TikTok tuyên bố sẽ kiện sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Trump

demon0989

Member
81905861_538311423559837_711126428212527104_n.jpg


TikTok ngày 22-8 cho biết sẽ đệ đơn kiện sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc cấm giao dịch cùng TikTok và công ty mẹ ByteDane.

TikTok tuyên bố sẽ kiện sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Trump - Ảnh 1.
TikTok sẽ kiện sắc lệnh hành pháp do Tổng thống Mỹ Donald Trump ký hôm 6-8 - Ảnh: REUTERS

Trong tuyên bố mới nhất, TikTok cho biết ứng dụng mạng xã hội này đã cố gắng làm việc cùng chính phủ Mỹ trong gần một năm qua, nhưng vẫn không "thu được tiến triển". TikTok cũng cho rằng chính phủ Mỹ không quan tâm đến các bằng chứng thực tế do họ đưa ra.

"Để đảm bảo sự thượng tôn pháp luật không bị bỏ qua, cũng như công ty và người dùng của chúng tôi được đối xử công bằng, chúng tôi không còn cách nào khác và buộc phải thách thức sắc lệnh hành pháp thông qua hệ thống tư pháp", người phát ngôn của TikTok cho biết.

Sắc lệnh được TikTok đề cập được ông Trump ký vào ngày 6-8. Theo đó, mọi cá nhân, tổ chức nằm trong quyền xét xử của Mỹ đều bị cấm giao dịch với ByteDance và Tencent - chủ sở hữu của WeChat, sau 45 ngày để "bảo vệ an ninh quốc gia".

Trước đó, Hãng tin Reuters hôm 21-8 đưa tin TikTok có thể hiện sắc lệnh của ông Trump sớm nhất là vào ngày 24-8.

Theo Reuters, TikTok có thể tố lập luận của Tổng thống Trump là vi hiến khi áp dụng Đạo luật Quyền lực kinh tế khẩn cấp đối với công ty này.

........................................................................
 

jacobien

Member
thằng Tiktok thừa biết là bị lôi ra xử tử rồi nên lu loa ăn vạ thôi, muốn kiện thì về kiện thằng tập hí ấy
 
Top