Tim Cook đang làm những gì Steve Jobs ghét nhất

hombre11

Senior Member
vãi cả đt mà chức năng nghe gọi là phụ :LOL: một khi nó vẫn là cái điện thoại thì chức năng chính của nó vẫn sẽ là nghe gọi nt chứ là cái gì ? ít xài đến mấy cái đó ko có nghĩa là nó thành chức năng phụ ? phần lớn ng dùng vẫn xài đt để làmnhững tác vụ cơ bản hằng ngày chứ có cái gì mà to tác thế :LOL: đt vẫn là công cụ liên lạc chính, những tác vụ khác thì ko có đt vẫn có thứ để thay thế được

Điện thoại h k chỉ là để nghe gọi nữa rồi. Bao nhiêu thờingian bác dành cho nghe gọi ? Và so sánh bao nhiêu % thời gian cho các tác vụ khác. Bây h nó là smart device đúng nghĩa hơn là smartphone. Nghe gọi h đúng nghĩa chức năng phụ. Có khi nó còn thua cả nhiếp ảnh số trên smartphone.

Gửi từ Xiaomi MI PAD 4 bằng vozFApp
 

denhatxom7

Đã tốn tiền
Việc màn ip lớn cũng hợp với nhu cầu ng dùng, màn bé cho nữ vừa tay chứ nam tay to gõ phím cũng khổ sở. ipad màn nhỏ thì lại rất hợp với nhiều ng chỉ cần kích cơ vậy, vẫn làm việc đc với excels nhẹ nhàng, giải trí đơn giản. Cần thiết kế vẽ vời đơn giản màn hình to hơn thì ng ta dùng ipad 10inch và bút.
Có điều càng ngày càng hút máu, bán đt cả ngàn đô ko sạc, sạc bán riêng là quá khắm :oops:

Gửi từ Xiaomi Redmi K20 Pro bằng vozFApp
 
Đọc bài nghe mùi gato, đéo thể ngửi được


via theNEXTvoz for iPhone
 

M.Greenwood

Senior Member
Thời còn SJ là 4s. Apple thời đó đang đi sau samsung về hiệu năng, màn hình, camera, pin... sau khi ỗng mất tới thời 5s hiệu năng apple mới bắt đầu hơn bọn kia. Công nghệ phát triển mỗi ngày. Android apple thg này học thg kia mỗi ít để tới giờ 2 thg gần như giống nhau luôn. Quan trọng nhất là trải nghiệm người dùng. Dạng độc tài, lập dị như SJ thì chẳng biết iphone giờ đi tới đâu luôn

via theNEXTvoz for iPhone
 

Frozenheart8x

Đã tốn tiền
Nếu sj còn chắc lại bị đuổi khỏi táo khi vẫn giữ những quan điểm ấy. Dù ko dùng hàng táo nhưng phải công nhận ông cúc cu này rất giỏi.
 

God of Truth

Senior Member
Share đi rồi lại phải share lại. Nguyên văn Steve Jobs nói về Pepsi và Xeros năm xưa thế này (dịch tạm cho vozer mù tiếng Anh):

- Đối với một công ty, người mang lại thành công ban đầu là nhà thiết kế, người xây dựng ý tưởng, sản phẩm. Nhưng khi doanh nghiệp có được vị trí độc quyền, họ là người rất khó làm thay đổi hướng đi của doanh nghiệp. Bởi vì để tạo ra một sản phẩm mới, đột phá rất là khó, và thậm chí là không cần vì vẫn đang độc quyền. Ví dụ như ở Pepsi, một sản phẩm mới là một loại vỏ chai mới chẳng hạn... Thế thì ai là người sẽ khiến cho doanh nghiệp thành công và làm cho cổ phiếu tăng: mấy thằng làm sales và marketing. Và nhờ làm cổ phiếu tăng nên mấy thằng làm sales và marketing là mấy thằng được thăng tiến trong doanh nghiệp. Dần dần mấy thằng này nó trở thành CEO, lãnh đạo của doanh nghiệp. Trong quá trình đó, dân sản phẩm, thiết kế, ý tưởng bị dần dần đẩy ra rìa. Và rồi công ty đánh mất luôn cái cái làm nên sự thành công của công ty đó: khả năng tạo ra sản phẩm tốt.

