Tìm ra phương pháp nấu cơm mới: Vừa duy trì dinh dưỡng tối đa, vừa loại bỏ độc tố trong gạo

Whatthefu

Senior Member
Nó mới trồng gần đây thôi
Nhớ ko nhầm thì pháp bắt đầu trồng lúa bằng cách bắt dân việt sang trồng mà
Vậy nên ý chắc cũng mới trồng thôi
2000 năm trước tụi Hy lạp đánh Ấn Độ đã đưa gạo về trồng rồi, nhưng không phổ biến . 1200 năm trước thì Ả rập đánh chiếm Tbn , mà đám Ả rập cũng ăn gạo. 100 năm trước thì mang dâng Việt sang dạy trồng gạo lần nữa
 

ILUFM

Đã tốn tiền
Bấm lại là có cháy ngay thím, mình toàn bấm lại. Vợ mắng là nấu vậy hỏng nồi, mình cứ ừ ừ rồi kệ, hỏng mua cái mới :))
Thấy cháy ko ngon như nấu củi, ngày xưa nó cháy vàng 1 lớp mỏng, giòn thơm. Chỉ có vần nồi cơm trên than nóng mới được thế. Nấu cơm bằng củi cũng kì công phết:sweat:. Canh nước, lửa, sôi vừa đủ nếu dư nước phải bỏ bớt ra để vần bên dưới(bếp nấu đồ ăn), mà vần phải thật đều mới ngon.
 

df4macon

Đã tốn tiền
Bữa tôi xem tay chef bên Na Uy hắn rang cơm bằng gạo sống và đổ rượu lên trong quâ trình rang để gạo chín vừa tầm luôn
Cho rượu trắng vào cơm nở nhanh mà thơm lắm, cũng không có mùi rượu. Mấy lần nhà mình nấu cơm mà bị khô cũng toàn cho 1 chén nhỏ rượu trắng rưới đều lên, rồi bấm lại là cơm lại ngon ngay
 

df4macon

Đã tốn tiền
Không biết có lộn số ko chứ nấu vầy nhão nhẹt sao?


Sent from vành nhạc using vozFApp
Tuỳ gạo nhé thím. Bọn Tây nó thường dùng loại gạo lúa cạn, phải nấu nhiều nước, không thì gạo sẽ cứng, thậm chí là phải ngâm trướ khi nấu.
Ps: sao thím gạch tui dzạ?
 

df4macon

Đã tốn tiền
Thấy cháy ko ngon như nấu củi, ngày xưa nó cháy vàng 1 lớp mỏng, giòn thơm. Chỉ có vần nồi cơm trên than nóng mới được thế. Nấu cơm bằng củi cũng kì công phết:sweat:. Canh nước, lửa, sôi vừa đủ nếu dư nước phải bỏ bớt ra để vần bên dưới(bếp nấu đồ ăn), mà vần phải thật đều mới ngon.
Ẹc, tất nhiên là sao ngon bằng được hả thím. Tất cả các món ăn, càng trực tiếp với lửa thì vị càng ngon. Thế nên nấu bếp điện từ, bếp điện không thể ngon bằng nấu bếp ga, bếp ga lại không thể ngon bằng bếp củi. Chỉ là tiện hơn thôi. Bây giờ mà có niêu cơm nấu bằng củi thì ngon phải biết.
 

