Tìm hiểu tập tính ôm hôn "thắm thiết" của cầy thảo nguyên

thongthinh113

Senior Member
Hành vi ôm hôn không chỉ có ở loài người, mà trong thế giới động vật, cũng có một số loài thực hiện hành vi ấy. Điển hình nhất có thể kể đến là tập tính ôm hôn ở loài cầy thảo nguyên (Prairie Dog), cũng chính là cách loài vật này dùng để nhận dạng hoặc “chào hỏi” lẫn nhau.

Hôn để nhận diện thành viên trong cùng đàn​

Hành vi ôm hôn ở cầy thảo nguyên diễn ra khá thường xuyên. Cứ mỗi khi chúng gặp nhau, dù là vô tình hay cố ý chạm mặt, chúng đều sẽ thực hiện “nghi thức” ôm hôn ấy, với mục đích chính là nhận dạng xem liệu đối phương có phải thành viên cùng đàn với mình hay không.

Hành vi ôm hôn diễn ra giữa mỗi con cầy thảo nguyên sẽ giúp chúng nhận dạng lẫn nhau.

Hành vi ôm hôn diễn ra giữa mỗi con cầy thảo nguyên sẽ giúp chúng nhận dạng lẫn nhau.

Đàn (hay gia đình) là một đơn vị xã hội cơ bản trong quần thể loài cầy thảo nguyên. Mỗi đàn sẽ sinh sống tại một khu vực lãnh thổ nhất định. Và, giống như những loài động vật sống theo bầy/đàn khác, việc xâm phạm lãnh thổ là một hành vi không thể chấp nhận đối với loài động vật này. Chúng sẽ xem đó là hành động khiêu chiến hay đe dọa, hay như thể là một hành vi gây nguy hiểm cho đàn của chúng. Thế nên, hành vi ôm hôn diễn ra giữa mỗi con cầy thảo nguyên sẽ giúp chúng nhận dạng lẫn nhau. Đặc biệt đối với cầy thảo nguyên cái, chúng sẽ hôn từng con non một để nhận biết em bé nào là con của nó.


Cầy thảo nguyên hôn như thế nào?​

Cách “hôn” thông thường của cầy thảo nguyên sẽ là chạm mũi, môi và “khóa răng” lại với nhau, hoặc thỉnh thoảng chỉ là những cái hôn lên má. Đôi khi chúng còn hôn kiểu Pháp nữa.

Thông qua kiểu “chào hỏi xã giao" này, chúng sẽ có thể nhận biết được liệu đối phương “là bạn hay địch”.

Đôi khi chúng sẽ hôn kiểu Pháp.

Đôi khi chúng sẽ hôn kiểu Pháp.
...
Nguồn: https://khoahoc.tv/tim-hieu-tap-tinh-om-hon-tham-thiet-cua-cay-thao-nguyen-109284
u1XIp75.gif
 

manhlinhng

Senior Member
Nhìn cute vãi
1xEuo02.gif

Ko biết ngày xưa (khi chưa du nhập văn hóa tây lông ấy) các cụ có hôn nhau ko nhỉ? Hay cứ thế lao vô uỵch nhau, bỏ qua màn mơn trớn, hôn hít dạo đầu nhỉ
1xEuo02.gif
yAua8od.png


Gửi từ Cục gạch lấp lánh bằng vozFApp
 
Top