Tim Cook: 'Hãy mua cho mẹ của bạn một chiếc iPhone'

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/tim-cook-hay-mua-cho-me-cua-ban-mot-chiec-iphone-post1353488.html

Người điều hành Apple cho rằng cách duy nhất để sử dụng đầy đủ tính năng nhắn tin iMessage là dùng iPhone.

Theo The Verge, CEO Tim Cook bác bỏ ý tưởng dùng chuẩn RCS để chấm dứt tình trạng bong bóng màu xanh lá cây bao quanh tin nhắn từ iPhone đến thiết bị Android – một biểu tượng của sự phân biệt và hạn chế tính năng đối với máy nằm ngoài hệ sinh thái của Apple.

Tại sự kiện Code 2022 của Vox Media, khi được hỏi về việc áp dụng tiêu chuẩn RCS vào ứng dụng nhắn tin iMessage, CEO Apple thẳng thắn bác bỏ.

"Ở thời điểm này, tôi không nghe người dùng của Apple yêu cầu chúng tôi dành công sức vào việc đó", Tim Cook cho biết và khuyên người đặt câu hỏi, LiQuan Hunt của Vox Media nên đổi sang iPhone.

RCS (Rich Communications Services) là một bộ tiêu chuẩn giao tiếp hiện đại dành cho SMS, MMS và cuộc gọi, giúp chúng có nhiều tính năng tương tự ứng dụng nhắn tin của bên thứ 3. Nền tảng này đóng vai trò quan trọng trên hệ điều hành di động của Google và được tích hợp vào Android Messages.

Tuy nhiên, LiQuan Hunt chưa muốn dừng lại ở đó. Ông đặt ra vấn đề có tính phức tạp hơn. Đó là mẹ của ông không thể xem được video do ông gửi từ iPhone sang, cho dù cả 2 đều dùng những nền tảng hỗ trợ gửi hình ảnh, video chất lượng cao.

Nguyên nhân của tình trạng này xuất phát từ việc thiếu khả năng tương tác giữa iMessage và RCS. Nếu người dùng cố gắng gửi video từ iPhone sang điện thoại Android hoặc ngược lại, hình ảnh đầu kia nhận được sẽ bị mờ. Khi Hunt đề nghị Tim Cook đưa ra giải pháp cho vấn đề đó, CEO Apple trả lời dứt khoát: "Hãy mua cho mẹ bạn một chiếc iPhone".

Những dòng tin nhắn khác màu trong iMessage để phân biệt người dùng Android (xanh lá cây) với người dùng iPhone khác (xanh lam) đã trở thành một việc gây tranh cãi. Google nhiều lần chỉ trích Apple trong vì giữ độc quyền ứng dụng nhắn tin, không hỗ trợ RCS.

"Vấn đề này tồn tại vì Apple từ chối áp dụng tiêu chuẩn nhắn tin hiện đại khi mọi người sử dụng iPhone và điện thoại Android để liên lạc với nhau", Google đổ lỗi cho Apple trên trang chủ Android hồi đầu tháng 8.

.............
 

Lenh Ho Dai Ca

Senior Member
Con xin lỗi mẹ
4gmOAMB.png
con bất hiếu quá
4gmOAMB.png

Sinh viên nghèo hổng có tiền mua iphone cho mẹ
8LsIshX.png
Anh nào tài trợ cho Mỗ coi
ucheJZL.gif
 

comeback.king3

Senior Member
Giờ cái Duo của google nó tích hợp vào Meet, gọi video ngon vl, chắc chất lượng ngang facetime, ko như thằng zalo với fb, chất lượng rất kém
 

linkindu

Đã tốn tiền
Co
Giờ cái Duo của google nó tích hợp vào Meet, gọi video ngon vl, chắc chất lượng ngang facetime, ko như thằng zalo với fb, chất lượng rất kém
Công nhận thằng face time ngon thật, sắc nét lại còn có xóa phông xung quanh dùng khác biệt hẳn so với 2 thằng zalo, facebook.
 

SoFasttt

Senior Member
Tôi dùng Android, nhưng công nhận Cook gay nói đúng, người già dùng iPhone là ổn định nhất. Pin trâu, máy mát, ít lỗi vặt, hoạt động trơn tru, bền bỉ...

Nhưng ko cần con đời mới nhất. Các cụ dùng tầm iPhone8-11 là nhòe rồi.
 
Top