Tìm ra phương pháp nấu cơm mới: Vừa duy trì dinh dưỡng tối đa, vừa loại bỏ độc tố trong gạo

dattenkhophet

Senior Member
Thế đợt gì có cái clip tây nó nấu cơm kiểu thế bị chửi sml à
 

conbuxe

Senior Member
Nhỏ cái đầu mày chứ nhỏ, thời bao cấp tao ăn cơm độn hoài nên tao biết

Mày đọc kỹ câu hỏi của tao đi, tao thấy ai cũng hiểu chỉ có mày là không hiểu còn bày đặt lên giọng người lớn
Thời bao cấp cơ đấy. Sợ thật !
 

haha_chetchua

Senior Member
Mình ăn chay nên ăn ít cơm lắm. Aen đa dạng. Các loại khoai hạt, củ...nếu ăn cơm mỗi bữa chỉ 1 bát, chắc ko cần nấu kiểu này đâu nhỉ.
 

thienmy1985

Senior Member
Năng suất thì khoai, bắp không kém. Tôi đang nói người cổ đại chứ không phải bậy giờ. Lúa thời bao cấp 1 vụ trồng 5,6 tháng, không phải vùng nào cũng trồng được 2 vụ.

Lúa trồng bắt buộc phải qua các bước gieo, sạ, chăm sóc (nhổ cỏ, diệt sâu, bỏ lúa lép...), gặt, đập. Thu hoạch xong còn phải phơi, giã (thời xưa), xát (từ lức thành gạo trắng). Từ hạt gạo muốn bỏ vô miệng còn phải nấu. Lúa mì phức tạp hơn phải xay thành bột, nhồi ủ men nướng mới thành bánh

Trong khi khoai, bắp đơn giản hơn nhiều
Vì gạo nó lạt, không ngọt như khoai bắp nên không ngán. Anh ăn 1 món ngọt mãi cũng ngán, còn 1 món lạt thì không. Muốn điều chỉnh 1 món từ lạt thành ngọt dễ không, nhưng chiều ngược lại là cả 1 vấn đề :beat_brick:
 

Lenin_KarlMarx_Engels

Senior Member
Vì gạo nó lạt, không ngọt như khoai bắp nên không ngán. Anh ăn 1 món ngọt mãi cũng ngán, còn 1 món lạt thì không. Muốn điều chỉnh 1 món từ lạt thành ngọt dễ không, nhưng chiều ngược lại là cả 1 vấn đề :beat_brick:

Khoai bắp có loại ngọt loại lạt mà fen

Mấy thím ở trên đã giải thích rồi, khoai lang, khoai mì, khoai tây và bắp khởi nguồn chỉ có ở châu Mỹ, tức cũng chỉ mới được biết đến gần đây thôi
 

thienmy1985

Senior Member
Khoai bắp có loại ngọt loại lạt mà fen

Mấy thím ở trên đã giải thích rồi, khoai lang, khoai mì, khoai tây và bắp khởi nguồn chỉ có ở châu Mỹ, tức cũng chỉ mới được biết đến gần đây thôi
Nhưng mà kể cả không tính xuất xứ, nếu 4 giống kia ở Việt Nam sớm thì vẫn khó là lương thực chủ lực ở đây như gạo được. Tôi ăn khoai bắp lạt rồi, chả ra cái thể thống gì, khó nấu, kết hợp cùng các món ăn khác :embarrassed:
 

Lenin_KarlMarx_Engels

Senior Member
Nhưng mà kể cả không tính xuất xứ, nếu 4 giống kia ở Việt Nam sớm thì vẫn khó là lương thực chủ lực ở đây như gạo được. Tôi ăn khoai bắp lạt rồi, chả ra cái thể thống gì, khó nấu, kết hợp cùng các món ăn khác :embarrassed:

Cái đó chẳng qua anh quen ăn gạo từ nhỏ rồi, đừng nói tới bắp khoai mà là bánh mì anh cũng chẳng ăn hàng ngày được

Vấn đề đã rõ, khoai bắp mới phát hiện gần đây. Rõ ràng nếu bỏ khoai bắp ra thì không có cây lương thực nào bằng lúa
 

thienmy1985

Senior Member
Cái đó chẳng qua anh quen ăn gạo từ nhỏ rồi, đừng nói tới bắp khoai mà là bánh mì anh cũng chẳng ăn hàng ngày được

Vấn đề đã rõ, khoai bắp mới phát hiện gần đây. Rõ ràng nếu bỏ khoai bắp ra thì không có cây lương thực nào bằng lúa
bánh mỳ tôi ăn hằng ngày được nha. Ở Nga gần 7 năm :sure:
 

cta

Senior Member
Tây nó nấu toàn như thế, đâu cần nghiên cứu. Tụi nó còn bỏ túi nylon có lỗ cho tiện quăng vào nồi nước rồi dễ lấy cả túi gạo ra.

Nhưng xài được cho gạo ấn thôi chứ gạo đông á làm vậy nó nát bét. Mà Tây cũng éo sợ, nó trộn với đường và sữa cái nát bét đó rồi làm nhân bánh. Ăn cũng dc.
cái nôi của rice culture lại đi nghe mấy thằng "tây" dạy cách nấu cơm là hỏng cmnr
 

caorauroi

Đã tốn tiền
Ai biết được, hóng giấy tờ mới biết chứ. Mà sao tuổi cao thế mà nói rặt mùi trẻ con vậy.
Tôi đầu 8 nc cũng trẻ trâu đây, viết tắt, teencode các kiểu, bộ các cô các cậu ko cho bọn già chúng tôi chơi sao
 
Top