TikTok vượt qua Google, Facebook trở thành tên miền phổ biến nhất thế giới

ngoc5119911

Đã tốn tiền
rong một bài viết dành cho tờ The New York Times, phóng viên công nghệ Shira Ovide đã chia sẻ: “TikTok có thể định hình lại các xu hướng giải trí, mang đến cho các nhà hoạt động xã hội thế hệ sau những phương thức mới để “kể chuyện”, cũng như thách thức trật tự internet toàn cầu”.
154

Ảnh: Getty Images

Ngày nay, TikTok đã trở thành một hiện tượng toàn cầu.
Trong một bài viết dành cho tờ The New York Times, phóng viên công nghệ Shira Ovide đã chia sẻ: “TikTok có thể định hình lại các xu hướng giải trí, mang đến cho các nhà hoạt động xã hội thế hệ sau những phương thức mới để “kể chuyện”, cũng như thách thức trật tự internet toàn cầu”.
Có vẻ như tuyên bố của Ovide đang nhanh chóng trở thành hiện thực khi hiện nay, thông tin từ Cloudflare Radar đã cho thấy sự phát triển bùng nổ và mức độ phổ biến toàn cầu của nền tảng xã hội này.
TikTok không chỉ vượt qua các nền tảng khác về lưu lượng truy cập internet toàn cầu, mà còn đang dần trở nên phổ biến hơn Google và các ứng dụng đi kèm của nó, bao gồm Google Maps và Gmail.
Dự án của Cloudflare Radar đã công bố thông tin về số liệu lưu lượng truy cập trang web và các xu hướng trên internet ngày nay.
Cụ thể là vào cuối năm 2021, dữ liệu của công ty cho thấy TikTok.com là tên miền phổ biến số 1 trên thế giới, đứng ở vị trí thứ hai là Google.com, theo sau lần lượt là Facebook.com, Microsoft.com và Apple.com.
155

Ảnh: Getty Images

Điều đáng chú ý là ByteDance, công ty mẹ của TikTok, là một trong số ít các công ty công nghệ lớn vận hành độc lập một phiên bản khác của ứng dụng tiêu dùng phổ biến của mình tại quê nhà.
Ở Trung Quốc, ứng dụng tương tự này tên là Douyin và có các tính năng tương tự như Tiktok. Tuy nhiên, đây là hai ứng dụng hoạt động độc lập và lưu lượng truy cập trên Douyin sẽ không được dẫn đến miền TikTok.com.
Ngoài ra, miền của Google không bao gồm lưu lượng truy cập của YouTube, và Miền của Facebook cũng không bao gồm Instagram.com hoặc WhatsApp.com.
Cuối năm 2020, Google là miền được truy cập nhiều nhất, theo Cloudflare. Tiếp theo là Facebook, Microsoft, Apple và Netflix. Trong khi đó, lưu lượng truy cập của TikTok chỉ đứng ở vị trí thứ 7.
Phong trào sử dụng TikTok bắt đầu nở rộ vào tháng 2/2021. Cụ thể là vào 17/2, TikTok đã vượt lên dẫn đầu trong một ngày. Sau đó, ứng dụng này chỉ giữ vị trí đầu bảng thêm vài lần vào tháng 3 và tháng 5. Nhưng tới tháng 8, TikTok bắt đầu chiếm lĩnh vị trí số 1 hầu hết các ngày trong tháng, trong khi một số ngày còn lại sẽ thuộc về Google.
Sự thống trị và phổ biến liên tục của TikTok là một bước ngoặt đáng chú ý đối với nền tảng xã hội này khi họ đã gần như phải đóng cửa ở Mỹ.
Vào tháng 8/2020, Tổng thống Trump đã ký một sắc lệnh sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với TikTok, do những lo ngại về các vấn đề an ninh gây ra bởi mối quan hệ của nền tảng này với Trung Quốc.
Cuối cùng, Bộ Thương mại Mỹ cho biết họ sẽ hoãn thi hành lệnh cấm này cho tới khi xuất hiện diễn biến pháp lý tiếp theo. Tuy nhiên, Tổng thống Biden đã hủy bỏ những nỗ lực này của vị tổng thống tiền nhiệm.
https://nhadautu.vn/tiktok-vuot-qua...h-ten-mien-pho-bien-nhat-the-gioi-d62178.html
 