alucard209

Senior Member
Tuỳ gạo nhé thím. Bọn Tây nó thường dùng loại gạo lúa cạn, phải nấu nhiều nước, không thì gạo sẽ cứng, thậm chí là phải ngâm trướ khi nấu.
Ps: sao thím gạch tui dzạ?
bọn nhật cũng thế, mua gạo thấy bao nào cũng hướng dẫn ngâm gạo tầm 30p trước khi nấu, trước tui ko biết cứ nấu như bth, cơm bị khô cứng, sau đọc lại hướng dẫn ngâm gạo rồi mới nấu thì ngon hơn hẳn
 

rover

Đã tốn tiền
Vãi trộn đường sữa hả bác :burn_joss_stick:
Ngu ngố nó nấu cháo xong đổ sữa vào khuấy lên, thêm abcd tùy vị. Cơm trộn thì đảo chảo ít dầu với hành, cà rốt abcd xắt nhỏ, xong bỏ gạo đảo tiếp, đổ nc vào nấu đến khi khô nc. Ah có cả thịt nữa nhé, mà phải cừu hoặc bò. Xong múc ra xịt thêm tương cà, maionez rồi ăn. Ah xém nữa quên ko thể thiếu bắp cải.
 

df4macon

Đã tốn tiền
bọn nhật cũng thế, mua gạo thấy bao nào cũng hướng dẫn ngâm gạo tầm 30p trước khi nấu, trước tui ko biết cứ nấu như bth, cơm bị khô cứng, sau đọc lại hướng dẫn ngâm gạo rồi mới nấu thì ngon hơn hẳn
Gạo Nhật, nhất là Japonica thì nấu bằng nồi cơm cao tần mới ngon được. Hồi trước nhà mình được tặng mấy cân Japonica, hạt nó ngắn, tròn vo, đem nấu bằng nồi thường không ăn nổi, hỏi lại mới biết là phải ngâm hoặc nấu bằng nồi cao tần.
 
Tôi tưởng ngọc mễ du nhập vào nước ta từ nước Ngô? Trước có chuyện cổ tích vể về ông sứ giả nào đấy mang hạt giống từ nước Ngô về nên gọi là cây ngô.

via theNEXTvoz for iPad
Sai rồi. Theo truyện kể đúng là cây bắp du nhập vào nước ta từ TQ, người đem về là Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan. Ông này 1528 - 1613 nên đi sứ TQ trong khoảng 15xx thì có thể hợp lý. Vì Châu Mỹ được tìm ra năm 1492, châu Âu khai phá trong 15xx thì có thể truyền qua TQ vào khoảng thời gian này là hợp lý.
 

[R]eborN

Đã tốn tiền
bọn nhật cũng thế, mua gạo thấy bao nào cũng hướng dẫn ngâm gạo tầm 30p trước khi nấu, trước tui ko biết cứ nấu như bth, cơm bị khô cứng, sau đọc lại hướng dẫn ngâm gạo rồi mới nấu thì ngon hơn hẳn
Nồi IH nấu cơm ngon 1 phần là do có bước ngâm gạo đấy. Nó làm nước ấm lên ngâm gạo tầm 30 phút, sau đó mới bắt đầu nấu. Chờ cả tiếng mới xong.
Cơm nguội để 1 ngày bật hâm lại vẫn y như mới nấu, phê lòi...
 

RynBaBy

Đã tốn tiền
Tuỳ gạo nhé thím. Bọn Tây nó thường dùng loại gạo lúa cạn, phải nấu nhiều nước, không thì gạo sẽ cứng, thậm chí là phải ngâm trướ khi nấu.
Ps: sao thím gạch tui dzạ?

Dám cãi vợ + phung phí nồi.

Sent from vành nhạc using vozFApp
 

d0.0b

Senior Member
Bắp khó tiêu, khoai nhiều đường dễ ngán không ăn nhiều được.
Ứng cử viên tối ưu nhất là khoai tây.
Còn lý do thì nhiều vô cùng, đầu tiên là lúa mọc dại đã cho năng suất tốt, dễ trồng, dễ thu hoạch, dễ bảo quản, dễ chế biến, mùi vị không mặn không ngọt dễ ăn.
khoai tây làm nhiều món dễ ăn lại ngon

