Tìm mỏi mắt không ra cây dâu tằm ở HN

Chào các bác, ở trung tâm HN có nhà bác nào trồng hoặc bán cây dâu tằm không ạ. Em cần ít lá dâu tằm mà tìm mỏi mắt đúng là không ra cây nào ở đất thủ đô này :(

Sent from Xiaomi Redmi Note 7 using vozFApp
Ông ở đâu trong hà nội? Nếu có thể thì qua trạm y tế phường Vạn Phúc, Hà Đông mà xin nhé
 
chuẩn luôn, loại này nó ăn lá sắn đấy chứ không ăn lá zâu. Bình thường thì nó xanh lét (toàn phân ở trong vì ăn lá suốt ngày mà). Đến khi nó chuẩn bị nhả tơ thì nó không ăn lá nữa và nó đẩy hết phân ra ngoài đến khi người nó chuyển sang màu vàng hết là mình nhắt lên chén thôi.
Nói nôm nôm na là mình ăn con này là ở vào giai đoạn đầu khi nó chuẩn bị vào quá trình nhả tơ. Còn con nhộng mà mọi người hay ăn là sau khi nó nhả tơ rồi và nó chuẩn bị hóa thành bướm (hay gọi là con Ngài)... đại loại vậy.
Từ ngày ăn con này mình nghiện luôn, ăn bùi bùi, zai zai thơm, ngon chứ không bột bột như ăn con nhộng. Tuy nhiên nhìn con này về ngoại hình có vẻ ghê hơn con nhộng nên nhiều người sợ về ngoại hình. Ăn nó mình đảm bảo nhiều người sẽ thích hơn ăn con nhộng. Mình thì chẳng lo ngoại hình của sâu tằm này lắm vì cũng đã từng ăn nhện, bọ cạp, đuông dừa, bọ xít, dế mèn (tôm rừng), châu chấu, cà cuống v.vv quen rồi.
Mình biết ăn con này vì cty của mình có bé người Phú Thọ, làng em nó chuyên có món này, có lần em nó về quê đem lên, mình la liếm tý thấy ngon quá. Thế là giờ nghiện luôn. Thi thoảng đều nhờ em nó mà về quê là mua hộ. Chứ đi khắp chợ ở HN này cũng chẳng có chợ nào bán con này.
Cái nhộng tằm tính ra là phế phẩm sau khi quay hết tơ rồi ấy chứ :big_smile: Chả biết ai nghĩ ra ăn con đấy nữa.
Mới hỏi vợ mình, vợ mình bảo đây là con sâu sắn :sweat: Trước nói chuyện mình lại cứ tưởng con sâu sắn là con ở cây sắn dây cơ. Béo múp to bằng ngón chân cái, 1 cái ụ có tầm 1, 2 con hay dùng cây mây để câu ra ấy. Con này bỏ vô chảo rán vàng lên ăn béo ngậy như đuông dừa.
Nói sâu sắn vợ cứ cãi con sâu sắn mang rang lá chanh các kiểu, hoá ra ở Tuyên Quang gọi con tằm sắn là sâu sắn :big_smile:
 
Cái nhộng tằm tính ra là phế phẩm sau khi quay hết tơ rồi ấy chứ :big_smile: Chả biết ai nghĩ ra ăn con đấy nữa.
Mới hỏi vợ mình, vợ mình bảo đây là con sâu sắn :sweat: Trước nói chuyện mình lại cứ tưởng con sâu sắn là con ở cây sắn dây cơ. Béo múp to bằng ngón chân cái, 1 cái ụ có tầm 1, 2 con hay dùng cây mây để câu ra ấy. Con này bỏ vô chảo rán vàng lên ăn béo ngậy như đuông dừa.
Nói sâu sắn vợ cứ cãi con sâu sắn mang rang lá chanh các kiểu, hoá ra ở Tuyên Quang gọi con tằm sắn là sâu sắn :big_smile:
Con sâu sắn thì... mình cũng không biết. Chỉ biết ảnh bát sâu mình gửi đó thì nó cùng hệ sàu tằm cả, một đằng nuôi cho ăn lá dâu để lấy sợi tơ, một đằng nuôi cho ăn lá cây sắn để... "lấy thịt" không cần lấy sợi tơ. Còn nếu muốn nhân giống thì người ta vẫn cứ chọn vài con múp múp rồi để cho nó nhả tơ và thành con bướm, sau đó nó lại đẻ ra trứng thành con sâu rồi lại ăn lá sắn và lại thịt thôi :D
Đại loại nôm na mình hiểu là như thế. Cứ ăn thấy ngon mà bổ lắm đấy, mà đâu cũng thấy bảo tăng cường sinh lực đó :D. Cơ mà mình nghiện ăn con này, từ ngày biết ăn con này thì nhộng không ở trong thực đơn của mình nữa.
 
Có chỗ nào quanh quanh Đống Đa, Cầu Giấy không các bác. Đang giãn cách thế này chạy ra mấy chỗ kia chắc lại xung quỹ chống dịch 2 củ mất
onvI6lO.png


Sent from Iphone 11 pro max using vozFApp
Ngay giảng võ có cây dâu to lắm, nó leo từ tầng 1 lên tầng 2 chung cư cũ, ở dãy có canifa ấy
 
Con sâu sắn thì... mình cũng không biết. Chỉ biết ảnh bát sâu mình gửi đó thì nó cùng hệ sàu tằm cả, một đằng nuôi cho ăn lá dâu để lấy sợi tơ, một đằng nuôi cho ăn lá cây sắn để... "lấy thịt" không cần lấy sợi tơ. Còn nếu muốn nhân giống thì người ta vẫn cứ chọn vài con múp múp rồi để cho nó nhả tơ và thành con bướm, sau đó nó lại đẻ ra trứng thành con sâu rồi lại ăn lá sắn và lại thịt thôi :D
Đại loại nôm na mình hiểu là như thế. Cứ ăn thấy ngon mà bổ lắm đấy, mà đâu cũng thấy bảo tăng cường sinh lực đó :D. Cơ mà mình nghiện ăn con này, từ ngày biết ăn con này thì nhộng không ở trong thực đơn của mình nữa.
Tằm và nhộng nhiều protein mà bác, ăn vào cũng nhiều chất nên hẳn là cái món này nọ nó cũng phải cải thiện:sexy_girl:
Ngày bé nhà cũng nuôi tằm, nhưng em thì ko ăn đc tằm do nhìn nó ghê, thích ăn nhộng rang với lá chanh:sleep: tự dưng lớn lên ăn lại bị dị ứng, ăn vào là ngứa mẩn nên bỏ ăn nhộng cả chục năm nay rồi.

via nextVOZ for Android
 
Back
Top