Tìm hướng hỗ trợ 9.500 công nhân thiếu đơn hàng trong mùa COVID-19

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Công đoàn tỉnh Bình Dương kêu gọi công nhân bình tĩnh, cùng chia sẻ khó khăn trong mùa dịch, trong khi cơ quan chức năng cũng vào cuộc cùng công ty tìm hướng hỗ trợ cho công nhân.

Tìm hướng hỗ trợ 9.500 công nhân thiếu đơn hàng trong mùa COVID-19 - Ảnh 1.
Sau khi công nhân được giải thích, tới chiều 29-5 khu vực quanh Công ty Chí Hùng không còn tụ tập đông người - Ảnh: B.SƠN

Ngày 29-5, trước sự việc khoảng 8.000 công nhân (trong tổng số 9.500 công nhân) của Công ty TNHH Chí Hùng, tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương ngưng việc, cơ quan chức năng đã có buổi làm việc với lãnh đạo công ty để tìm hướng tháo gỡ khó khăn.

Đoàn công tác liên ngành gồm đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, Sở LĐ-TB&XH, UBND thị xã Tân Uyên cùng các phòng, ban chức năng của thị xã.

Trong ngày 29-5, Công ty Chí Hùng cũng đã ra thông báo tới toàn thể người lao động. Công ty cho biết hiện tại công ty vẫn đang sản xuất bình thường, công nhân tới làm việc và thực hiện quẹt thẻ đúng quy định vẫn sẽ được chấm công. Vì vậy, công ty đề nghị công nhân viên tiếp tục yên tâm sản xuất.

Về việc công nhân lo ngại thiếu đơn hàng trong các tháng 7, 8 năm 2020, Công ty Chí Hùng cho biết sẽ có thông báo cụ thể tới công nhân vào ngày 20-6-2020. Về các chính sách hỗ trợ (trong trường hợp tiếp tục thiếu đơn hàng dẫn tới phải tạm hoãn hợp đồng lao động) thì công ty cũng sẽ thông báo sau ngày 20-6.

Tìm hướng hỗ trợ 9.500 công nhân thiếu đơn hàng trong mùa COVID-19 - Ảnh 2.
Công an triển khai lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự - Ảnh: C.T.V.

.....................................................................
 

herotai

Senior Member
grab, goviet, baemin dang tay chào đón
g65JYTH.png
 

me8910..

Senior Member
căng thế. Công ty Chí Hùng này công nhân đông lắm, kéo kinh tế 1 vùng Bình Chuẩn và Nam Tân Uyên lên thấy rõ trong 5 năm . Công ty có quả áo giống như team Aletico Madrid, rất đặc trưng.
 
Top