coder_ngheo_1994
Senior Member
Chả là đợt này, vợ chồng mình có tích góp được tầm 1.8 tỷ nên bắt đầu tính đến chuyện đi xem mua chung cư. Vay bạn bè người thân thêm thì 2.4 tỷ. Nên tính vay ngân hàng khoảng hơn 1 tỷ để nhắm mua căn 55m2 2N1K bên Vinsmart city. Cùng tầm giá đó thì e có qua các khu khác như Golden, Gemek, TL Victory tầm 66m2 thì lại không ưng lắm. Đi tham khảo giá thì thấy sale đang báo là khoảng 3.5 -> 3.7 cho 1 căn. Bác nào có nguồn hay có người quen muốn bán thì cho mình xin contact ạ. Ngoài ra cho mình xin tư vấn về vài vấn đề liên quan ạ:
Update: Em vừa chốt hôm qua r các bác ạ. tròn 3.5 bao phí, full nội thất và đồ điện. Tầng 18 view ra ngoài hướng Đông Bắc. Nói chung là khá hài lòng
- Nên tìm trên những kênh nào khác, ngoài thông qua sale. Vì e thấy giá sale báo cũng hơi ảo, cùng 1 căn nhưng mỗi sale báo 1 giá khác nhau.
- Em đang nhắm khu S1, S2 cho rẻ, ngoài ra còn khu nào khác rẻ hơn k ạ
- Thường thì mình có thể deal giảm thêm bao nhiêu là hợp lí.
- Khi deal thì cần deal gì với sale, với chủ nhà. Deal như thế nào để tránh bị hớ, bị bẫy.
- Có những khoản thuế phí gì, thông thường thì những khoản đó sẽ trội lên bao nhiêu so với giá bán dự tính bao đầu.
- Cần lưu ý điểm gì quan trọng trong hợp đồng.
- Quy trình mua bán gồm những bước gì, thủ tục như nào ạ.
- Nên vay ngân hàng nào để được lãi suất hợp lí nhất. À E mới thấy có bác bảo là vay ngân hàng nước ngoài kiểu City, Wooribank thì lãi suất mềm hơn.
- À có sale báo e 1 căn giá mềm hơn nhưng gần tầng 40 toà S303 . Các bác cho e hỏi liệu có ổn không, thang máy bên này có đủ tải giờ cao điểm không, có phân chia mỗi thang 1 khoảng khác nhau không. Chứ e sợ tầng 40 cũng hơi căng ạ
Update: Em vừa chốt hôm qua r các bác ạ. tròn 3.5 bao phí, full nội thất và đồ điện. Tầng 18 view ra ngoài hướng Đông Bắc. Nói chung là khá hài lòng
Last edited: