Tìm hướng đi cho thằng sai lầm học CNTT ở SPKT

L-QT

Senior Member
mình không làm bên C# nên mình ko rõ nhưng .Net Core hình như chuyên viết restAPI phải ko nhỉ :D
nếu mà chỉ API thì nhân tiện quẩy luôn cái angular2+ cũng ngon , mà tưởng đồ án tốt nghiệp chứ đồ án môn thì diss bỏ mẹ lão đi
thực ra .NET CORE vẫn làm web truyền thống được, có điều xu hướng tách Frontend lẫn Backend ra nên nó vẫn tập trung REST API, còn kiểu làm cũ nó không support nhiều lắm. Cái này là luận án tốt nghiệp, kiểu mô phỏng đồ án tốt nghiệp cho sinh viên làm quen, khác mỗi người chấm có 1 người thay vì hội đồng.
 

suzy4ever

Member
Nếu đc chọn lại tôi vẫn đi học đại học. Lý do thì cái trường mình học là first impression. Vô pv, vô team nói học trường nào thì người ta cũng biết cũng hiểu đánh giá sơ sơ đc mình. Nhưng mà đó chỉ là 5 phút đầu tiên thôi.
Tiếp theo là ở mình hết.

Tôi có đi học ở trường đâu. Tất cả là tôi tự mò, đi tham gia mấy cái event, free courses ngắn hạn ở ngoài.coi youtube ... Trường dạy tôi môn csdl và oop năm 1 là xài đc nhất. Mấy năm sau tôi chẳng đi học.
Tôi đi làm toàn gặp khtn, khtn hn, bkhcm, uit ( từ fresher, junior cho tới senior, cto ) Cũng phải nói là phải có lý do thì đi làm mới gặp toàn bọn trường này.


Code đủ 10k giờ đi rồi tính tiếp. Trong nghành này làm gì có thằng nào ngồi chơi mà vẫn giỏi. Thằng nào cũng cày hết. Chí có khác nhau là có những thằng cày trong hạnh phúc còn có những thằng như chủ thớt sớm nản chí và đổ thừa.

Xưa tôi đi làm lương từ thực tập ko lương, đến 2tr, đến 10 triệu rồi đến 20, 30, 40.
Mỗi bậc cũng chênh cỡ 2k giờ ấy.
 

detective1711

Senior Member
Anh từng học CNTT ở UIT đây, lớp chắc được 2-3 đứa biết code và biết làm việc. Nên bớt đổ thừa do trường đi em ei. UIT phòng máy với phòng lab năm anh học cũng toàn những con PC thua cả PC net cỏ, nên khóc ít thôi.
 

PrInc3oD

Junior Member
Em hiện đang học Software Engineering ở UIT đây. Trường tốt hơn nó cho mình nhiều cơ hội hơn nếu mình có trình độ, có khả năng. Thấy trình độ mình quá giỏi, vượt xa những cơ hội ở SPKT (ăn học bổng easy, top 5 các cuộc thi học thuật cấp trường ào ào) thì ok thi lại vào BK, UIT các kiểu. Còn nếu làng nhàng thì trường nào cũng thế th. Nhấn mạnh là trường tốt thì nó cho mình nhiều cơ hội hơn, nhưng bản thân phải giỏi giang, có thực lực thì mới nắm bắt được cơ hội đó.
 

uchihalinh

Junior Member
Chuyện là em thằng trước học xây dựng BK, chán quá bỏ ngành đi thi lại CNTT. Học hành lấc cấc thi rớt hết tụi UIT, BK, KHTN clc thiếu 0.25 thế là vào thằng SPkT clc CNTT vì thấy nó điểm chỉ thua tụi ĐHQG.
Tưởng được mồi ngon, đầu năm nghe nhiều người phốt trường, chê khoa CNTT mà em thì không tin nghĩ chắc toàn bọn học không ra gì chê.
-Vào học mới chưa tới nay chưa thấy gì ấn tượng, chán nên toàn lên lụm tài liệu bên BK , KHTN về học lởm. Thế mới thấy sự chênh lệch chất lượng, trường người ta tuy khó nhưng đa dạng, thú vị, slide bài ông gv em học là lụm lại bên KHTN đem về.
-Csvc thì 30 trụ mà sài máy cũ thua xa hồi e học ở BK đại trà.
- Rồi thêm cái trò đổi mới năm nay, éo cho quy đổi điểm avđv, ôn thi rồi đi thi avđv cho đã để trưng rồi éo cho quy đổi điểm để đỡ vài chỉ, thời gian học av cơ bản. Giờ bắt sv 1. là học ở ngoài, 2. là học từ av 1 ( cơ bản nhất ) dùng điểm thi cao hơn nhiều.
Giờ em thấy tương lai hơi nohope cạnh tranh vs mấy ông ĐHQG, trường thì chuyên môn CNTT không cao, danh tiếng với doanh nghiệp trong nhành cũng không . Xin các bác cho e hướng sống sót sau ra trường
Em có thằng bạn c2 c3 lesor toàn bị bắt nạt
Lên ĐH thì cũng học SPKT (hình như thế, đại khái là sư phạm)
Sau ĐH kiếm đc tấm vé đi Nhật, h winner vc, làm IT ở Nhật lương cao lắm
Bác cố gắng thử xem, biết đâu như nó.
Bác cố học tiếng nhật kiếm tấm vé đi
 

vozer_2020

Junior Member
Nếu đã quyết theo thì phải bỏ công sức + thời gian ra thôi, tôi có quen 1 ông anh học ở Thái Nguyên ra mà vẫn làm cho cty game nước ngoài ( singapo ) lương cao đó thôi. Môi trường thì cũng quan trọng, nhưng cố thì vẫn theo được. Tuỳ vào quyết tâm của bạn bác
 
Top