Sent from tools via nextVOZ
 

conbuxe

Senior Member
Tới giờ này vẫn không hiểu người cổ đại thay vì trồng và ăn những thứ dễ trồng dễ chế biến như khoai, bắp... Mà lại chọn lúa gạo, lúa mì để làm lương thực chính. Trồng đã cực, thu hoạch khó, lại chế biến phức tạp mới có thể đưa vào miệng được
Thím hắn chắc mới học hết cấp 2 đúng ko?
Xưa thời chiến có cái lol gạo mà ăn, ông bà toàn ăn khoai, bắp với sắn, vừa ăn vừa khóc. Những năm 90 ở các vùng quê vẫn còn cơm ghế khoai, ghế sắn - mà sắn khoai lại nhiều hơn cơm - ăn chục ngày đã lòi họng ra.
Ông bà ko có dại, chỉ có chú còn nhỏ quá thôi.
 

Thấy cháy ko ngon như nấu củi, ngày xưa nó cháy vàng 1 lớp mỏng, giòn thơm. Chỉ có vần nồi cơm trên than nóng mới được thế. Nấu cơm bằng củi cũng kì công phết:sweat:. Canh nước, lửa, sôi vừa đủ nếu dư nước phải bỏ bớt ra để vần bên dưới(bếp nấu đồ ăn), mà vần phải thật đều mới ngon.
Âm cơm vào tro bếp nhé, đun sôi, đảo đều gạo lên, đun tiếp 2-3' cho cạn nước rồi vùi vào tro bếp nóng lấy từ lúc đun, tầm 20' sau lấy ra và ăn cơm
 

Markynaz

Senior Member
Tới giờ này vẫn không hiểu người cổ đại thay vì trồng và ăn những thứ dễ trồng dễ chế biến như khoai, bắp... Mà lại chọn lúa gạo, lúa mì để làm lương thực chính. Trồng đã cực, thu hoạch khó, lại chế biến phức tạp mới có thể đưa vào miệng được
Vì sự phát triển và suy tàn của các nền văn minh. Các nền văn minh trồng và ăn gì tùy theo vị trí khởi đầu có sẵn loại cây lương thực nào, các cây lương thực đều bắt nguồn từ loài bản địa đã thích nghi với khí hậu vùng đấy. Như ĐNÁ mưa nhiều có sẵn lúa nước chịu được lượng nước lớn thì trồng lúa nước, vùng lạnh khô như Châu Âu thì trồng lúa mì cần ít nước hơn, châu Mỹ thì trồng ngô.
Các nền văn minh phát triển, mở rộng sẽ đem các cây lương thực mình ăn mở rộng ra. 2 nền văn minh gặp nhau, cạnh tranh, đánh nhau bên nào chiếm ưu thế thì cây lương thực bên đó sẽ thành chủ đạo được trồng nhiều hơn. Như các nền văn minh ăn ngô ở châu Mỹ bị Châu Âu ăn lúa mì tiêu diệt, kết quả bây giờ châu Mỹ ăn lúa mì là chính. Hoặc như Châu Âu đi khắp thế giới đô hộ cũng đem lúa mì đi trồng ở các vùng vốn không trồng lúa mì mà khí hậu phù hợp với lúa mì.
 

Lenin_KarlMarx_Engels

Senior Member

Thím hắn chắc mới học hết cấp 2 đúng ko?
Xưa thời chiến có cái lol gạo mà ăn, ông bà toàn ăn khoai, bắp với sắn, vừa ăn vừa khóc. Những năm 90 ở các vùng quê vẫn còn cơm ghế khoai, ghế sắn - mà sắn khoai lại nhiều hơn cơm - ăn chục ngày đã lòi họng ra.
Ông bà ko có dại, chỉ có chú còn nhỏ quá thôi.

Nhỏ cái đầu mày chứ nhỏ, thời bao cấp tao ăn cơm độn hoài nên tao biết

Mày đọc kỹ câu hỏi của tao đi, tao thấy ai cũng hiểu chỉ có mày là không hiểu còn bày đặt lên giọng người lớn
 
Top