Tiểu thương khóc ròng vì người tiêu dùng quay lưng với thịt heo

Apocalypse

Đã tốn tiền
Bán thịt heo vì đam mê. Biết có bà kia bán thịt heo mà mê tối nỗi buổi trưa là đám cưới con gái mà buổi sáng vẫn ráng đi bán . Tội chị, âu cũng vì yêu nghề.

via theNEXTvoz for iPhone
 

NothingRelevant

Đã tốn tiền
Mới thi xong kinh tế vi mô à
Tôi 30 tuổi rồi fence, học cả hơn chục năm trước rồi.
Nói chung cái miếng bánh lợi nhuận từ việc phân phối và bán hàng thịt lợn nó chỉ có thế. Vốn dĩ nó đủ nuôi sống 1tr người chẳng hạn, giờ vì dịch nên giá đắt, tính hiệu quả của thị trường kém đi, miếng bánh bé đi trong khi phần lớn 1tr người này vì chưa kịp chuyển đổi sang ngành nghề khác vẫn phải cố bám trụ lấy nghề bán thịt lợn thì cái phần bánh cho mỗi người chả bé hơn à.
 

TienSinhThoong

Senior Member
đồ đông lạnh lại còn nhập khẩu thì tốt gì đâu. Hàng có giấy tờ đơn giản là thím ăn vào k lăn ra chết ngay, vậy thôi.
Bằng hữu hơi nhầm về món thịt heo này nhé! Thịt heo VN về quy trình nuôi chưa chắc đã bằng thịt nhập khẩu đâu chưa kể chất lượng thịt, giết mổ này nọ. Tại hạ có 2 đứa em ruột học tại Mỹ chưa kể họ hàng hang hốc rải khắp châu Âu, Mỹ, Úc về khẳng định là chất lượng thịt heo nước ngoài họ làm rất tốt và an toàn. Thịt mua ở chợ về bỏ tủ lạnh đến lúc đem ra nấu toàn nước chưa kể còn phải hớt bọt này nọ đủ thứ. Còn nếu ăn vào không chết ngay thì ở VN có cả tỷ thứ như vậy nhé! :D
 

Trienchieu123

Senior Member
Cái gì cũng khẳng định đồ nước ngoài ngon hơn, an toàn hơn mà không được nhìn thấy, toàn nghe nói
 
Thằng ăn dày ở đây chỉ có các công ty công nghiệp thôi đồng chí ạ.
Còn phần lớn (t nói phần lớn, không tính số ít thiểu số) từ thương lái đến tiểu thương đều ảnh hưởng hết. Chính cái "quy luật thị trường" mà các thanh niên kêu ra rả chính nó quyết định giá thịt lợn đấy, thị trường thịt lợn gần như tự do tuyệt đối rồi còn gì? Mà biết trong định nghĩa thị trường tự do không có yêu tố đầu cơ, thì giá bán luôn là HỢP LÝ không? Hợp lý là giá bán đã cân đối lợi ích người bán và người mua rồi.
Người ta bán hàng chứ có làm từ thiện đéo đâu mà bắt người ta cắt tiền lãi trước kia để giờ bán hàng huề vốn?
Tôi nói rồi. Cái anh nói chỉ trong thị trường hoàn hảo thôi. Còn ở đây tôi đâu biết anh nhập giá bao nhiêu? Tôi thấy cao thì tôi k mua. Nhưng giá nó vẫn k hạ. Vậy giải thích như thế nào?
khi nào tôi biết a lãi như này là hợp lý. Tôi thấy cơ chế quy trình chung của a vẫn oke thì tôi chấp nhận mức giá cao đó. Còn đâu thì xin nhé.
trừ khi đến từ lý do dịch bệnh ảnh hưởng nguồn cung, nâng giá vốn còn đâu còn lại đều là ăn dày cả. Giờ lên tv mà giải cứu
 

kick chuot

Senior Member
Éo hiểu lợn nuôi bằng cái cám gì mà dạo này hay dính phải con lợn thịt hôi vcđ

