Tìm ra phương pháp nấu cơm mới: Vừa duy trì dinh dưỡng tối đa, vừa loại bỏ độc tố trong gạo

ct1709

Senior Member
Làm sao đọ được với món gạo sữa ngọt của các bạn Đức. 20 năm rồi vẫn chưa thể chén được :sweat:


via theNEXTvoz for iPhone
 

anh2011

Đã tốn tiền
Tây nó cũng trồng lúa mà
Ý nè
Alla mattina, appena alzata,
O Bella ciao, bella ciao, bella ciao, ciao, ciao,
Alla mattina, appena alzata,
In risaiami tocca andar.

Sáng sớm ra đồng
Ồ chào em gái xinh
Anh vẫn chưa tỉnh ngủ
Đã phải ra cánh đồng (gạo)
Nó mới trồng gần đây thôi
Nhớ ko nhầm thì pháp bắt đầu trồng lúa bằng cách bắt dân việt sang trồng mà
Vậy nên ý chắc cũng mới trồng thôi
 

xai1lan

Senior Member
Nó mới trồng gần đây thôi
Nhớ ko nhầm thì pháp bắt đầu trồng lúa bằng cách bắt dân việt sang trồng mà
Vậy nên ý chắc cũng mới trồng thôi
Tôi google thử, đúng sai không bàn nhé


1606324115744.png


Có thời gian tôi ở Valencia, TBN, cuối tuần có ra ruộng chơi. Thấy trồng cơ bản cũng giống mình. Nhưng thu gạo hạt tròn giống gạo nấu sushi nhật. Chuyên dùng để nấu risotto, paella với món arroz con leche (gạo nấu sữa đường bị chửi tơi bời đó)
 

anh2011

Đã tốn tiền
Tôi google thử, đúng sai không bàn nhé


View attachment 303417

Có thời gian tôi ở Valencia, TBN, cuối tuần có ra ruộng chơi. Thấy trồng cơ bản cũng giống mình. Nhưng thu gạo hạt tròn giống gạo nấu sushi nhật. Chuyên dùng để nấu risotto, paella với món arroz con leche (gạo nấu sữa đường bị chửi tơi bời đó)
thế chắc là tôi nhớ nhầm
Tại trước xem phim tài liệu về người việt chân đăng bị pháp bắt đi khai thác thuộc địa với mẫu quốc
Tự gạch
 

mathla

Senior Member
Nấu cơm bằng nồi nhật bãi vẫn ngon nhất, nhật nó tuổi thọ vẫn cao ầm ầm 8-)
Nhà tôi có cái nồi cơm nhật hơn 20 năm giờ vẫn sài. Chơi cả hầm xương luôn. Cũng đã từng hỏng công tắc thôi, còn lại nẫu cơm ok cho đến giờ. Trong khi đó mấy cái nồi được tặng hỏng lên hỏng xuống.
Thực sự hàng nhật chính hãng ok thiệt
 

xai1lan

Senior Member
thế chắc là tôi nhớ nhầm
Tại trước xem phim tài liệu về người việt chân đăng bị pháp bắt đi khai thác thuộc địa với mẫu quốc
Tự gạch
Tôi mới tìm thông tin anh đưa. Rất thú vị. Anh nào muốn xem lính lê dương bị cưỡng ép cải tạo đầm lầy như thế nào thì xem ở đây:
https://www.rfi.fr/vi/viet-nam/20150703-vn-phap-vh-tap-chi

Tóm tắt:

Sau 10 năm gian lao cải tạo thành đất trồng lúa với tiền lương chỉ bằng 1/10 dân bản xứ thì bọn Pháp lợn sút dân về VN, thuê nông dân Ý và TBN sang trồng tiếp. Thậm chí họ còn phủ nhận sạch trơn công sức dân VN : “những người lao động Đông Dương không biết tới gạo, không phải là nông dân. Họ ở lại ngắn ngày, Vì vậy, phải dạy họ mọi khâu đoạn. Điều này khá vất vả

Tuy cuối bài có nói dân ở đó cuối cùng chịu công nhận người Việt Nam truyền cho Pháp kỹ thuật trồng lúa nhưng có vẻ chỉ nói riêng cho người Việt nghe, vì tôi search không ra nguồn khác.


