mấy ông lo hàng thịt thu nhập kém :LOL:
15 năm trước nhà ông hàng xóm cũ đã kêu nay bán chỉ lãi được có 500k thôi
đấy là cái sạp thịt lợn chợ huyện đấy
nhập cao thì bán cao thôi
 

Trienchieu123

Senior Member
Tiểu thương và lái buôn chết thế nào được. Rủi ro lớn nhất là người chăn nuôi thôi. Thương lái giá lên thì bán lên, giá xuống thì bán xuống
 

-CLG-

Senior Member
chết cụ chúng mày đi lũ súc vật, nó ăn hết lãi người chăn nuôi, người tiêu dùng thì mua lợn đắt
 

langtucungdau

Senior Member
Các anh cứ chê gà công nghiệp chứ mua loại ức trắng to về ướp ngũ vị hương rồi chiên mắm ăn đã gấp mấy lần cái gà ta chặt dai như giẻ lau nhà ấy chứ.
Cái này thì tôi đồng ý . Lâu lâu mua miếng ức gà kiểu như ông nói về ướp rồi nướng hay ram ăn ngon tét nách . Gà thả vườn thì ngon nhất cũng là nấu cháo luộc với bóp gỏi thôi . Chứ mà đem đi nướng nhiều khi dai
 

quangteoict87

Senior Member
giờ siêu thị bán có lúc bằng giá hoặc rẻ hơn tùy siêu thị tùy sạp trong siêu thị siêu thị cũng cho các đơn vị vô thuê trong siêu thị để bán. quầy cp, vissan rồi nhiều cơ sở công ty khác. cứ ok tốt là vô.
mà lại nguồn gốc ok hơn. thấy thịt hơm ngon hơn ở chợ.
từng đi mua chợ đầu mối. nhiều sạp bán lâu năm nhưng mà cũng tùy ngày ,có ngày heo ngon có ngày không. còn siêu thị thì nguồn heo chất lượng đồng đều và nhất là vệ sinh thực phẩm an toàn kiếm soát tốt hơn.
có đợt ăn gà, bò có giá tốt hơn heo
 

hldt01

Senior Member
Thấy năm nào cũng xảy ra dịch tả. Mình thắc mắc là có phải hiện nay thế giới chưa tìm ra được vaccine ngừa cái này cho gia súc?
 
Top