Đó là nguyên văn. Không ai phủ nhận Tim Cook giỏi và Apple đang trở thành công ty có giá trị lớn nhất thế giới. Nhưng đường đi của Apple đang đi theo đúng những gì Steve Jobs đã nói: khi một doanh nghiệp ở vị thế gần như là độc quyền, doanh nghiệp càng ngày càng thành công thông qua sales và marketing và đánh mất khả năng sáng tạo của mình. Điển hình là những pha như tai thỏ, camera lồi. Nó là biểu hiện của sự chấp nhận nhưng khiếm khuyết chỉ để tung sản phẩm mỏng hơn, màn hình lớn hơn, chạy theo xu hướng thị trường. Điển hình hơn nữa và bị chửi nhiều hơn là vụ bán điện thoại không kèm sạc. Nó là bước đi sales để tăng doanh số mà Steve Jobs biết chắc cũng đội mồ dậy.

Cái người ta sợ không phải là Apple không làm ra tiền. Apple thừa sức làm ra rất nhiều tiền ở vị trí độc quyền của mình. Cái người ta sợ là Apple lại đi theo bước xe đổ của những đại gia công nghệ thời trước, đi theo cái mà Steve Jobs đã cảnh báo trong video.
 

fanwithlight

Senior Member
Ý tôi là điện thoại bán ra chẳng ai quảng cáo điện thoại của tôi nghe gọi nhắn tin ngon lắm. Mà phải quảng cáo tôi điện thoại chụp hình đẹp, màn hình đẹp, cấu hình cao, chức năng xịn, v.v.. vì khách hàng cũng không quan tâm tới việc cái điện thoại đó có nghe gọi nhắn tin ngon hay không, mà quan tâm tới những chức năng phục vụ những nhu cầu khác hơn.

Đơn giản như lướt web thôi, thời Jobs iPhone có thể lướt web, nhưng trải nghiệm lướt web trên iPhone so với trên PC là 1 vực 1 trời. Vì kết nối không dây thời đó không thể so với kết nối có dây bây giờ. Giao diện website hồi đó rất ít website được tối ưu để hiển thị trên mobile như bây giờ, các công nghệ web như html5, websocket cũng không được hỗ trợ nhiều như bây giờ. Nên khi cần lướt web trong thời gian dài chả ai dùng iPhone để lướt nếu có PC cả. Còn bây giờ khi nằm trên giường tôi với được bất cứ thứ gì, laptop, tablet, phone đều có thể dùng để lướt web và mang lại trải nghiệm như nhau.
Máy tính văn phòng cũng làm gì có quảng cáo "máy của tôi gõ dc tiếng việt, làm bảng tính...". Thứ nhất, đó là chức năng mặc định phải có. Thứ 2, cái đó đơn giản nên hãng nào cũng đạt lv max rồi, còn cạnh tranh j nữa mà quảng cáo?
 
Tôi hiểu là job muốn đem tất cả lợi nhuận đi tái hoặc mở rộng đầu tư ra các lĩnh vực khác. Điều này đúng khi công ty đang ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển vì nó sẽ giúp cty lớn mạnh thêm.
À fence nói vậy thì dễ hiểu hơn, vì chuyện này ở VN rất nhiều cty thời gian đầu cũng không trả cổ tức mà tái đầu tư, phải vài năm sau mới bắt đầu trả cổ tức hoặc tặng thêm cổ phiếu ưu đãi :sweet_kiss:
 

eden2107

Đã tốn tiền
Súc vật Tym Cúc từ ngày lên nắm quyền đến giờ chưa làm nổi con iphone nào cam ko lồi? đéo hiểu vì hạn chế công nghệ hay vì anh đéo thích?
 

lavangroi

Member
chả qua chết ngay cái lúc đang trên đỉnh thì các con chiên ngoan đạo nâng lên làm thánh thôi chứ có lol gì đâu, còn sống đến giờ thì cũng phải thay đổi thôi chứ cái màn 3,5 inch cho năm 2020 thì chó nó cũng ko thèm dùng, job với chả ko job :) buồn cười
 

ptanh91

Member
Có hai loại người chê Tim Cook và Apple

  • Những đối thủ cạnh tranh của Apple, k thể vượt lên trên và chỉ có thể nói những điều vô nghĩa
  • Số ít những kẻ ăn mày quá khứ

actions speak louder than talk. Thực tế Apple là cty lớn nhất, iphone là thương hiệu điện thoại giá trị nhất, sản phẩm được nhiều ng yêu thích và sử dụng nhất. Quan trọng là nó vẫn rất mạnh và phát triển bền vững qua hơn chục năm nay kể cả khi Jobs đã mất, thay vì chỉ là một ý tưởng nhất thời và chết yểu sau vài năm. Ý tưởng của Jobs có thể là nền móng, nhưng trong thế giới thay đổi liên tục rất nhiều đối thủ cạnh tranh, Apple vẫn giữ đc ngôi vương thì đó là một kỳ tích.
 
Top