Tìm ra phương pháp nấu cơm mới: Vừa duy trì dinh dưỡng tối đa, vừa loại bỏ độc tố trong gạo

On Gia Bao .

Senior Member
Tới giờ này vẫn không hiểu người cổ đại thay vì trồng và ăn những thứ dễ trồng dễ chế biến như khoai, bắp... Mà lại chọn lúa gạo, lúa mì để làm lương thực chính. Trồng đã cực, thu hoạch khó, lại chế biến phức tạp mới có thể đưa vào miệng được
biết lý do chính ko
là nó ăn ko ngán

ông ăn khoai thay cơm xem chịu được ko

còn cái loại ăn thịt nhiều hơn cơm thì ko nói, đó là dư thừa đồ ăn rồi
 

xchauchaux

Senior Member
Tây nó nấu toàn như thế, đâu cần nghiên cứu. Tụi nó còn bỏ túi nylon có lỗ cho tiện quăng vào nồi nước rồi dễ lấy cả túi gạo ra.

Nhưng xài được cho gạo ấn thôi chứ gạo đông á làm vậy nó nát bét. Mà Tây cũng éo sợ, nó trộn với đường và sữa cái nát bét đó rồi làm nhân bánh. Ăn cũng dc.
Nylon mà ở nhiệt độ cao kiểu vậy nó thải ra chì, độc tố bên trong rất nguy hiểm àh
 

xuanyem

Đã tốn tiền
Tới giờ này vẫn không hiểu người cổ đại thay vì trồng và ăn những thứ dễ trồng dễ chế biến như khoai, bắp... Mà lại chọn lúa gạo, lúa mì để làm lương thực chính. Trồng đã cực, thu hoạch khó, lại chế biến phức tạp mới có thể đưa vào miệng được

Mấy cái anh nói nó có nguồn gốc từ châu Mỹ, tới thế kỷ 15 mới phổ biến trên thế giới. Trong khi đó loài người thuần hóa lúa nước với lúa mì từ hàng ngàn năm trước

Gửi từ Sony G8232 bằng vozFApp
 

Vietlott Mega 6/45

Senior Member
anh cứ nghĩ đơn giản gạo nấu lên nó cũng chỉ là 1 loại tinh bột cũng giống như bao loại hạt lúa mì khác thôi, ko có gì bắt buộc là gạo phải ăn với đồ mặn cả
ngày xưa toàn ăn cơm rắc đường
 

fukuzen#2

Senior Member
Tới giờ này vẫn không hiểu người cổ đại thay vì trồng và ăn những thứ dễ trồng dễ chế biến như khoai, bắp... Mà lại chọn lúa gạo, lúa mì để làm lương thực chính. Trồng đã cực, thu hoạch khó, lại chế biến phức tạp mới có thể đưa vào miệng được
Đó là một quá trình lịch sử tự nhiên bạn ơi. Giải thích nó rất dài.
 

qnt9210

Đã tốn tiền
Năng suất thì khoai, bắp không kém. Tôi đang nói người cổ đại chứ không phải bậy giờ. Lúa thời bao cấp 1 vụ trồng 5,6 tháng, không phải vùng nào cũng trồng được 2 vụ.

Lúa trồng bắt buộc phải qua các bước gieo, sạ, chăm sóc (nhổ cỏ, diệt sâu, bỏ lúa lép...), gặt, đập. Thu hoạch xong còn phải phơi, giã (thời xưa), xát (từ lức thành gạo trắng). Từ hạt gạo muốn bỏ vô miệng còn phải nấu. Lúa mì phức tạp hơn phải xay thành bột, nhồi ủ men nướng mới thành bánh

Trong khi khoai, bắp đơn giản hơn nhiều
Khoai, bắp anh bảo quản được bao lâu? Trong khi lúa anh phơi cho khô thì anh để được nhiều năm luôn đấy.
 

tutruongdado

Senior Member
Bắp khó tiêu, khoai nhiều đường dễ ngán không ăn nhiều được.
Ứng cử viên tối ưu nhất là khoai tây.
Còn lý do thì nhiều vô cùng, đầu tiên là lúa mọc dại đã cho năng suất tốt, dễ trồng, dễ thu hoạch, dễ bảo quản, dễ chế biến, mùi vị không mặn không ngọt dễ ăn.
Ngô hay khoai tây đều từ châu Mỹ. Trước khi tìm ra châu Mỹ thì phần còn lại của thế giới không có Ngô, Khoai Tây, Ớt.
 