Thà rằng bỏ tiền mua thịt bò, được ít hơn nhưng ăn chất lượng hoặc thịt ngan, gà, vịt, vừa rẻ vừa ngon
hôi là con lợn bị bệnh tiêm thuốc rồi :cry:
 

xxx_zzz_000

Senior Member
Bọn này giàu lắm, nhà thằng bạn chị dâu nó bán thịt lợn mà tài sản giờ tầm 10 tỷ rồi, ông chồng ăn với đi chơi.
Thằng bạn khác bán thịt bò, mỗi đêm kiếm 2-3 triệu, mấy ngày giáp Tết nó thịt 2-30 con bò mỗi ngày
 

Lost Control

Senior Member
Bằng hữu nếu sống ở SG thì lên FB search thử "Bình An - Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu tại Tp. HCM". Tại hạ giới thiệu rất nhiều người rồi mà ai cũng ưng ý, mới hôm qua tại hạ mới đặt 5kg thịt ba rọi rút sườn, 7 kg sườn non nạc cho nhạc phụ đem về quê ăn dần. Bằng hữu cứ yên tâm về khả năng thưởng thức ẩm thực của tại hạ do có kinh nghiệm đi ăn nhậu gần 30 năm nay của ngon vật lạ ở cái đất nước VN này hầu hết đã thử qua nhé! :D
Mình ở Hn myfen
 

magicZ

Senior Member
Thì tôi có bán thịt lợn đâu mà tôi biết cụ thể con số. Nhưng theo lý thuyết kinh tế thì
1. Khi ở trạng thái ổn định (giá lợn không thay đổi nhiều theo thời gian), thu nhập người bán thịt ngoài chợ chỉ đủ sống (vì nếu kiếm được nhiều thì đã có nhiều người bán -> cạnh tranh)
2. Khi giá thị tăng, nếu giữ mức lợi nhuận biên (giá bán - giá nhập) như cũ thì thu nhập người bán thịt lợn sẽ giảm theo đúng tỷ lệ giảm mua của nhu cầu. VD cũ thu nhập 6tr/tháng thì khi người mua giảm 1/3 thì nếu giữ ngang margin như vậy thì thu nhập còn 4tr/tháng
3. Vì để đảm bảo thu nhập, phản ứng tự nhiên của người bán là tăng mức lợi nhuận biên lên, tức là VD từ chênh 2k/lạng lên 2k2/lạng chẳng hạn. Vì đây ảnh hưởng trục tiếp đến vùng khái niệm "thu nhập tối thiểu để đủ sống" nên mức độ cạnh tranh giá sẽ thấp nên sẽ nhìn thấy cả thị trường giá cao chót vót. Người bán thịt lợn bị chửi nhưng họ chẳng biết giảm giá như thế nào.
đấy là trong trường hợp giữ nguyên hiện trạng "đã có nhiều người bán > cạnh tranh" như trước khi giá thịt tăng, còn ở đây khi giá thịt tăng thì đã có siêu thị gia tăng nhập khẩu đồ đông lạnh về, bị cạnh tranh còn kinh khủng hơn nhiều lần so với trước đây. lúc mới tăng thì còn bị chửi, giờ ngta rảnh lòn đâu mà chửi, bố m ra siêu thị mua đồ, lúc đấy lăn quay ra chết, có giảm giá thì cũng đ' ai quan tâm
 

TienSinhThoong

Senior Member
HN qua bigc mà mua, thấy bán có 100k 1kg ba chỉ đông lạnh, mua về ăn thử chả thấy khác gì so với thịt lợn chợ bán, trước nghe voz kêu hôi, rồi ko ngon..., đúng là ko nên tin lời voz.
Vozer số lượng tuổi hồng thơ ngây chắc chiếm đến quá nửa số lượng thành viên còn nếu xét thêm tiêu chí vào bếp cắm được nồi cơm điện sao cho chín ngon chắc may ra còn được 10% là làm được nên tại hạ vào vozer chỉ để giải trí làm trẻ mình lại, lâu lâu góp ý đá đưa tí hoặc có tài liệu lịch sử nào hay hay thì xin về để làm mới con tirym nua thôi! :D
 

ankaka1

Senior Member
Vozer luôn tỏ ra thông thái xưa giờ mà nói chuyện ngu không thể tả nổi. Cung ít thì giá tăng là chuyện bình thường. Có phải thời bao cấp đéo đâu mà các anh đòi giảm giá để nhà nhà có thịt ăn.

Khi thịt heo giảm giá mọi người thấy rẻ nên mua, trong khi số lượng hạn chế. Lúc đó các anh sẽ phải xếp hàng từ 5 giờ sáng xếp hàng để mua thịt nếu không sẽ hết. Thịt mắc nên các anh quay qua ăn gà cá, những người nào mua được thì mua, số lượng cung cân bằng với lượng cầu. Thịt rẻ mấy anh bú gà cá cũng qua bú thịt heo thì thịt đâu mà bán?
 

trau_uong_nuoc

Senior Member
Vozer luôn tỏ ra thông thái xưa giờ mà nói chuyện ngu không thể tả nổi. Cung ít thì giá tăng là chuyện bình thường. Có phải thời bao cấp đéo đâu mà các anh đòi giảm giá để nhà nhà có thịt ăn.

Khi thịt heo giảm giá mọi người thấy rẻ nên mua, trong khi số lượng hạn chế. Lúc đó các anh sẽ phải xếp hàng từ 5 giờ sáng xếp hàng để mua thịt nếu không sẽ hết. Thịt mắc nên các anh quay qua ăn gà cá, những người nào mua được thì mua, số lượng cung cân bằng với lượng cầu. Thịt rẻ mấy anh bú gà cá cũng qua bú thịt heo thì thịt đâu mà bán?

Cung ít thật á
 

CuongNQ

Đã tốn tiền
vl, B-B mà ROI 50% muốn gì nữa, muốn 100,200% à :go:. Ông ko làm đưa mối đây tôi làm cho, than than cái búa :go:

via theNEXTvoz for iPad

Nếu chỉ nhìn vào ROI thì chưa đủ để quyết định kinh doanh một cái gì đó. Cần phân tích thêm Scale, Volume Revenue và Cost để đáp ứng cho những cái đó nữa.

Cụ thể để nhà tôi sống được thì cần 50 triệu/tháng tương đương với bán được 5,000 Kg cam trong điều kiện lý tưởng trên: giá giải cứu tại vườn, phí nhân công cắt cam được hỗ trợ, vận chuyển từ vườn ra nhà xe được hỗ trợ, đầu ra vẫn được đảm bảo do giá rất cạnh tranh và không có thiệt hại gì về hàng trên đường vận chuyển, không tốn nhân công bốc dỡ tại nhà và ra tới tiểu thương ....

Bởi vậy làm ăn nhỏ nó còn dễ, nhưng khi phát triển lớn hơn thì nó là câu chuyện khác hoàn toàn.

a là B-B mà a có lợi nhuận đến 50%. Gọi là trừ tiền nhân công của a đi thì vẫn lãi trên 20%. A kinh doanh thế a còn muốn cái gì :))) Hay a muốn mua 1 bán gấp 5,6. Thế éo phải gian thương thì là gì? Cả tuần anh ôm có 280kg cam à

Visual cho một Doanh Nghiệp thì cần tầm nhìn rộng hơn là ROI. Nhất là phân tích các nguy cơ, trong trường hợp này là:

  • Vận chuyển nông sản dập nát.
  • Chất lượng nông sản không ổn định vì thu mua từ nhiều vườn, không có người của mình tham gia vào quá trình thu mua, nếu có thì chi phí tăng.
  • Bảo quản cam maximum thường chỉ trong 7 ngày (sau 4 ngày là phải bán với giá cam héo). Nên nếu không có đầu ra ổn định thì chỉ cần một đợt có vấn đề thôi là gãy hết vốn.

Vì vậy ROI 50% nghe có vẻ to, nhưng nếu so nguy cơ thì nó chẳng thấm vào đâu. Mà đó là ROI của điều kiện tuyệt đối trong mùa "giải cứu" nông sản nhé (giá rẻ, được hỗ trợ nhiều khâu ...).
 
Last edited:
Top