HoNamThang

Senior Member
Dân trí thấp mới xem tiktok
Cũng tùy chứ fence, trên đó cũng có nhiều nội dung nghiêm túc :smile: tôi thì thỉnh thoảng mới lên, app nó đề xuất mấy video nhảm thì tôi bấm Không quan tâm là nó sẽ bớt lại.
 

Truongvirtue .

Senior Member
Tiktok giờ ngày càng nhiều người trên 25 tuổi dùng rồi, mấy bác 5x tuổi cũng bắt đầu dùng rồi
 

Albedo

Senior Member
Cũng tùy chứ fence, trên đó cũng có nhiều nội dung nghiêm túc :smile: tôi thì thỉnh thoảng mới lên, app nó đề xuất mấy video nhảm thì tôi bấm Không quan tâm là nó sẽ bớt lại.
Đa số là video nhảm chả bằng youtube, rảnh rỗi lên đó xem clip về khoa học
 

Chinchopa

Senior Member
Tôi đã tải về xem thử một lần và xoá ngay lập tức, nội dung quá xàm, toàn thấy nhảy nhót nhí nhố, lồng tiếng vớ vẩn, không có một chút giá trị giải trí nào. Không bao giờ tải lại
 
  • Ưng
Reactions: MI6

jeremy212

Senior Member
Tên miền phổ biến nhất dùng DNS 1.1.1.1 của Cloudflare thôi. Chứ tuổi tôm đòi so với Google. Mả mẹ bọn lều báo cắt xén câu chữ.

Gửi từ Samsung SM-A515F bằng vozFApp
 

MartinHo

Senior Member
lêu lêu, chê đi, cuối cùng cũng phải dùng thôi, xem phải video rác phải xem lại mình, vì mình thích xem rác thì thuật toán nó đề xuất rác cho.
 

Ignatz

Senior Member
Từ khi có Tiktok thì một thế hệ rác rưởi mới đi ăn uống hay bất cứ quán xá ở bất cứ xó xỉnh nào kể cả nó ngay bãi rác thì nó cũng cầm cái điện thoại quay cho bằng đc :feel_good:

Rồi sản sinh ra những chiên da nấu ăn ẩm thực trẻ tuổi tài cao. Tao nhớ một lần có một thằng gốc ngoài miền Trung nó khoe nấu cái món bò cay với ớt, nó bỏ mấy kg bò một đống ớt rồi 2 bịch bột ngọt rồi bảo đó là công thức gia truyền. :feel_good:
 

Hoang Genius

Senior Member
Cay con tiktok này vcl. Tải xóa k biết bao lần.
Rõ ràng mình chỉ follow + tim mấy clip gái xinh nhảy nhót hoặc mẹo cuộc sống hay hay, cảnh đẹp, ẩm thực các thứ
Thế đéo nào nó cứ đề xuất loạt clip nói đạo lí, dạy đời. Xong bọn đi nc ngoài lên than thở nhớ nhà vs cuộc sống xa xứ, mẹ ơi mẹ ời clg xem bực đéo chịu dc. Kêu ca cc gì k thích thì nghỉ việc, k chịu dc thì về. Than than cdb.
Mấy ông thì dạy đời. Thế nọ thế kia. Có thằng cặc nào giống nhau đéo đâu cứ lôi chuyện của mình áp vào thiên hạ :))
Vào f33 xem cãi nhau thú gấp vạn lần.
Còn có cái đề xuất follow ng có thể biết, mình đã ấn ko quan tâm mấy lần rồi nhưng cứ đề xuất mãi. Cay vkl.:ROFLMAO:

Gửi từ Samsung SM-G950N bằng vozFApp
 
Top