Ma Sieu

Senior Member
Đọc thấy bảo lúc nấu cơm cho 1 ít dấm , 1 ít dầu ăn vào cơm thơm dẻo hơn...Có ai thử chưa ?

Mình cũng thích ăn gạo tám thơm lắm nhưng mọi người ở quê không thích ăn
 

kankita

Senior Member
Tới giờ này vẫn không hiểu người cổ đại thay vì trồng và ăn những thứ dễ trồng dễ chế biến như khoai, bắp... Mà lại chọn lúa gạo, lúa mì để làm lương thực chính. Trồng đã cực, thu hoạch khó, lại chế biến phức tạp mới có thể đưa vào miệng được
fen đặt vấn đề hay đấy, đôi lúc mình cũng tự hỏi tại sao như thế
mình nghĩ một phần là do cơm 🍚 dễ ăn hơn, có thể ăn dc nhiều, ăn lâu dài ngày này qua ngày khác
đồng thời hẳn là năng suất nó cao hơn, dễ bảo quản lâu dài hơn
và cũng có thể là sự ngẫu nhiên của lịch sử, khi mà con người đã lựa chọn họ lúa và tích cực cải tiến quy trình trồng trọt và thu hoạch, đến mức hiện tại lúa và lúa mì đã tỏ ra quá vượt trội về công nghệ so với các cây lương thực khác
 

kyokoyo

Senior Member
Năng suất thì khoai, bắp không kém. Tôi đang nói người cổ đại chứ không phải bậy giờ. Lúa thời bao cấp 1 vụ trồng 5,6 tháng, không phải vùng nào cũng trồng được 2 vụ.

Lúa trồng bắt buộc phải qua các bước gieo, sạ, chăm sóc (nhổ cỏ, diệt sâu, bỏ lúa lép...), gặt, đập. Thu hoạch xong còn phải phơi, giã (thời xưa), xát (từ lức thành gạo trắng). Từ hạt gạo muốn bỏ vô miệng còn phải nấu. Lúa mì phức tạp hơn phải xay thành bột, nhồi ủ men nướng mới thành bánh

Trong khi khoai, bắp đơn giản hơn nhiều
thì vì nó ngon thôi chứ sao??? ăn thấy ngon hơn khoai bắp, ăn lâu dài ko ngán thì người ta tìm cách trồng chứ sao??? như fen h cho bỏ gạo ăn khoai xem có chịu được ko"
 

Nobiship

Senior Member
tại nấu cơm điện quen rồi chứ ai nấu cơm củi rồi thì biết sẽ chắt nước cơm, cái nước mà mà heo chó húp sùm sụp, có thể nuôi lớn cơ số thanh niên như sữa mẹ

via theNEXTvoz for iPhone
Lâu rồi ko uống thứ nước đó nên quên mất mùi vị của nó rồi, chả biết vị nó như nào các fen nhỉ ?
 

oui

Senior Member
Tới giờ này vẫn không hiểu người cổ đại thay vì trồng và ăn những thứ dễ trồng dễ chế biến như khoai, bắp... Mà lại chọn lúa gạo, lúa mì để làm lương thực chính. Trồng đã cực, thu hoạch khó, lại chế biến phức tạp mới có thể đưa vào miệng được
Dễ bảo quản lâu dài khi vận chuyển xa chứ sao.
 

Whatthefu

Senior Member
Tới giờ này vẫn không hiểu người cổ đại thay vì trồng và ăn những thứ dễ trồng dễ chế biến như khoai, bắp... Mà lại chọn lúa gạo, lúa mì để làm lương thực chính. Trồng đã cực, thu hoạch khó, lại chế biến phức tạp mới có thể đưa vào miệng được
maize-teosinte.jpg

Cây ngô gốc ban đầu đây ,, nghĩ dễ ăn lắm à :D :D , thuở ban đầu thì con người trồng mấy cái củ quả này cũng để không ngồi nhai cả thôi. Vài ngàn năm sau mới biết đun nấu cho mềm ra
 
Top