Tôi ghét thằng Pháp vãi
 

The Question

Đã tốn tiền
Bữa tôi xem tay chef bên Na Uy hắn rang cơm bằng gạo sống và đổ rượu lên trong quâ trình rang để gạo chín vừa tầm luôn
 

Desert Fox

Senior Member
Gạo là thứ độc hại nhất mà con người khám phá ra được. Nhiều ngiên cứu khoa học chỉ ra rằng: Dù ăn gạo với số lượng cực ít, thì sau 60 năm làm con người yếu đi.Sau 80 năm sẽ tạo nhiều bệnh tật mãn tính, sức khỏe giảm đi rất nhiều, phần lớn người không thể sống sót nỗi với lượng độc tố tích trữ như thế .Sau 100 năm thì không cách nào chữa trị nỗi nữa, chỉ còn cách chờ chết! :burn_joss_stick: :burn_joss_stick: :burn_joss_stick:
 

Yuuki Asuna

Senior Member
Tới giờ này vẫn không hiểu người cổ đại thay vì trồng và ăn những thứ dễ trồng dễ chế biến như khoai, bắp... Mà lại chọn lúa gạo, lúa mì để làm lương thực chính. Trồng đã cực, thu hoạch khó, lại chế biến phức tạp mới có thể đưa vào miệng được
gạo cơ bản là ko có vị gì lắm, ăn lâu mới phân giải tinh bột ra vị ngọt nên ăn khó ngán
Chứ sắn khoai ngô đều có vị hết, ăn nhiều chán vcl
À còn nguyên nhân ít độc nữa
 

timo

Senior Member
Quen ăn cơm từ nhỏ, nên làm gì cũng phải nấu cơm ăn. Lần đi chơi vừa rồi, thằng bạn cứ dắt đi ăn mấy món của Mỹ, nên không quen. Sau đó bị đau bao tử, phải nhờ nó mua clam chowder (súp hàu) hoặc cơm gà Teriyaki ăn mới chịu nổi.

Mấy đứa cháu lúc ở VN lâu lâu mới ăn gà KFC nên qua Mỹ được ăn gà, pizza, fastfood thường xuyên nên khoái lắm, nhưng chừng 3 tháng là than ngán quá. Cũng phải ăn cơm, không đòi ăn gà nữa.

Đúng là đã quen với cơm rồi nên ăn các món phương Tây lại thấy khó chịu, ăn chơi thì được chứ làm bữa ăn chính thì chịu. Nhưng mình lại không ăn gạo lứt được, mặc dù nghe nói bổ dưỡng lắm. Thằng bạn mình cũng nói là nó thích ăn cơm làm từ gạo Jasmine hơn là gạo lứt.
 

Khava

Senior Member
Gạo là thứ độc hại nhất mà con người khám phá ra được. Nhiều ngiên cứu khoa học chỉ ra rằng: Dù ăn gạo với số lượng cực ít, thì sau 60 năm làm con người yếu đi.Sau 80 năm sẽ tạo nhiều bệnh tật mãn tính, sức khỏe giảm đi rất nhiều, phần lớn người không thể sống sót nỗi với lượng độc tố tích trữ như thế .Sau 100 năm thì không cách nào chữa trị nỗi nữa, chỉ còn cách chờ chết! :burn_joss_stick: :burn_joss_stick: :burn_joss_stick:
100 tuổi thì gió thổi qua cũng chết cần gì độc tố nữa
 

Yulia2014

Đã tốn tiền
tại nấu cơm điện quen rồi chứ ai nấu cơm củi rồi thì biết sẽ chắt nước cơm, cái nước mà mà heo chó húp sùm sụp, có thể nuôi lớn cơ số thanh niên như sữa mẹ

via theNEXTvoz for iPhone
Chuẩn thím, tôi lúc mới sinh làm dek gì có sữa, toàn uống nước cơm pha đường. Nấu cơm bếp củi ngon ko đơn giản, mẹ tôi hay có từ "nức" để chỉ nồi cơm khi mở ra khói bay ngào ngạt mùi thơm, cơm thì nóng dẻo.
 

netocok

Senior Member
Chuẩn thím, tôi lúc mới sinh làm dek gì có sữa, toàn uống nước cơm pha đường. Nấu cơm bếp củi ngon ko đơn giản, mẹ tôi hay có từ "nức" để chỉ nồi cơm khi mở ra khói bay ngào ngạt mùi thơm, cơm thì nóng dẻo
ko lẽ từ khen 'nức nở' là từ đây
 

favorsight

Senior Member
Tây nó có ăn được gạo đông á đâu =.= toàn than dính nên ăn cái gạo ấn hay nam mỹ, hạy to dài rời hạt, có lần mua nhầm về nấu ăn khô khốc nếu nấu ít nước như gạo đông lào còn nếu đem nấu cháo thì ninh bỏ mẹ ra hạt gạo cũng éo nhừ, làm bỏ mấy kí gạo =,= tụi nó là luộc gạo chứ ếu phải nấu hơi =.=
 

favorsight

Senior Member
Nhà tôi có cái nồi cơm nhật hơn 20 năm giờ vẫn sài. Chơi cả hầm xương luôn. Cũng đã từng hỏng công tắc thôi, còn lại nẫu cơm ok cho đến giờ. Trong khi đó mấy cái nồi được tặng hỏng lên hỏng xuống.
Thực sự hàng nhật chính hãng ok thiệt
Giờ tôi cứ làm cái nồi tiger cao tần chục trai ăn bao ngon 🤤 gạo nấu xong ăn khác hẳn đám 3-4 sharp thái
 
Top